งานประมูลสิ่งของเลิกใช้, ตัดบัญชี, ชำรุดเสียหาย ในการครอบครองของการรถไฟแห่งประเทศไทยขายได้กว่า 20 ล.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--สหการประมูล
ด้วยระบบการประมูลที่ทันสมัยจาก บมจ.สหการประมูล E-Auction

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 61 การถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ร่วมกับ บมจ.สหการประมูล ได้ดำเนินการจัดงานประมูลสิ่งของเลิกใช้ จำนวน 8 รายการ ประกอบไปด้วย อุปกรณ์ยึดเหนี่ยวรางและเศษเหล็กเหนียวทั่วไป, เศษรางเหล็กไม่ใช้การ, เศษลวดทองแดง, ล้อพร้อมขนาดเพลา, น้ำมันหล่อลื่น, ถังเปล่า, เครื่องจักรกลตัดจำหน่าย และ ซากแบตเตอรี่เลิกใช้การ โดยในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก โดยมีทรัพย์สินที่ประมูลขายทอดตลาดมีมูลค่ารวม 19,374,631.90 ล้านบาท

ในการประมูลครั้งนี้ ทาง บมจ.สหการประมูลได้ใช้วิธีการประมูลแบบอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งเป็นการประมูลแบบ E-Auction ที่ บมจ.สหการประมูลได้พัฒนาระบบการประมูลอิเล็กทรอนิกส์มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อความโปร่งใส แม่นยำ และสะดวกสบายแก่ผู้เข้าร่วมประมูล โดยในครั้งนี้มูลค่าการจบประมูลรวมทั้งสิ้น 20,776,018.88 ล้านบาท

การจัดประมูลในครั้งนี้ บมจ.สหการประมูลได้รับความไว้วางใจในการว่าจ้างจาก รฟท. เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งทาง บมจ.สหการประมูลถือเป็นผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินการจัดการประมูลไม่ว่าในส่วนของภาครัฐ และ เอกชน ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 27 ปี โดยในการจัดประมูลในครั้งนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่ทาง รฟท. และ บมจ.สหการประมูลที่วางไว้ร่วมกัน

ทาง รฟท. ยังมีทรัพย์สินที่เลิกใช้การฯ อีกจำนวนมากที่รอการตัดบัญชีและนำออกมาให้ดำเนินการประมูลขายทอดตลาดในครั้งต่อไปพร้อมการวางแผนพิจารณาการลดขั้นตอน รวมถึงเงื่อนไขในการวางหลักประกันให้กระชับและโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

สหฯ ผนึกกำลัง ERA เปิดประมูลขายอสังหาริมทรัพย์มือสองครั้งยิ่งใหญ่ คัดทรัพย์เด่นบ้าน-คอนโดฯ-อาคารพาณิชย์ทำเลดีราคาถูกกว่า 40 รายการ

บมจ.สหการประมูลจับมืออีอาร์เอ(ประเทศไทย) เปิดประมูลขายอสังหาริมทรัพย์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี คัดบ้านมือสองกว่า 40 รายการมูลค่า 286,910,000 บาทเน้นทำเลดีคุณภาพพร้อมอยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ฯลฯ...

การท่องเที่ยวฯจัดทัวร์ 'Rally บนรถไฟ' ครั้งแรกของไทย จุดกระแส 'นั่งรถไฟเที่ยวไทยทั่วทิศ' พร้อมจับมือการรถไฟฯต้อนรับเที่ยวสงกรานต์

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ททท. ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจับมือ การรถไฟแห่งประเทศไทยและบริษัท บอสฟอรัส จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว "Rally Train" ซึ่งเป็นการแข่งขัน'แรลลี่บนรถไฟ' ครั้งแรกในประเทศไทย จัดขึ้นในวันที่ 19-20 มีนา...