ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนชาต กระตุ้นสินเชื่อบ้านปลายปีจับมือ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค มอบดอกเบี้ย 3% คงที่ 3 ปี แนะรีบกู้ก่อนดอกเบี้ยนโยบายปรับขึ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--ธนาคารธนชาต

ธนาคารธนชาตกระตุ้นตลาดสินเชื่อบ้านปลายปี จับมือ "พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค" มอบดอกเบี้ยพิเศษ 3% คงที่นาน 3 ปี แนะคนอยากมีบ้าน รีบตัดสินใจก่อนดอกเบี้ยนโยบายปรับขึ้น

นางธีรนุช ขุมทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ธุรกิจลูกค้ารายย่อย ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเติบโตของสินเชื่อบ้านในภาพรวมทั้งอุตสาหกรรมปีนี้ถือว่าดีมาก เช่นเดียวกันกับธนาคารธนชาตที่ตัวเลขสินเชื่อบ้านเติบโตเป็นไปตามเป้า โดยพอร์ทสินเชื่อบ้านของธนาคารปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 120,000 ล้านบาท คิดเป็น 15% ของพอร์ทสินเชื่อทั้งหมด ซึ่งในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปี ธนชาตมีความร่วมมือกับหลายพันธมิตรเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งแคมเปญกับ บริษัทพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่มอบความพิเศษให้กับ ลูกค้าที่ซื้อบ้าน และโอนภายในวันที่ 31 ธ.ค. 2561 รับอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านคงที่ 3% ต่อปี นาน 3 ปี ผ่อนเริ่มต้น 3,500 บาทต่อยอดเงินกู้ 1 ล้านบาท แคมเปญนี้จะช่วยให้ลูกค้าวางแผนการเงินได้เป็นอย่างดี โดยล็อคอัตราดอกเบี้ย ไว้ให้นานสูงสุดถึง 3 ปี หมดกังวลหากอัตราดอกเบี้ยปรับเพิ่มขึ้นในช่วง 3 ปีข้างหน้า นอกจากแคมเปญที่กล่าวถึงนี้ ธนชาตยังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้คนไทยทุกคนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ผ่านการรังสรรค์แคมเปญดี ๆ อีกมากมายกับหลากหลายพันธมิตรเพื่อช่วยให้ทุกคนเป็นเจ้าของบ้านได้

"จากแนวโน้มสถานการณ์ที่อัตราดอกเบี้ยมีโอกาสปรับตัวสูงขึ้น การเลือกใช้แบบอัตราดอกเบี้ยอย่างเหมาะสมจะช่วยให้ผู้ขอสินเชื่อบริหารจัดการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวเพิ่มขึ้น กลุ่มที่จะได้รับผลกระทบ คือ ผู้ที่กู้ซื้อบ้านอยู่แล้วและมีอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว แต่จะไม่กระทบกับกลุ่มที่มีอัตราดอกเบี้ยคงที่ ส่วนผู้ที่มีแผนจะซื้อบ้านเร็วๆ นี้ควรต้องรีบตัดสินใจก่อนสถานการณ์จะเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเรื่องของดอกเบี้ยนโยบาย หรือ มาตรการอื่น ๆ ที่ทางราชการอาจมีเพิ่มเติมในอนาคต การขอสินเชื่อบ้านเป็นความผูกพันระยะยาว ผู้ขอสินเชื่อจะต้องคิดคำนวณอย่างรอบคอบ และเตรียมตัวให้พร้อมในเรื่องความสามารถในการผ่อนชำระเพราะมีค่าใช้จ่ายหลายอย่างขึ้นกับข้อตกลงกับผู้ขาย เช่น การจองที่อาจต้องวางเงิน 5% และเงินดาวน์อีก 10-15% จากนั้นจะผ่อนดาวน์สั้นหรือยาวก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาปลูกสร้างเป็นบ้านแนวราบหรือ อสังหาฯ แนวตั้ง เช่น คอนโดมิเนียม หลังจากนั้นก็จะมีค่าธรรมเนียมการโอน ค่าจดจำนอง รวมทั้งต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งบ้าน การเตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้าช่วยให้การมีบ้านเพื่อครอบครัวที่เรารักไม่ใช่เรื่องยาก ธนชาตพร้อมดูแลและให้คำปรึกษาที่เหมาะสมกับลูกค้าทุกท่าน"

นางธีรนุช กล่าวด้วยว่า ท่ามกลางการแข่งขันในตลาดสินเชื่อบ้านที่ยังคงมีอยู่ ธนชาตเป็นหนึ่งในธนาคารที่ลูกค้าสนใจเลือกใช้บริการเป็นอันดับต้น ๆ โดยธนชาตเน้นการให้บริการโดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ มีการให้อัตราดอกเบี้ยที่แข่งขันทัดเทียมในตลาด กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่พักอาศัยในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ๆ ทั่วประเทศที่ประสงค์ซื้อบ้านในระดับราคาตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป และมาจากหลากหลายอาชีพทั้งที่เป็นพนักงานประจำ และผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว

นอกจากนี้ ธนชาตยังนำเอาเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการพิจารณาสินเชื่อ โดยอนุมัติสินเชื่อผ่านระบบ LOS (Loan Origination System) ลดภาระในการจัดส่งเอกสาร โดยทีมขายสามารถบันทึกข้อมูลใบสมัครและเอกสารต่างๆ ของลูกค้าที่ใช้ในการพิจารณาสินเชื่อ เพื่อประมวลผลผ่านระบบ ดังกล่าว ทำให้อนุมัติสินเชื่อได้รวดเร็วแม่นยำ ติดตามและทราบผลเบื้องต้นใน 3 วันทำการ นอกจากสินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัยแล้ว ในส่วนลูกค้าสินเชื่อบ้านที่ต้องการใช้สินเชื่อเงินสด ธนชาตมีบริการสินเชื่อโฮมพลัสซึ่งเป็นวงเงินสินเชื่อเอนกประสงค์ ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษเป็นทางเลือกด้วย กรณีลูกค้าขอกู้สินเชื่อโฮมพลัสร่วมกับสินเชื่อบ้านธนชาตรีไฟแนนซ์ ลูกค้าจะได้รับอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกเป็นอัตราดอกเบี้ยเดียวกับสินเชื่อบ้านธนชาตรีไฟแนนซ์ หรือเฉลี่ยประมาณ 3.29% ต่อปี หลังจากนั้นอัตราดอกเบี้ยจะเป็น MLR หรือ MLR+1% ตลอดอายุสัญญา (อัตราดอกเบี้ย MLR = 6.65% ประกาศ ณ วันที่ 19 พ.ค. 60)

ผู้สนใจสมัครสินเชื่อบ้านกับธนาคารธนชาต สอบถามรายละเอียดได้ที่ ธนาคารธนชาตทุกสาขา

โทร.1770 หรือ www.thanachartbank.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงผลประกอบการ ประจำปี 2547

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) จะจัดให้มีการแถลงผลประกอบการ ประจำปี 2547 ให้แก่นักลงทุน และ นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ พร้อมตอบข้อสงสัยที่มี ในวันอังคารที่ 15 กุมภาพันธ์ 2548 ณ ห้องบอลรูม 2 โรมแรมแกร...

แรมบัสเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขแถลงการณ์เผยแพร่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548 แรมบัส อิงค์ (Rambus Inc.) (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟส ชั้นนำ ได้ออกมาเรียกร้องให้ไฮนิกซ์ (Hynix) แก้ไขถ้อยคำในแถลงการณ์ของไฮนิกซ์ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในแถลงการณ์ดัง...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง