บลจ.ธนชาต คัด 6 กองทุน LTF/RMF เอาใจนักลงทุนช่วงเทศกาลลดหย่อนภาษี พร้อมเสนอโปรโมชั่น T-CASH 100 บาท แบบไม่จำกัด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๔ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๒๙ น.
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--ธนาคารธนชาต

บลจ.ธนชาต คัดสรรกองทุน LTF/RMF เด็ดที่สุด 6 กองทุน จากทั้งหมด 16 กองทุน เพื่อเป็นทางเลือกช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี พร้อมเสนอโปรโมชั่น ทุกๆ การลงทุนกองทุน LTF/RMF 50,000 บาท รับกองทุน T-CASH มูลค่า 100 บาท แบบไม่จำกัด

นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ ซึ่งเป็น 2 เดือนสุดท้ายของปี ถือเป็นช่วงที่ผู้ลงทุนให้ความสนใจลงทุนกองทุนที่มีสิทธิประโยชน์ทางภาษีอย่างกองทุน LTF-RMF เป็นอย่างมาก และบริษัททราบดีว่า ผู้ลงทุนมักจะต้องการคำแนะนำว่าควรลงทุนในกองทุนไหนดี กองทุนไหนมีแนวโน้มที่จะได้รับผลตอบแทนที่ดีในอนาคตมากที่สุด ซึ่งจะว่าไปแล้วกองทุนที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนอาจเป็นเรื่องยาก แต่การเลือกลงทุนในกองทุนที่เหมาะกับผู้ลงทุนแต่ละรายน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

ดังนั้น ในปีนี้ บลจ.ธนชาต จึงได้คัดสรรกองทุน LTF/RMF ที่มีจุดเด่น 6 กองทุน จากทั้งหมด 16 กองทุน เพื่อให้นักลงทุนสามารถเลือกลงทุนได้เหมาะสมกับความต้องการและความเสี่ยงที่ตัวเองรับได้ โดยบริษัทได้คัดเลือกกองทุน LTF จำนวน 3 กองทุน และกองทุน RMF จำนวน 3 กองทุน ที่มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ดังนี้

1. กองทุน T-NFRMF กองทุน RMF ที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดี สามารถไว้ใจลงทุนได้ในระยะยาว ที่ผ่านมาได้รับรางวัลถึง 10 รางวัล* ถือว่าเป็นกองทุนที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในบรรดากองทุนตราสารหนี้ของ บลจ.ธนชาต

2. กองทุน T-NMIXRMF กองทุน RMFมีนโยบายการลงทุนเป็นแบบผสมจึงมีความยืดหยุ่น ทำให้ผู้จัดการกองทุนสามารถปรับสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะสมกับภาวะตลาดในแต่ละขณะได้

3. กองทุน T-GlobalEQRMF กองทุน RMF ที่กระจายการลงทุนในกองทุนหุ้นทั่วโลก โดยผู้จัดการกองทุนจะคัดเลือกกองทุนหุ้นที่โดดเด่นในแต่ละภูมิภาค และปรับน้ำหนักการลงทุนให้ใกล้เคียงกับ Global Market Share ทำให้กองทุนสะท้อนการเติบโตของโลกได้เป็นอย่างดี

4. กองทุน T-BigCapLTF เป็นกองทุน LTF ที่นโยบายเน้นลงทุนในหุ้นขนาดใหญ่คุณภาพดี ทำให้กองทุนนี้มีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่เติบโตอย่างมั่นคง

5. กองทุน T-LTFD กองทุน LTF ที่มีนโยบายจ่ายปันผล โดยตั้งแต่รอบปีบัญชี 2547-2560 มีการจ่ายปันผลไปแล้ว 12 ครั้ง รวมเป็นเงิน 7.61 บาท** (ข้อมูล ณ 28 ก.ย. 61) ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับ LTF กองอื่นๆ ถือเป็นกองทุนที่มีการจ่ายเงินปันผลมากที่สุด

6. กองทุน T-LowBetaLTFD เป็นกองทุน LTF ที่มีนโยบายโดดเด่น เน้นลงทุนในหุ้นที่มีความผันผวนค่อนข้างต่ำ (Beta < 1) ซึ่งมักเป็นหุ้นที่ต้องกินต้องใช้ ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร ทำให้เหมาะกับผู้ที่อยากลงทุนในหุ้น แต่ยังไม่กล้าหรือกลัวขาดทุนเยอะๆ โดยตลอดปี 2560 จนถึงวันที่ 28 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา กองทุนนี้เป็นกองทุนที่มียอดขายสูงสุดในกลุ่ม LTF/RMF ของ บลจ.ธนชาต

จะเห็นได้ว่า 6 กองทุนที่ บลจ.ธนชาต คัดสรรมาให้กับผู้ลงทุนในปีนี้ แต่ละกองทุนมีความโดดเด่น และมีความเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป และส่วนมากจะเน้นลงทุนในหุ้น เพราะบริษัทเชื่อว่าการลงทุนระยะยาวในสินทรัพย์ประเภทนี้ ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากว่า และยังช่วยให้การวางแผนเกษียณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

"โดยส่วนตัวมองว่าช่วงนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีในการลงทุนกองทุนประเภท LTF/RMF หลังราคาหุ้นไทยปรับตัวลงมาในระดับหนึ่งแล้ว และเวลาสำหรับการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษีในปีนี้เหลือไม่มากนัก หากนักลงทุนยังรีรอ และหวังว่าในช่วงสิ้นปีราคาหุ้นไทยจะปรับลดลงนั้น อาจทำให้ได้หุ้นในราคาที่แพงในช่วงสิ้นปีได้ ดังนั้นแนะว่าให้ทยอยลงทุนไปเรื่อยๆ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ประกอบกับในช่วงนี้ถือเป็นจังหวะในการเก็บกองทุน LTF/RMF ที่มีต้นทุนต่ำกว่าช่วงพีคของปีนี้มาก และหุ้นไทยเองก็ปรับตัวลงมาในระดับที่น่าลงทุนแล้ว" นายบุญชัย กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจกองทุน LTF/RMF ของ บลจ.ธนชาต และอยากขอคำแนะนำการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน สามารถเข้าชมบูธของ บลจ.ธนชาต ได้ที่ มหกรรมการเงินการลงทุน SET in the city 2018 ระหว่างวันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2561 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ซึ่ง บลจ.ธนชาต ได้ขนโปรโมชั่นพิเศษสำหรับกองทุนอื่นไปในงานนี้ด้วย

สำหรับโปรโมชั่นกองทุน LTF/RMF ของ บลจ.ธนชาต จะคำนวณยอดเงินลงทุนทุกๆ 50,000 บาท และให้กองทุน T-CASH มูลค่า 100 บาท โดยต้องเป็นเงินลงทุนใหม่ในกองทุน LTF และ/หรือ RMF และนับยอดซื้อ-ขายสุทธิ (ยอดซื้อ+ยอดสับเปลี่ยนมาจาก บลจ.อื่น หักด้วยยอดขายและยอดสับเปลี่ยนไปยัง บลจ.อื่นๆ) ซึ่งจะยกเว้นยอดขายคืนที่ถูกต้องตามเงื่อนไขทางภาษี ในปี 2561 เท่านั้น ทั้งนี้โครงการส่งเสริมการขายจะพิจารณาจากจำนวนเงินค่าซื้อหน่วยลงทุนสุทธิ ณ วันทำการสุดท้ายของปี 2561 และ ต้องคงหน่วยลงทุนดังกล่าวไว้จน ถึง วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ.ธนชาต โทรศัพท์ 0-2126-8399 หรือ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โทร. 1770 หรือผู้สนับสนุนการขาย หรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง www.thanachartfund.com

* ปี 2556, 2558-2561 รับรางวัลกองทุน RMF ประเภทตราสารหนี้ยอดเยี่ยม และปี 2559 รางวัลตราสารหนี้ระยะสั้นยอดเยี่ยม จาก Morningstar Thailand ปี 2552, 2555 รับรางวัลกองทุน RMF ประเภทตราสารหนี้ยอดเยี่ยมจาก Money & Wealth Awards ปี 2559, 2561 รับรางวัลกองทุน RMF ประเภทตราสารหนี้ยอดเยี่ยมจาก Money & Banking Awards

** สามารถดูประวัติการจ่ายปันผล ได้ที่ www.thanachartfund.com
คำเตือน
  • ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และคู่มือการลงทุน ก่อนตัดสินใจลงทุน
  • ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
  • การลงทุนในหน่วยลงทุนมิใช่การฝากเงิน และมีความเสี่ยงของการลงทุน ผู้ถือหน่วยลงทุนอาจได้รับเงินลงทุน มากกว่าหรือน้อยกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้
  • กองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศอาจป้องกันความเสี่ยงตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน จึงอาจได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนแรกเริ่มได้
  • ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนในกองทุนรวม LTF/RMF
  • โปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมเรื่องสิทธิประโยชน์ทางภาษีและผลกระทบกรณีไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข หากผู้ลงทุนไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขการลงทุนจะต้องคืนสิทธิประโยชน์ที่เคยได้รับภายในกำหนดเวลา มิฉะนั้นจะต้องชำระเงินเพิ่มหรือเบี้ยปรับตามประมวลรัษฎากร

• ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

บลจ.ธนชาต (Thanachart Fund Management) สบช่องแบงก์ถอย เลิกสู้ดอกเบี้ย ออกกองทุน 3 เดือน รับเงินไหล

บลจ.ธนชาต จ่อคิวขายกองทุนรวมตราสารหนี้ 3 เดือน หลังธนาคารพาณิชย์เริ่มหยุดสู้อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า การแข่งขันของธนาคารพาณิชย์ในการขึ้นดอกเบี้ยเงินฝาก เป็นไปเพื่อร...

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ จัดอบรมหลักสูตรที่น่าสนใจ ในเดือนมิถุนายน 2549

ขอเชิญเข้าร่วมอบรมหลักสูตรประจำปี 2549 จากสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติพร้อมสิทธิพิเศษในการส่งบุคลากรเข้าอบรมล่วงหน้าตลอดทั้งปี **ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม สามารถลดหย่อนภาษีได้ ตามประกาศกระทรวงการคลัง หลักสูตรเดือน มิถุนายน 2549 มิถุนายน...

ประมวลกิจกรรมและบูธบลจ. ในงาน SET in the City 2005 บลจ.ชูกองทุน RMF/LTF ตบเท้าเสนอกองทุนใหม่

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บลจ.หอบกองทุน LTF/ RMF เสนอนักลงทุน พร้อมเปิดตัวกองทุนใหม่ ทั้งกองทุนคุ้มครองเงินต้น กองทุน FIF กองทุนตราสารหนี้ ฉีกแนวแยกจับลูกค้า อัดสัมมนาความรู้คู่การลงทุน นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหล...