ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานประมูลสิ่งของเลิกใช้, ตัดบัญชี, ชำรุดเสียหาย ในการครอบครองของการรถไฟแห่งประเทศไทยขายได้กว่า 20 ล.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--สหการประมูล
ด้วยระบบการประมูลที่ทันสมัยจาก บมจ.สหการประมูล E-Auction

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 61 การถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ร่วมกับ บมจ.สหการประมูล ได้ดำเนินการจัดงานประมูลสิ่งของเลิกใช้ จำนวน 8 รายการ ประกอบไปด้วย อุปกรณ์ยึดเหนี่ยวรางและเศษเหล็กเหนียวทั่วไป, เศษรางเหล็กไม่ใช้การ, เศษลวดทองแดง, ล้อพร้อมขนาดเพลา, น้ำมันหล่อลื่น, ถังเปล่า, เครื่องจักรกลตัดจำหน่าย และ ซากแบตเตอรี่เลิกใช้การ โดยในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก โดยมีทรัพย์สินที่ประมูลขายทอดตลาดมีมูลค่ารวม 19,374,631.90 ล้านบาท

ในการประมูลครั้งนี้ ทาง บมจ.สหการประมูลได้ใช้วิธีการประมูลแบบอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งเป็นการประมูลแบบ E-Auction ที่ บมจ.สหการประมูลได้พัฒนาระบบการประมูลอิเล็กทรอนิกส์มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อความโปร่งใส แม่นยำ และสะดวกสบายแก่ผู้เข้าร่วมประมูล โดยในครั้งนี้มูลค่าการจบประมูลรวมทั้งสิ้น 20,776,018.88 ล้านบาท

การจัดประมูลในครั้งนี้ บมจ.สหการประมูลได้รับความไว้วางใจในการว่าจ้างจาก รฟท. เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งทาง บมจ.สหการประมูลถือเป็นผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินการจัดการประมูลไม่ว่าในส่วนของภาครัฐ และ เอกชน ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 27 ปี โดยในการจัดประมูลในครั้งนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่ทาง รฟท. และ บมจ.สหการประมูลที่วางไว้ร่วมกัน

ทาง รฟท. ยังมีทรัพย์สินที่เลิกใช้การฯ อีกจำนวนมากที่รอการตัดบัญชีและนำออกมาให้ดำเนินการประมูลขายทอดตลาดในครั้งต่อไปพร้อมการวางแผนพิจารณาการลดขั้นตอน รวมถึงเงื่อนไขในการวางหลักประกันให้กระชับและโปร่งใสมากยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สหฯ ผนึกกำลัง ERA เปิดประมูลขายอสังหาริมทรัพย์มือสองครั้งยิ่งใหญ่ คัดทรัพย์เด่นบ้าน-คอนโดฯ-อาคารพาณิชย์ทำเลดีราคาถูกกว่า 40 รายการ

บมจ.สหการประมูลจับมืออีอาร์เอ(ประเทศไทย) เปิดประมูลขายอสังหาริมทรัพย์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี คัดบ้านมือสองกว่า 40 รายการมูลค่า 286,910,000 บาทเน้นทำเลดีคุณภาพพร้อมอยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ฯลฯ...

การท่องเที่ยวฯจัดทัวร์ 'Rally บนรถไฟ' ครั้งแรกของไทย จุดกระแส 'นั่งรถไฟเที่ยวไทยทั่วทิศ' พร้อมจับมือการรถไฟฯต้อนรับเที่ยวสงกรานต์

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ททท. ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจับมือ การรถไฟแห่งประเทศไทยและบริษัท บอสฟอรัส จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมท่องเที่ยว "Rally Train" ซึ่งเป็นการแข่งขัน'แรลลี่บนรถไฟ' ครั้งแรกในประเทศไทย จัดขึ้นในวันที่ 19-20 มีนา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง