TMBAM ประกาศข่าวดีจ่ายปันผล กองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม พลัส ครั้งที่ 15 รวมยอดสะสมถึง 2.6235 บาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--บลจ.ทหารไทย

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด (TMBAM) ประกาศจ่ายปันผลกองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม พลัส (TMBPIPF) ครั้งที่ 3 ของปี 2561 ในอัตรา 0.1250 บาทต่อหน่วย โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 18 กันยายนนี้ ถือเป็นการจ่ายปันผลรวมครั้งที่ 15 โดยมียอดสะสมการจ่ายปันผลรวม 2.6235 บาท ในระยะเวลากว่า 4 ปี

ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด (TMBAM) กล่าวว่า "ท่ามกลางความผันผวนของตลาดหุ้นทั่วโลก ผู้ลงทุนต่างมองหาสินทรัพย์ที่มีโอกาสของกระแสรายได้ เพื่อให้การลงทุนนั้นเป็นไปตามวัตถุประสงค์ สำหรับกองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม พลัส เป็นอีกหนึ่งกองทุนที่เหมาะสมกับการเป็น core พอร์ตให้กับผู้ลงทุนที่มองหาโอกาสของรายได้ โดยการจ่ายปันผลครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 15 มียอดปันผลสะสมรวมกว่า 2.6235 บาทต่อหน่วย หรือเทียบเท่ากับอัตราผลตอบแทนเงินปันผลรวมสุทธิ 26.235% นับจากจัดตั้ง และยังไม่รวมผลตอบแทนด้านราคาที่เพิ่มขึ้น

ได้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จเป็นอย่างดีของกองทุนรวมทรัพย์สินทางเลือกประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งสร้างโอกาสกระแสรายได้ที่สม่ำเสมอ ปัจจุบัน NAVของกองทุนเติบโตขึ้นเป็น 11.2047 บาท ด้วยผลการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพดังกล่าวทำให้กองทุนนี้ได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนอย่างดีเสมอมา จนมูลค่าสินทรัพย์สุทธิเติบโตที่ 32,120 ล้านบาท (ณ 11 กันยายน 61 ข้อมูลจาก www.tmbam.com) นอกจากนี้ กองทุนนี้ยังเป็นกองทุนที่ทีมผู้จัดการกองทุนของTMBAM บริหารงานเอง ซึ่งสะท้อนถึงความชำนาญของทีมงานและการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพ"

กองทุนเปิดทหารไทย พร็อพเพอร์ตี้ อินคัม พลัส (TMBPIPF) จัดเป็นกองทุนรวมหมวดอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ มีกลยุทธ์การลงทุนเชิงรุก (Active Management) โดยเน้นลงทุนในหน่วยของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทย (Thai Property Fund /REITs) กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานไทย (Thai Infrastructure Fund) กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของต่างประเทศ เช่น สิงค์โปร์ (S-REITs) เป็นต้น ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการกระจุกตัวในกองทุนหรือสินทรัพย์ชนิดใดชนิดหนึ่งมากเกินไป สำหรับการลงทุนในต่างประเทศ ได้ทำการป้องกันความเสี่ยงในอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลพินิจของผู้จัดการลงทุน กองทุนนี้มีจุดเด่นในการสร้างผลตอบแทนในรูปแบบรายรับโดยมีนโยบายจ่ายปันผลไม่เกิน 4 ครั้งต่อปี และสามารถสร้างผลตอบแทนรวมนับแต่จัดตั้งที่ 8.67% ขณะที่ดัชนีเปรียบเทียบ 2.73% (ข้อมูลจาก Fact Sheet ณ 31 กรกฎาคม 61) สามารถซื้อขายได้ทุกวันทำการและรับเงินคืนภายใน 5 วันทำการ

สำหรับผู้สนใจสามารถลงทุนเพื่อโอกาสของผลตอบแทนจากทรัพย์สินทางเลือก เช่น กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ส่วนลูกค้าสัมพันธ์ TMBAM โทร 1725 ในเวลาทำการ หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัทฯ ได้แก่ธนาคาร TMB ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือตัวแทนการสนับสนุนการขายและรับซื้อคืนที่ได้รับการแต่งตั้ง หรือที่ www.tmbam.com

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...