ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงพยาบาลพระรามเก้า (PR9) เคาะราคา IPO ที่ 11.60 บาทต่อหุ้น หลังได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากนักลงทุนสถาบันทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์

บริษัท โรงพยาบาลพระรามเก้า จำกัด (มหาชน) หรือ PR9 ประกาศราคาเสนอขายหุ้นสามัญ ที่เสนอขายต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ในราคา 11.60 บาทต่อหุ้น จำนวน 180 ล้านหุ้นเพิ่มทุน พร้อมทั้งจัดสรรหุ้นส่วนเกิน จำนวน 20 ล้านหุ้น โดยจะเปิดจองซื้อหุ้นให้แก่ลูกค้าบริษัทหลักทรัพย์ที่ร่วมจัดจำหน่ายได้ในวันที่ 16 - 19 ตุลาคมนี้

นายอนุวัฒน์ ร่วมสุข กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าฝ่ายตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า จากการสำรวจความต้องการจองซื้อหุ้นของนักลงทุนสถาบัน (Book Building) พบว่านักลงทุนสถาบันชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความสนใจลงทุนในหุ้น PR9 อย่างท่วมท้น แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและศักยภาพในการเติบโตระยะยาวของบริษัท จึงได้กำหนดราคาจองซื้อที่ 11.60 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคา Book Building ทั้งนี้จะมีการเปิดจองซื้อหุ้นสำหรับลูกค้าของบริษัทหลักทรัพย์ที่ร่วมจัดจำหน่ายหุ้น ในระหว่างวันที่ 16 – 19 ตุลาคม 2561"

นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรงพยาบาล พระรามเก้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "โรงพยาบาลพระรามเก้ายินดีที่นักลงทุน ให้การตอบรับเป็นอย่างดีต่อการเสนอขายหุ้นสามัญของ PR9 ในครั้งนี้ โดยโรงพยาบาลฯ มีแผนการขยายการเติบโตทางธุรกิจในอนาคตอย่างรอบด้าน ทั้งการขยายฐานผู้ใช้บริการ ผ่านความร่วมมือทางการแพทย์กับโรงพยาบาลในประเทศไทย ผ่านการเพิ่มกลุ่มลูกค้าคู่สัญญาองค์กรทั้งบริษัทประกันและบริษัทต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง และผ่านแผนการเพิ่มสัดส่วนผู้ใช้บริการชาวต่างชาติเป็น 15% ภายในปี 2565 โดยทำควบคู่ไปกับการก่อสร้างอาคารใหม่และปรับปรุงอาคารปัจจุบันเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้ใช้บริการทั้งส่วนผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน พร้อมนำเทคโนโลยีเข้ายกระดับการให้บริการ ไปจนถึงการปรับภาพลักษณ์องค์กรและการใช้การตลาดเชิงรุกเพื่อผลักดันการขยายฐานผู้ใช้บริการกลุ่มใหม่ๆ ที่สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการเติบโตและทำกำไรที่เพิ่มขึ้นในอนาคตอย่างต่อเนื่อง

บริษัทฯ จะนำเงินจากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้ในสนับสนุนการก่อสร้างอาคารใหม่และการปรับปรุงอาคารปัจจุบัน และการก่อสร้างสถานที่สำหรับพนักงานและบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อรองรับการขยายตัวของดีมานด์และเพิ่มความสามารถในการรองรับผู้เข้าใช้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อมุ่งสู่การเป็น Professional Healthcare Community และสร้างการเติบโตที่มั่นคงและยั่งยืน"

ทั้งนี้โรงพยาบาลพระรามเก้ายังมีการทำพิธีลงนามแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย สำหรับการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทในครั้งนี้

นักลงทุนและผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของ PR9 การจองซื้อ การชำระเงินค่าจองซื้อ และวิธีการจัดสรรหุ้น พร้อมขอรับหนังสือชี้ชวน และใบจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ PR9 ได้ที่สำนักงานของผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย และผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หรือดาวน์โหลดหนังสือชี้ชวนได้จากเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (www.sec.or.th) เว็บไซต์ของ PR9 http://investor.praram9.com/th หรือ ติดต่อฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1270 เพื่อศึกษารายละเอียดการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ PR9 ก่อนตัดสินใจลงทุน

คำเตือน

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เจ้าสาวหมาดๆ คุณนลินทร์ วนาสิน พาเยี่ยมชมสปาเพื่อสุขภาพแห่งใหม่หลังโรงพยาบาลพระรามเก้า

เจ้าสาวหมาดๆ คุณนลินทร์ วนาสิน พาเยี่ยมชมสปาเพื่อสุขภาพแห่งใหม่หลังโรงพยาบาลพระรามเก้า ศูนย์รวมเรื่องสุขภาพและความงามจากภายในแห่งใหม่ล่าสุดในกรุงเทพ นั่งคุยกับคุณอนุรุธ ว่องวานิช ทายาทรุ่นที่สามแห่งบริษัทอังกฤษตรางู ผู้ผลิตแป้งเย็นตรางูยอดนิยมและกำลัง...

เดอะ กรีนไนน์ มั่นใจตลาดคอนโดปี 2550 ยังไปได้สวย ชี้ความสำเร็จโครงการต้องเน้นความคืบหน้าด้านงานก่อสร้าง

เดอะ กรีนไนน์ พระรามเก้า มั่นใจตลาดคอนโดมิเนียมปี 2550 ยังสดใส หลังราคาน้ำมัน ยังมีแนวโน้มสูงขึ้น ขณะที่ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเริ่มเปลี่ยน ชี้ภาวะตลาดปีหน้าแข่งดุ คาด มีผู้ประกอบการรายใหญ่รุกเข้าตลาดอีกหลายราย เผยโครงการที่จะประสบความสำเร็จต้องสร้างความมั่นใจ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง