ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอ็มเอฟซีขายกองทุนเปิด HI-DIV RMF ลงทุนหุ้นไทยที่จ่ายปันผลสม่ำเสมอ เสนอขายครั้งแรกวันนี้-23 พฤศจิกายน 2561

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--บลจ.เอ็มเอฟซี

เอ็มเอฟซีเพิ่มอีกทางเลือกใหม่สำหรับลงทุนเพื่อการประหยัดภาษี เปิดขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี ไฮ-ดิวิเดนด์ เพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ HI-DIV RMF คัดสรรหลักทรัพย์ในตลาดหุ้นไทยที่จ่ายเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอ และมีศักยภาพในการจ่ายปันผลเพิ่มขึ้นในอนาคต มีบริการซื้อหน่วยลงทุนสม่ำเสมอช่วยลดต้นทุนต่อหน่วย เสนอขายครั้งแรกวันนี้-23 พฤศจิกายน 2561

นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็มเอฟซีอยู่ระหว่างการเสนอขายครั้งแรกของกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี ไฮ-ดิวิเดนด์ เพื่อการเลี้ยงชีพ หรือ HI-DIV RMF เพื่อเพิ่มอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้สนใจลงทุนเพื่อใช้ในการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน สามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดา และยังเปิดให้บริการซื้อหน่วยลงทุนแบบหักบัญชีสม่ำเสมอ เพื่อลดความผันผวนและช่วยลดต้นทุนต่อหน่วยได้อีกด้วย ซึ่งกองทุนเปิด HI-DIV RMF จะลงทุนโดยเฉลี่ยในรอบบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 65 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ในตราสารทุนของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่มีการจ่ายเงินปันผลอย่างสม่ำเสมอ และมีศักยภาพในการจ่ายเงินปันผลที่เพิ่มขึ้นในอนาคต โดยหลักทรัพย์นั้นยังคงมีปัจจัยพื้นฐานที่ดีและมีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้นในระยะปานกลางถึงระยะยาว

เอ็มเอฟซีจะคัดสรรหลักทรัพย์ในการลงทุนของกองทุนเปิด HI-DIV RMF จากหลักทรัพย์ที่มีการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอ ผลประกอบการปัจจุบันและอนาคตของบริษัท และการคาดการณ์การจ่ายเงินปันผลของบริษัท โดยเอ็มเอฟซีจะพิจารณาถึงแนวโน้มของธุรกิจที่มีความมั่นคง มีความผันผวนต่ำเมื่อเทียบกับสภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป และสภาพคล่องของหลักทรัพย์ ทั้งนี้ผู้จัดการกองทุนจะพิจารณาปรับหลักทรัพย์ที่จะลงทุนให้สอดคล้องเหมาะสมกับสภาวะเศรษฐกิจของประเทศ โดยวิเคราะห์ข้อมูลผลการดำเนินงานหรือฐานะการเงินของบริษัท เพื่อพิจารณาความสามารถในการจ่ายเงินปันผลในอนาคตอย่างน้อยปีละครั้ง

กองทุนเปิด HI-DIV RMF เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออมเงินเพื่ออนาคตในวัยเกษียณ ผู้ที่ต้องการสิทธิประโยชน์ทางภาษี ลูกจ้างหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ไม่มีระบบบำเหน็จบำนาญ หรือลูกจ้างที่มีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพหรือข้าราชการที่อยู่ในระบบบำเหน็จบำนาญที่ต้องการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษีเพิ่มเติม ซึ่งสามารถลงทุนในระยะกลางถึงระยะยาวโดยคาดหวังผลตอบแทนในระยะยาวที่ดีกว่าการลงทุนในตราสารหนี้ สามารถรับความผันผวนของราคาหุ้นที่กองทุนไปลงทุนซึ่งอาจปรับตัวสูงขึ้นหรือลดลงต่ำกว่ามูลค่า ที่ลงทุนและทำให้ขาดทุนได้

ทั้งนี้ผู้ลงทุนใน RMF สามารถนำเงินลงทุนมาลดหย่อนภาษีได้ก่อนคำนวณภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 15% ของรายได้ และไม่เกิน 500,000 บาทต่อปี (รวมเงินสะสมเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพและกบข.) โดยได้รับยกเว้นภาษีจากผลตอบแทนจากการลงทุนใน RMF หากลงทุนต่อเนื่องตามเงื่อนไขที่กำหนด และได้รับยกเว้นภาษีจากเงินที่ไถ่ถอนจากกองทุนเมื่อผู้ลงทุนมีอายุไม่น้อยกว่า 55 ปี และลงทุนมาไม่น้อยกว่า 5 ปี

ผู้ลงทุนต้องศึกษาข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและภาษี และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน รวมถึงศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุนให้เข้าใจ ทั้งนี้ผู้ลงทุนจะต้องคืนสิทธิประโยชน์ทางภาษีในกรณีที่ลงทุนไม่เป็นไปตามเงื่อนไขการได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี

หลังการเสนอขายครั้งแรก กองทุนเปิด HI-DIV RMF จะเปิดซื้อขายหน่วยลงทุนทุกวันทำการ และบริการซื้อหน่วยลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป สำหรับผู้สนใจสามารถลงทุนขั้นต่ำครั้งแรกได้ตั้งแต่ 2,000 บาท โดยติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง ผลการดำเนินงาน เงื่อนไขทางภาษีของกองทุนหรือหนังสือชี้ชวนได้ที่บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 หรือที่ www.mfcfund.com หรือสาขาแจ้งวัฒนะ โทร.0-2835-3055-57 สาขาปิ่นเกล้า โทร. 0-2014-3150-2 สาขาขอนแก่น โทร.043-204-014 สาขาเชียงใหม่ โทร. 053-218-480-82 สาขาภูเก็ต โทร.076-307-070 สาขาระยอง โทร. 033-100-340-2 สาขาพิษณุโลก โทร. 055-906-435-7 สาขาอุบลราชธานี โทร.045-422-890-2 สาขาหาดใหญ่ โทร. 074-232-324 - 25

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง