ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Richmond Global Compass Capital กองทุน ESG แบบผสมระดับโลก เปิดรับนักลงทุนภายนอกแล้ววันนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๘:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
นิวยอร์ก--13 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Richmond Global Compass Capital, LP กองทุนผสมระดับโลกกองทุนแรกที่มุ่งเน้นเรื่องความยั่งยืน โดยใช้เทคโนโลยีแมชีนเลิร์นนิงในการสืบหามาตรวัดที่เป็นรูปธรรมในด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environment, Social, and Governance) ประกาศเปิดรับนักลงทุนภายนอกอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ โดยหุ้นส่วนไม่จำกัดความรับผิดของ Compass ได้ลงทุนไปแล้วกว่า 20 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนก้อนแรก และขณะนี้มีเป้าหมายระดมทุนให้ได้ 500 ล้านดอลลาร์

Richmond Global Compass Capital ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน 2559 นำโดยคุณปีเตอร์ เคลล์เนอร์ และทีมผู้เชี่ยวชาญด้านความยั่งยืนระดับสากล การลงทุนแบบมหภาคระดับโลก วิทยาการข้อมูล และการบริหารจัดการความเสี่ยง โดยมีประวัติผลงานที่ได้รับการยอมรับมาแล้วมากมายจากการร่วมงานกับบริษัทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น 3G Capital, Verde Fund, Richmond Global Ventures, Endeavor และ Goldman Sachs สำหรับที่ปรึกษาของบริษัทประกอบด้วยศาสตราจารย์แดน เอสตี้ จาก Yale Law School, ดร.อีริค อัลเลน จาก MIT & Rho A.I., บิล เดรย์ตัน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอจาก Ashoka และศาสตราจารย์จอร์จ เซราไฟม์ จาก Harvard Business School

ศาสตราจารย์จอร์จ เซราไฟม์ จาก Harvard Business School ซึ่งเป็นที่ปรึกษาให้กับ RGC กล่าวว่า "ในฐานะชุมชนหนึ่ง เรากำลังสร้างโลกที่สร้างผลกระทบเชิงบวกมากขึ้น เพื่อเศรษฐกิจที่ดีขึ้น"

ศาสตราจารย์แดน เอสตี้ จาก Yale Law School ซึ่งเป็นที่ปรึกษาให้กับ RGC กล่าวว่า "การรับรู้และเข้าใจว่าหลักความยั่งยืนเป็นเมกะเทรนด์ที่สำคัญ ได้กลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ทั้งในระดับองค์กรและระดับชาติ ทุกวันนี้นักลงทุนต่างต้องการทราบว่า บริษัทและประเทศใดบ้างที่ให้ความสำคัญอย่างเต็มที่กับการรวมปัจจัยด้าน ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล) เข้ากับกลยุทธ์ธุรกิจและยุทธศาสตร์ในการปกครองประเทศ"

ปีเตอร์ เคลล์เนอร์ ผู้ก่อตั้ง กล่าวว่า "ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา การลงทุนด้วยหลักความยั่งยืนได้ก้าวไกลขึ้นมาก และในอีก 30 ปีข้างหน้า เงินกว่า 30 ล้านล้านดอลลาร์จะถูกส่งทอดจากกลุ่มเบบี้บูมเมอร์ ไปยังเจนเอ็กซ์ และส่งต่อไปถึงคนยุคมิลเลนเนียล โดยกลุ่มคนยุคมิลเลนเนียลถึง 84% ต่างสนใจในการลงทุนด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) อย่างไรก็ดี โอกาสการลงทุนทุกวันนี้ยังไม่ตอบรับกับความต้องการดังกล่าว ขณะที่ผลิตภัณฑ์ ESG ที่มีอยู่เดิมเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น ทั้งนี้ Compass อุทิศตนในการผลักดันการลงทุนด้าน ESG ให้เกิดผลลัพธ์อันดีต่อประสิทธิภาพและกำไร"

กลยุทธ์ ESG ที่มีอยู่ขณะนี้ส่วนใหญ่เป็นกองทุนเอกชนที่ลงทุนในสินทรัพย์ประเภทเดียว หรือไม่ก็เป็นกองทุนประเภท Long Only แต่ในขณะเดียวกัน Compass มีเป้าหมายที่จะบรรลุความสำเร็จด้านการลงทุน ด้วยการประเมินโอกาสทางการลงทุนและการซื้อขายในสินทรัพย์หลากหลายประเภททั่วโลก เช่น หุ้น สินเชื่อ สกุลเงิน อัตราดอกเบี้ย และสินค้าโภคภัณฑ์ จากนั้นจัดสรรเงินทุนตามกลยุทธ์การลงทุนที่เชื่อว่าจะให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดเมื่อคำนวณปัจจัยเสี่ยงแล้ว โดยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์จะทำหน้าที่หาชุดข้อมูล ESG ที่จับต้องได้ เพื่อผนวกรวมเข้ากับการวิเคราะห์พื้นฐานแยกตามแต่ประเภทสินทรัพย์ ทั้งในระดับองค์กรและระดับประเทศ

กองทุน Compass Fund Founders' Shares เพิ่งปิดฉากปีแรกของการซื้อขายเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยให้ผลตอบแทนสุทธิ 12.95% เมื่อเทียบกับมาตรฐานเฉลี่ยของดัชนี HFRX HF Index ที่ 2.88% ส่วนผลตอบแทนในปีการเงินปีที่สองนับจนถึงวันนี้อยู่ที่ 2.78% เมื่อเทียบกับดัชนี HFRX HF Index ที่ 0.11% นอกจากนี้ กองทุนดังกล่าวยังทำผลงานได้ดีกว่าบรรดาหุ้นที่ปรับตัวขึ้นติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ และดีกว่าพันธบัตรด้วยเช่นกัน วันนี้ กองทุนดังกล่าวเปิดรับเม็ดเงินลงทุนจากภายนอกอย่างเป็นทางการแล้ว ในฐานะกองทุนด้าน ESG แบบผสมระดับโลก ที่มีเป้าหมายเพื่อยกระดับผลตอบแทนและผลประโยชน์ด้านความยั่งยืนไปอีกขั้น

เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยมที่ Compass มีต่อความยั่งยืน คุณปีเตอร์ เคลล์เนอร์ ประธานกรรมการและซีอีโอ จึงได้เผยแพร่รายงานในหัวข้อ บทบาทสำคัญของระบบทุนนิยมในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ซึ่งชูให้เห็นผลกระทบอันร้ายแรงต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นหากไม่มีการลงมือทำสิ่งใด ขณะเดียวกันก็ชูให้เห็นสิ่งตอบแทนอันงดงามที่จะปรากฏให้เห็น หากนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่ที่มีสินทรัพย์เป็นหลักล้านล้านได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้นำในการแก้ไขเส้นทางนี้ โดย คุณเดซิโอ นาสซิเมนโต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน ได้เข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่มแรกในโครงการ   Fundamentals of Sustainability Accounting (FSA) Credential ขององค์กร Sustainability Accounting Standards Board และสมาชิกทุกรายในฝ่ายการลงทุนของบริษัทล้วนได้รับการรับรอง FSA Credential และในฐานะที่เป็นผู้ลงนามในหลักปฏิบัติการลงทุนที่มีความรับผิดชอบของสหประชาชาติ ( UN PRI ) Compass จึงมีความมุ่งมั่นในการลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบ ด้วยเป้าหมายในการเพิ่มพูนผลตอบแทน บริหารจัดการความเสี่ยง และมอบผลลัพธ์อันดีต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://rgcompass.com หรือโทร. +1-212-350-0222
สื่อมวลชนติดต่อ:
Charlotte Luer
โทร: +1-239-404-6785
อีเมล: cluer@ljhfm.com
ที่มา: Richmond Global Compass Capital, LP

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หนุนกองทุนใช้สิทธิออกเสียงในที่ประชุมผู้ถือหุ้น หวังเป็นกลไกยกระดับบรรษัทภิบาล

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--ก.ล.ต. ก.ล.ต. ดำเนินการต่อเนื่องเพื่อยกระดับบรรษัทภิบาลที่ดีของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ล่าสุด กำหนดเกณฑ์ให้บริษัทจัดการ ในฐานะผู้แทนกองทุน ทั้งกองทุนรวม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และกองทุนส่วนบุคคล ต้องไปใช้สิทธิออกเสียงในที่ประชุมผู้ถือหุ้น ใ...

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันต...

NEW CARTLEDGE BLOOD INFUSER SAVES LIVES IN THE OPERATING ROOM AND ON THE BATTLEFIELD

The Cartledge Blood Infuser delivers life-saving blood and fluids at a KVO flow rate of 20 ml/hr to 1200 ml per minute in military and civilian medical environments. This major medical breakthrough will help save thousands of lives and will advance to med...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง