ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต พลิกโฉมฝ่ายขายก้าวข้ามดิสรัปชั่น ประกาศช่องทางการขายประกันชีวิตใหม่ชูทีมที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ สร้างความมั่นคงให้กับลูกค้ายุคใหม่

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต เผยก้าวสำคัญของการพลิกโฉมธุรกิจรับ ดิจิทัล ดิสรัปชั่น ประกาศช่องทางขายประกันชีวิตใหม่ผ่านทีมที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ (FA - Financial Advisor) มุ่งเน้นตอบโจทย์การสร้างความมั่นคงทางการเงินของลูกค้ายุคใหม่ ปรับเปลี่ยนตามความต้องการของแต่ละบุคคล พร้อมหลักสูตรอบรมอย่างเข้มข้นเพื่อส่งเสริมศักยภาพการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

มืออาชีพ

นายเสถียร เลี้ยววาริณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE กล่าวว่า "พันธกิจหลักของเรา คือการเป็นหุ้นส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางการเงินให้แก่ลูกค้า เราได้นำทีมขายซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนในการปฏิรูปธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโต รวมถึงพัฒนาด้านนวัตกรรม เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ซึ่งรวมถึงการเตรียมบุคลากรให้มีความพร้อมสอดรับกับดิจิทัล ดิสรัปชั่น (Digital Disruption) ด้วยช่องทางใหม่ในการขายประกันชีวิตผ่านที่ปรึกษาทางการเงินมืออาชีพ ผมมั่นใจในศักยภาพทีมที่ปรึกษาทางด้านการเงินของเรา จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับลูกค้าชาวไทย และเข้ามาช่วยเพิ่มสัดส่วนการทำประกันชีวิตของคนไทย จากจำนวน 100 คน ที่มีกรมธรรม์เพียง 37 ฉบับ ให้มากยิ่งขึ้น"

ช่องทางการขายประกันชีวิตใหม่ของไทยพาณิชย์ประกันชีวิต เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น เพื่อเตรียมความพร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษา ไม่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตเท่านั้น แต่ยังรวมถึงข้อมูลด้านการเงินและการลงทุน เพื่อเป็นทางเลือกในการบริหารวางแผนและสร้างความมั่นคงทางการเงินตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งหลักสูตรในการอบรมและพัฒนาศักยภาพให้แก่ทีมที่ปรึกษาทางการเงินอย่างมืออาชีพ มีดังนี้

"การสร้างตลาด" เพื่อสร้างความเข้าใจและสามารถวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า และมีความรู้ด้านผลิตภัณฑ์ การวางแผนการเงินอย่างเชี่ยวชาญ

"การขยายกลุ่มตลาด" เพื่อเสริมความรู้ความเข้าใจ ในเรื่องของการวางแผนการลงทุนในด้านต่างๆ และการให้บริการการขายอย่างมืออาชีพ

"ที่ปรึกษาการเงินที่ได้มาตรฐานระดับสากล" โดยจะเน้นการเสริมทักษะความรู้ในการบริหารความมั่งคั่ง การวางแผนมรดก และวางแผนลงทุนตามความต้องการของลูกค้า และยกระดับเป็นที่ปรึกษาที่ลูกค้าไว้วางใจ พร้อมกิจกรรมที่สนับสนุนการเข้าร่วมเป็นสมาชิก FA Club และ MDRT Club เพื่อร่วมสร้างมาตรฐานอาชีพระดับสากล

"ต้นแบบผู้นำ FA" เสริมทักษะการบริหารทีมขาย เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ และสามารถบริหารทีมงานเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

"เรามองหากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่แสวงหาโอกาสในการเรียนรู้ มีความมุ่งมั่นและรักในการแบ่งปันความรู้ความเข้าใจในเรื่องประกันชีวิตให้ทุกคน สามารถให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการลงทุนด้วยความเข้าใจและใส่ใจในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ผมเชื่อว่าที่ปรึกษาทางการเงินของเราทุกคนมีโอกาสที่จะได้รับความก้าวหน้าทางอาชีพ พร้อมได้รับผลประโยชน์ต่างๆ ที่ไม่เพียงแต่สร้างความสำเร็จทางการเงินให้ลูกค้า สร้างความมั่นคงทางอาชีพให้ตัวเองได้ ทำให้พวกเขาเติบโตในสายงานนี้ได้อย่างรวดเร็ว สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วพร้อมก้าวข้ามยุคดิสรัปชั่น" นายเสถียร กล่าวสรุป

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดและขั้นตอนการสมัครเป็นที่ปรึกษาทางการเงินกับไทยพาณิชย์ประกันชีวิตได้ที่ โทร. 02-257-9394


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต บ่มเพาะคุณธรรมกับโครงการธรรมะแคมป์ ปีที่ 2

ภาพของน้องๆ เยาวชนกว่า 40 คน ในชุดสีขาว พร้อมใจกัน สงบนิ่ง ตั้งอกตั้งใจฟังสิ่งที่พี่วิทยากร สอน ณ อาคารปฎิบัติธรรม ศาลาวิมุตติ ในค่ายธรรมะแคมป์ ปีที่ 2 ของ บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ซึ่งจัดขึ้น เมื่อวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2554 ณ มูลนิธิโพธิวัณณา...

ภาพข่าว: ไพบูลย์ฯจับมือตัวแทนไทยประกันชีวิตยืนหยัดสู้สู่ความสำเร็จ

เมื่อเร็วๆนี้ ในงานประชุมใหญ่ไทยประกันชีวิต ประจำปี 2551 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บริษัท ไพบูลย์ประกันภัย จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทไทยประกันชีวิต ร่วมเติมเต็มความมั่นใจในการขายประกันชีวิตควบวินาศภัยให้กับตัวแทนฝ่ายขายไทยประกันชีวิตจา...

ข้อมูลของฝ่ายจดทะเบียนหลักทรัพย์ที่ต้องการเผยแพร่ผ่านหนังสือพิมพ์ ณ วันที่ 5 มกราคม 2548

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ก.ล.ต. 1. การออกและเสนอขายหลักทรัพย์ (ข้อมูล ณ วันที่ 5/1/2548) ตราสารทุน บริษัทผู้ออก/ผู้เสนอขายหลักทรัพย์ ที่ปรึกษาทางการเงิน ประเภทหลักทรัพย์ ประเภทการเสนอขาย * จำนวนหุ้น(ล้านหุ้น) บมจ. อินเด็กซ์ อีเว้นท์ เอเจนซี่ บล.ไซรัส จำกัด (มหา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง