ACAP โชว์ข่าวดี 3 เด้ง ส่งสัญญาณเชิงบวกทางธุรกิจ ชำระหุ้นกู้1.2 พันล้านตามนัด เตรียมบุ๊ครายได้การขายที่ดิน จ่อนำลูกเข้าmai

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๕๐ น.
กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ. เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป หรือ ACAP มาตามนัด ส่งข่าวดี 3 เด้ง เด้งแรก กำเงิน จำนวน 1,237 ล้านบาท ชำระคืนหุ้นกู้ ชุดที่ 3 ตามกำหนดแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความแข็งแกร่งด้านฐานะทางการเงินของบริษัทฯ ด้านผู้บริหาร " สุกัญญา สุขเจริญไกรศรี " มั่นใจ ภาพรวมธุรกิจสินเชื่อ ยังสดใส เหตุดีมานความต้องการการใช้สินเชื่อของผู้ประกอบการยังขยายตัว เด้งที่2 จ่อขายที่ดินภายในปีนี้ และเด้งสุดท้าย นำบริษัทลูก " โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ " เข้าเทรดใน mai

นางสาวสุกัญญา สุขเจริญไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ACAP เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทฯได้เสนอขายหุ้นกู้ จำนวน 1,237 ล้านบาท อายุ 2 ปี เมื่อวันที่ 10 -12 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา ล่าสุด ACAP ได้ชำระคืนหุ้นกู้ จำนวน 1,237 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการชำระคืนหุ้นกู้ในจำนวนดังกล่าวของบริษัทฯในครั้งนี้ ถือเป็นการชำระคืนหุ้นกู้ที่ครบกำหนดชำระครั้งที่ 3 จากก่อนหน้านี้ มีการชำระไปแล้ว 2 ครั้ง รวมจำนวนทั้งสิ้นเกือบ 2,000 ล้านบาท

" การชำระคืนหุ้นกู้ได้ตรงตามเวลาที่กำหนดทั้งจำนวนนั้น ถือเป็นการยืนยันถึงสภาพคล่องและเป็นการการันตีถึงฐานะทางการเงินของบริษัทฯได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ ให้เห็นถึงความมีวินัย และความสามารถในการบริหารจัดการสภาพคล่องของบริษัทฯได้อย่างมีประสิทธิภาพ" นางสาวสุกัญญา กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป (ACAP) ยังได้กล่าวเพิ่มถึงภาพรวมของธุรกิจการปล่อยสินเชื่อว่า แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจในอุตสาหกรรมดังกล่าว ยังคงมีอัตราการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งเพราะดีมานความต้องการของกลุ่มผู้ประกอบการ โดยเฉพาะในขนาดกลาง – เล็ก ยังคงมีความต้องการเงินจากแหล่งระดมทุนในการต่อยอดทางธุรกิจ ส่งผลให้ความต้องการใช้เงินเพื่อการลงทุนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงมองว่าจากปัจจัยดังกล่าว จึงยังคงเป็นสัญญาณเชิงบวกต่อบริษัทผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจการปล่อยสินเชื่อ

นอกจากนี้ บริษัทฯกำลังอยู่ในกระบวนการเจรจาต่อรองราคาขายที่ดินในจังหวัดภูเก็ต ที่หลุดจำนอง จำนวน 40 ไร่ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ที่อาจสำเร็จลุล่วงภายในปีนี้ ซึ่งก็จะทำให้ภาพรวมของผลการดำเนินงานในปีนี้ปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม ประธานเจ้าหน้าที่ ACAP ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า บริษัทฯเตรียมนำ บมจ.โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์บริการข้อมูล และธุรกิจติดตามและทวงถามหนี้ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ ACAP เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่งล่าสุดได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลและหนังสือชี้ชวน (Filing) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 90 ล้านหุ้น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีบริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และคาดว่าจะสามารถเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯได้ตามแผนที่วางไว้

Gossip News: ACAP เปลี่ยนชื่อจริง แต่...ชื่อเล่นยังเหมือนเดิม

มีข่าวมาบอก....ตอนนี้ บมจ. เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ เปลี่ยนชื่อจริงมาเป็น บมจ.เอเชีย แคปปิตอล กรุ๊ป แล้วน๊า แต่ชื่อเล่นยังคงเป็น "ACAP" เหมือนเดิมนะจ๊ะ แต่นักลงทุนไม่ต้องตื่นตระหนกตกใจไป เพราะบอสสาวแห่ง ACAP คุณสุกัญญา สุขเจริญไกรศรี...

เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ จัดงานแถลงข่าวความร่วมมือทางธุรกิจ ร่วมกับ บริษัท เวนดิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (VDC)

ขอเรียนเชิญบรรณาธิการข่าว ผู้สื่อข่าว สายเศรษฐกิจ – การเงิน และการลงทุนร่วมงานแถลงข่าวความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างบริษัท เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด (มหาชน) (ACAP) และ บริษัท เวนดิ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (VDC) นำโดย คุณสุกัญญา สุขเจริญไกรศรี...