ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.กสิกรไทย ชู 2 กองทุนเด่น KDLTF KEQRMF เน้นลงทุนหุ้นใหญ่ ช่วยกระจายความเสี่ยง สอดรับภาวะตลาดผันผวน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--บลจ.กสิกรไทย

บลจ.กสิกรไทย มองเศรษฐกิจไทยได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ การเร่งลงทุนโครงการภาครัฐ และความชัดเจนของกำหนดวันเลือกตั้ง ส่วนตลาดหุ้นมีแนวโน้มผันผวนระยะสั้น จากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และกับจีน อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯที่ปรับขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งจะมีผลต่อกระแสเงินทุนไหลออกจากประเทศเกิดใหม่ แต่ยังคงเป้า SET Index ปลายปีที่ 1,800 จุด พร้อมชวนลงทุน LTF/RMF ช่วงปลายปีเพื่อรับสิทธิประโยชน์ภาษี แนะนำ KDLTF แชมป์กองทุนปันผลสูงสุด และ KEQRMF กองทุนหุ้นใหญ่ยอดนิยมของกสิกรไทย

นางสาวธิดาศิริ ศรีสมิต Chief Investment Officer (รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุน) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย ยังมีมุมมองที่ดีต่อเศรษฐกิจไทยซึ่งมีการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงไตรมาสสุดท้าย คาดว่าจะมีความคืบหน้าในการลงทุนในโครงการภาครัฐเพิ่มขึ้น ประกอบกับความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่เพิ่มขึ้นหลังจากมีการกำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจน รวมถึงสภาพคล่องในประเทศที่ยังอยู่ในระดับสูงและอัตราดอกเบี้ยในประเทศยังคงอยู่ในระดับต่ำ โดยคาดว่าคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) น่าจะคงดอกเบี้ยนโยบายที่ 1.5% ถึงสิ้นปีนี้ สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทย คาดว่าดัชนีจะยังคงปรับตัวผันผวน จากปัจจัยกดดันเรื่องความขัดแย้งการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน และปัญหาเงินไหลออกจากกลุ่มประเทศเกิดใหม่ อย่างไรก็ตามมองว่า downside น่าจะจำกัด จากตัวเลขเศรษฐกิจไทยที่ฟื้นตัวดีขึ้น ดุลบัญชีเดินสะพัดและทุนสำรองระหว่างประเทศที่อยู่ในระดับที่สูง รวมถึงการกำหนดกรอบวันเลือกตั้งในปีหน้าที่ชัดเจน ยังส่งผลดีต่อภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นอีกด้วย ทั้งนี้ บลจ.กสิกรไทย ยังคงเป้าหมาย SET Index ปลายปี 2561 ที่ 1,800 จุด โดยคาดการณ์อัตราการเติบโตของกำไรบริษัทจดทะเบียน (EPS) ปี 2561 และ 2562 ที่ 8% และ 10% ตามลำดับ

"สำหรับปัจจัยที่ผู้ลงทุนต้องติดตาม คือการเคลื่อนย้ายเม็ดเงินลงทุนออกจากภูมิภาคจากประเด็นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ การทยอยลดสภาพคล่องในระบบจากฝั่งยุโรป รวมถึงสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ขณะที่นโยบายทางการค้าของทรัมป์คาดว่าจะส่งผลต่อ sentiment ตลาดระยะสั้น โดยตลาดประเมินว่าในกรณีที่มีการเก็บภาษีเต็มจำนวน จะมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยในวงจำกัดที่ประมาณ 0.2-0.4% ในปี 2562 ซึ่งในสถานการณ์ตลาดที่ค่อนข้างผันผวน การลงทุนในกองทุนที่มีนโยบายเน้นหุ้นขนาดใหญ่ กระจายหลากหลายอุตสาหกรรม จึงเป็นทางเลือกที่ดีในแง่ของการช่วยกระจายความเสี่ยงในพอร์ต โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่เหมาะกับการเข้าทยอยสะสมกองทุน LTF/RMF เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่ดี พร้อมทั้งการได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีด้วย" นางสาวธิดาศิริกล่าว

นางสาวธิดาศิริกล่าวต่อไปว่า ในส่วนของบลจ.กสิกรไทยมีกองทุน LTF/RMF ให้เลือกหลากหลายนโยบายครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ลงทุน โดยกองทุนแนะนำที่คัดเลือกมาให้แล้วว่าสอดคล้องเหมาะสมกับภาวะตลาดในปีนี้ ได้แก่ กองทุนเปิดเค หุ้นระยะยาวปันผล (KDLTF) ที่มีประวัติการจ่ายเงินปันผลสม่ำเสมอทุกปีตั้งแต่จัดตั้งกองทุน (19 ต.ค. 2547) จนถึงปัจจุบัน รวมเป็นระยะเวลา 14 ปี โดยจ่ายไปแล้วทั้งหมด 22 ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 9.83 บาทต่อหน่วย หรือสามารถคิดเป็นอัตราการจ่ายปันผลเฉลี่ย (Dividend Yield) ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 4.45% ต่อปี ถือเป็นกองทุนที่มีอัตราการจ่ายปันผลสูงสุด เมื่อเทียบกับ LTF อื่นๆ ของกสิกรไทย (ข้อมูลจากบลจ.กสิกรไทย ณ วันที่ 30 ก.ย.61) ขณะที่ผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 ปี (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ส.ค. 61) ให้ผลตอบแทน 9.90% เอาชนะเกณฑ์มาตรฐาน (SET TRI) ซึ่งอยู่ที่ 9.61% และผลตอบแทนย้อนหลัง 5 ปีอยู่ที่ 7.25% ต่อปี เอาชนะเกณฑ์มาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 7.06% ต่อปี กองทุน KDLTF มีนโยบายลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี กระจายการลงทุนในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เพื่อสอดรับการเปลี่ยนแปลงและสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในทุกสภาวะตลาด โดยมีกลยุทธ์ในการบริหารจัดการลงทุนมุ่งหวังให้ผลประกอบการสูงกว่าดัชนีชี้วัด

ด้านกองทุน RMF ที่ บลจ.กสิกรไทย แนะนำคือ กองทุนเปิดเค หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (KEQRMF) ที่ถือเป็นเป็นกองทุนยอดนิยมที่มียอดซื้อสูงสุดในกลุ่ม RMF Equity Large Cap ของบลจ.กสิกรไทยในปีนี้ มีนโยบายคัดเลือกลงทุนหุ้นขนาดใหญ่ที่มีความมั่นคงสูง เป็นผู้นำในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมและผลการดำเนินงานโดดเด่น สามารถสร้างกำไรอย่างสม่ำเสมอ มีการกระจายการลงทุนหลายกลุ่มอุตสาหกรรมเพื่อสอดรับการเปลี่ยนแปลงและสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในทุกสภาวะตลาด และยังกระจายการลงทุนบางส่วนในต่างประเทศ โดยกองทุน สามารถสร้างผลตอบแทนย้อนหลัง 1 ปี (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ส.ค. 61) ที่ 13% ต่อปี เอาชนะเกณฑ์มาตรฐานที่ 9.60% ต่อปี ผลการดำเนินงานย้อนหลัง 3 ปี อยู่ที่ 11.51% ต่อปี เอาชนะเกณฑ์มาตรฐานที่ 9.61% ต่อปี

ผู้ที่สนใจลงทุนกับกองทุน LTF/RMF กสิกรไทย สามารถลงทุนได้ด้วยมูลค่าเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 500 บาท และต้องลงทุนตามเงื่อนไขภาษี หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนเสนอขายได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือสอบถาม KAsset Contact Center 0 2673 3888

กองทุน                   3 เดือน   6 เดือน   ผลการดำเนินงาน (ต่อปี)
1ปี                   3 ปี     5ปี
KDLTF                   0.36%   -5.40%   9.12%                 9.90%   7.25%
KEQRMF                 0.39%   -3.74%   13.00%               11.51%   8.24%
เกณฑ์มาตรฐาน (SET TRI)   0.33%   -3.82%   9.60%                 9.61%   7.06%

ที่มา: บลจ.กสิกรไทย, ข้อมูล ณ วันที่ 31 ส.ค. 61 / ตัวชี้วัด (Benchmark): ดัชนีผลตอบแทนรวมตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET TRI)

ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง และศึกษาข้อมูลภาษีในคู่มือการลงทุนก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวมมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายงานพิเศษ - การค้าโลก: มุ่งค้าก่อน! (เลี่ยงเป้าหมายส่วนตัว) ถึงเวลาย้อนกลับไปสู่สงครามการค้าโลกยุค 1930 หรือยัง

นโยบาย "America First (อเมริกาต้องมาก่อน)" ของประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่ใช่เรื่องใหม่ แนวคิดปกป้องทางการค้าปรากฎให้เห็นตั้งแต่ช่วงเกิดวิกฤตการเงินทั่วโลกในปี 2551 - 2552 เมื่อประเทศ G20 ทยอยเพิ่มมาตรการต่างๆ เข้ามากีดกันการค้าระหว่างกัน...

๖ กุมภาพันธ์ เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ อีกไม่กี่วัน จะถึงวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรซึ่งเป็นหน้าที่ที่ชาวไทยทุกคนที่มีสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า ๑๘ ปีบริบูรณ์ และมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้งติดต่อกันไม่น้อยกว่า ๙๐ วัน นับถึงวันเลือกตั...

บลจ.กสิกรไทย ประกาศปรับลดค่าธรรมเนียม 3 กองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต ดร.อโศก วงศ์ชะอุ่ม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติให้ปรับลดค่าธรรมเนียมการจัดการในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น 3 กองทุน จากเดิมที่ร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 0.50 ประกอบด้วย กองทุนเปิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง