ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๕๗ น.
กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ แต่งตั้งนายศรพล ตุลยะเสถียร เป็นรองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร มีผลตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2561 มีมติแต่งตั้ง นายศรพล ตุลยะเสถียร เป็นรองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร ดูแลงานฝ่ายกลยุทธ์องค์กร ฝ่ายต่างประเทศ และฝ่ายวิจัย เริ่มมีผลตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป ซึ่งเชื่อมั่นว่า ความรู้และประสบการณ์ของนายศรพลจะมีส่วนในการวางกลยุทธ์ขับเคลื่อนตลาดทุนไทยให้เติบโต และเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วนตามวิสัยทัศน์ "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone"

นายศรพล ตุลยะเสถียร มีประสบการณ์การทำงานทั้งในหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาควิชาการ อาทิ ธนาคารไทยพาณิชย์ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ รวมทั้งเคยเป็นกรรมการตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย และที่ปรึกษาคณะกรรมการบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ ตำแหน่งล่าสุดก่อนที่จะเข้ามาร่วมงานกับตลาดหลักทรัพย์ฯ คือผู้อำนวยการสำนักนโยบายเศรษฐกิจมหภาค สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง และรองโฆษกกระทรวงการคลัง นอกจากนี้ ยังเป็นอาจารย์พิเศษที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ด้วย นายศรพลจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการเงินและวิศวกรรมศาสตร์จาก The Wharton School, University of Pennsylvania ปริญญาโทด้านวิศวกรรมศาสตร์จาก Stanford University ปริญญาเอกด้านเศรษฐศาสตร์จาก University of Michigan, Ann Arbor และจบปริญญาตรีด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช นอกจากนี้ ยังได้รับวุฒิบัตร Chartered Financial Analyst (CFA) และ Financial Risk Manager (FRM) จากสหรัฐอเมริกา

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...