ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทรัสต์ WHART ฮอต ผู้ถือหน่วยเดิม นักลงทุนทั่วไป แห่จอง ล้น หนุนขนาดสินทรัพย์ แตะ 32,700 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (WHART) ปลื้ม ปิดจองหน่วยเพิ่มทุนครั้งที่ 3 เพื่อเข้าลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติมครั้งที่ 4 มูลค่าไม่เกิน 4,464.50 ล้านบาท ผู้ถือหน่วยเดิม และนักลงทุนทั่วไป ให้การตอบรับล้นหลาม สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของกองทรัสต์ WHART โดยมุ่งโชว์จุดเด่นของทรัพย์สินที่เข้าลงทุนเป็น โครงการ Built-to-Suit Warehouse ระดับสากล บนทำเลทองที่มีศักยภาพสูง จุดยุทธ์ศาสตร์ ด้านโลจิสติกส์ ด้าน ผู้จัดการกองทรัสต์ WHART " ปิยะพงศ์ พินธุประภา" ระบุ หลังเพิ่มทุน ส่งผล ขนาดทรัพย์สินรวม เพิ่มเป็น 32,700 ล้านบาท มั่นใจเพิ่มทุนครั้งนี้ จะสร้างผลตอบแทนที่ดี ให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ อย่างมีเสถียรภาพ

นางสาวรวีรัตน์ สัจจวโรดม ผู้ช่วยผู้บริหารงานวาณิชธนกิจ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่าย กองทรัสต์ WHART หรือ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท เปิดเผยว่า หลังจากที่เปิดให้กลุ่มผู้ถือหน่วยลงทุนเดิมของกองทรัสต์ WHART ที่มีสิทธิจองซื้อหน่วยทรัสต์ของกองทรัสต์ WHART ในวันที่ 15-21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และ การเปิดจองซื้อให้กับนักลงทุนทั่วไป ระหว่างวันที่ 22-27 พฤศจิกายน โดยมีราคาเสนอขาย 10.30 บาท / หน่วย ในช่วงที่ผ่านมา ปรากฏว่านักลงทุนให้การตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในกลุ่มของนักลงทุนสถาบัน และผู้จองซื้อรายย่อย แสดงความประสงค์เข้าจองซื้อเป็นจำนวนมาก โดยมั่นใจว่าการเพิ่มทุนครั้งนี้ จะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ อย่างมีเสถียรภาพ

ด้านนายปิยะพงศ์ พินธุประภา กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ เรียลเอสเตท แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (WHART) กล่าวว่า การเพิ่มทุนครั้งที่ 3 เพื่อเข้าลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติมครั้งที่ 4 มูลค่าไม่เกิน 4,464.50 ล้านบาท ซึ่งภายหลังการเข้าลงทุน จะส่งผลให้มูลค่าทรัพย์สินรวมของกองทรัสต์ WHART เติบโต แตะระดับ 32,700 ล้านบาท จากเดิมที่มีมูลค่าทรัพย์สินรวม 28,084 ล้านบาท

ขณะที่ขนาดพื้นที่เช่าคลังและโรงงาน จะเพิ่มขึ้นแตะระดับ 1,128,000 ตารางเมตร จากปัจจุบันกองทรัสต์ WHART มีการลงทุนในทรัพย์สินหลัก จำนวน 20 โครงการ ซึ่งมีพื้นที่เช่าคลังและโรงงานรวมทั้งสิ้นประมาณ 971,578.55 ตารางเมตร บนที่ดินรวม ประมาณ 1,037 ไร่ 2 งาน 73.55 ตารางวา

อีกทั้งกองทรัสต์ WHART ยังสามารถรักษาสัดส่วนทรัพย์สินประเภท Freehold ต่อ Leasehold ในระดับใกล้เคียงเดิม ประมาณ 70% ต่อ 30% ช่วยลดความเสี่ยงจากการลดมูลค่าของทรัพย์สินของกองทรัสต์ในอนาคต และสามารถรักษาระดับ Occupancy rate ได้ประมาณร้อยละ 90 อย่างต่อเนื่อง ด้วย profile ของผู้เช่าพื้นที่ของกองทรัสต์ ซึ่งส่วนมากเป็นผู้เช่ารายใหญ่ และมีความมั่นคง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต.ไฟเขียว ให้ใบอนุญาตผู้จัดการกองทรัสต์แก่บริษัท WHAREM พร้อมเดินหน้า พบนักลงทุนสถาบัน ขายกองรีท WHART พ.ย.นี้

บริษัท ดับบลิวเอชเอ เรียลเอสเตท แมเนจเม้นท์ จำกัด (WHAREM) เดินหน้าขายกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท หรือ WHART เต็มสูบ หลังสำนักงานก.ล.ต.ไฟเขียวใบอนุญาตผู้จัดการกองทรัสต์ เร่งเดินสายพบนักลงทุนสถาบัน ชู...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง