ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงเล็กน้อยต่อเนื่องจากแรงเทขายทำกำไรและความไม่แน่นอนของค่าเงินดอลลาร์ โดยที่ดัชนีดอลลาร์แกว่งตัวในกรอบ 94.39 จุด มาที่ 95.4 จุดในเช้านี้ จึงยังเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดแรงเทขายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ได้แก่ Building Permits และ Housing Starts ที่ออกมาแย่ลงกว่าที่คาดเล็กน้อย ทางด้าน SPDR ถือครองทองคำที่ระดับ 748.76 ตัน สำหรับทีมบริหารของประธานาธิบดีสหรัฐฯ เผชิญกับปัญหายอดขาดดุลแตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี เผชิญกับงบขาดดุลสูงสุดเป็น 7.79 แสนล้านดอลลาร์ ทางด้านรายงานประชุมเฟดยังคงส่งสัญญาณจะเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ยต่อไปจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง รวมไปถึงการขยายตัวของตลาดแรงงานและเงินเฟ้อ

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำปรับตัวในกรอบระหว่าง 1,220 – 1,230 เหรียญ ท่ามกลางการซื้อขายปานกลาง ขณะที่ Indicators เข้าสู่ภาวะสมดุลหลังจากที่เผชิญภาวะ Overbought มาระยะหนึ่ง วันนี้คาดว่าราคาจะยังเคลื่อนไหวในกรอบเช่นเดิมระหว่าง 1,220-1,230 เหรียญ และค่าเงินบาทยังแกว่งตัวค่อนข้างมากตามค่าเงินดอลลาร์ในกรอบ 32.45 – 32.70 บาท/ดอลลาร์ และเช้านี้ปรับตัวสูงขึ้นได้เล็กน้อย 7 สตางค์ มาอยู่ที่ 32.60 บาท/ดอลลาร์ สำหรับ Gold Comex คาดจะมีกรอบแนวรับที่ 1,223 เหรียญ และมีแนวต้านที่ 1,233 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ 1,220-1,230 เหรียญ
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
ลงซื้อขึ้นขาย เน้นเล่นสั้นๆ เข้าออกไวในกรอบ
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะปิดสถานะเมื่อราคาอ่อนตัว เน้นบริหารพอร์ตสมดุล
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

ปรับพอร์ตสมดุล เปลี่ยนมาถือครองสถานะ Long ระยะสั้นๆ เข้าออกเร็ว โดยหากราคากลับเหนือ 1,230 เหรียญได้ ระยะสั้นมีโอกาสปรับขึ้นอีก

Gold Futures V18 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,850 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,050 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง