โรงพยาบาลพระรามเก้า (PR9) เคาะราคา IPO ที่ 11.60 บาทต่อหุ้น หลังได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากนักลงทุนสถาบันทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๔๓ น.
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์

บริษัท โรงพยาบาลพระรามเก้า จำกัด (มหาชน) หรือ PR9 ประกาศราคาเสนอขายหุ้นสามัญ ที่เสนอขายต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ในราคา 11.60 บาทต่อหุ้น จำนวน 180 ล้านหุ้นเพิ่มทุน พร้อมทั้งจัดสรรหุ้นส่วนเกิน จำนวน 20 ล้านหุ้น โดยจะเปิดจองซื้อหุ้นให้แก่ลูกค้าบริษัทหลักทรัพย์ที่ร่วมจัดจำหน่ายได้ในวันที่ 16 - 19 ตุลาคมนี้

นายอนุวัฒน์ ร่วมสุข กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าฝ่ายตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า จากการสำรวจความต้องการจองซื้อหุ้นของนักลงทุนสถาบัน (Book Building) พบว่านักลงทุนสถาบันชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความสนใจลงทุนในหุ้น PR9 อย่างท่วมท้น แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและศักยภาพในการเติบโตระยะยาวของบริษัท จึงได้กำหนดราคาจองซื้อที่ 11.60 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคา Book Building ทั้งนี้จะมีการเปิดจองซื้อหุ้นสำหรับลูกค้าของบริษัทหลักทรัพย์ที่ร่วมจัดจำหน่ายหุ้น ในระหว่างวันที่ 16 – 19 ตุลาคม 2561"

นายแพทย์เสถียร ภู่ประเสริฐ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรงพยาบาล พระรามเก้า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "โรงพยาบาลพระรามเก้ายินดีที่นักลงทุน ให้การตอบรับเป็นอย่างดีต่อการเสนอขายหุ้นสามัญของ PR9 ในครั้งนี้ โดยโรงพยาบาลฯ มีแผนการขยายการเติบโตทางธุรกิจในอนาคตอย่างรอบด้าน ทั้งการขยายฐานผู้ใช้บริการ ผ่านความร่วมมือทางการแพทย์กับโรงพยาบาลในประเทศไทย ผ่านการเพิ่มกลุ่มลูกค้าคู่สัญญาองค์กรทั้งบริษัทประกันและบริษัทต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง และผ่านแผนการเพิ่มสัดส่วนผู้ใช้บริการชาวต่างชาติเป็น 15% ภายในปี 2565 โดยทำควบคู่ไปกับการก่อสร้างอาคารใหม่และปรับปรุงอาคารปัจจุบันเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้ใช้บริการทั้งส่วนผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน พร้อมนำเทคโนโลยีเข้ายกระดับการให้บริการ ไปจนถึงการปรับภาพลักษณ์องค์กรและการใช้การตลาดเชิงรุกเพื่อผลักดันการขยายฐานผู้ใช้บริการกลุ่มใหม่ๆ ที่สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการเติบโตและทำกำไรที่เพิ่มขึ้นในอนาคตอย่างต่อเนื่อง

บริษัทฯ จะนำเงินจากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้ในสนับสนุนการก่อสร้างอาคารใหม่และการปรับปรุงอาคารปัจจุบัน และการก่อสร้างสถานที่สำหรับพนักงานและบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อรองรับการขยายตัวของดีมานด์และเพิ่มความสามารถในการรองรับผู้เข้าใช้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อมุ่งสู่การเป็น Professional Healthcare Community และสร้างการเติบโตที่มั่นคงและยั่งยืน"

ทั้งนี้โรงพยาบาลพระรามเก้ายังมีการทำพิธีลงนามแต่งตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย สำหรับการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทในครั้งนี้

นักลงทุนและผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลของ PR9 การจองซื้อ การชำระเงินค่าจองซื้อ และวิธีการจัดสรรหุ้น พร้อมขอรับหนังสือชี้ชวน และใบจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ PR9 ได้ที่สำนักงานของผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย และผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย หรือดาวน์โหลดหนังสือชี้ชวนได้จากเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (www.sec.or.th) เว็บไซต์ของ PR9 http://investor.praram9.com/th หรือ ติดต่อฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1270 เพื่อศึกษารายละเอียดการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ PR9 ก่อนตัดสินใจลงทุน

คำเตือน

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวนก่อนการตัดสินใจลงทุน

เจ้าสาวหมาดๆ คุณนลินทร์ วนาสิน พาเยี่ยมชมสปาเพื่อสุขภาพแห่งใหม่หลังโรงพยาบาลพระรามเก้า ศูนย์รวมเรื่องสุขภาพและความงามจากภายในแห่งใหม่ล่าสุดในกรุงเทพ นั่งคุยกับคุณอนุรุธ ว่องวานิช ทายาทรุ่นที่สามแห่งบริษัทอังกฤษตรางู ผู้ผลิตแป้งเย็นตรางูยอดนิยมและกำลัง...

เดอะ กรีนไนน์ มั่นใจตลาดคอนโดปี 2550 ยังไปได้สวย ชี้ความสำเร็จโครงการต้องเน้นความคืบหน้าด้านงานก่อสร้าง

เดอะ กรีนไนน์ พระรามเก้า มั่นใจตลาดคอนโดมิเนียมปี 2550 ยังสดใส หลังราคาน้ำมัน ยังมีแนวโน้มสูงขึ้น ขณะที่ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเริ่มเปลี่ยน ชี้ภาวะตลาดปีหน้าแข่งดุ คาด มีผู้ประกอบการรายใหญ่รุกเข้าตลาดอีกหลายราย เผยโครงการที่จะประสบความสำเร็จต้องสร้างความมั่นใจ...