ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EPCO ลุยขยายงานทั้งโรงไฟฟ้าและสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง ประกาศเดินหน้าเพิ่มทุนขาย RO พ่วงแจกฟรีวอร์แรนต์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--โรงพิมพ์ตะวันออก

บอร์ด EPCO ไฟเขียวเพิ่มทุน ขาย RO ในอัตราส่วน 8 ต่อ 1 ราคาหุ้นละ 3.30 บาท พ่วงแจกฟรี EPCO-W3 ให้ผู้ถือหุ้นเดิมที่ใช้สิทธิในอัตรา 1 หุ้นสามัญใหม่ต่อ 1 วอร์แรนต์ รองรับแผนขยายธุรกิจพร้อมเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อให้บริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) (EPCO) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯเมื่อวันที่ 11กันยายน 2561 ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจากเดิมจำนวน 836,030,770 บาท เป็นทุนจดทะเบียน 1,045,038,462 บาท โดยการเพิ่มทุนรวมทั้งสิ้น 209,007,692 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 209,007,692 หุ้น รองรับเพิ่มทุนขายให้กับถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (Right Offering :RO) ในสัดส่วน 8 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ จำนวน 104,503,846 หุ้น ราคาหุ้นละ 3.30 บาท และรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัทฯ ครั้งที่3 (EPCO-W3) จำนวน 104,503,846 หน่วย ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม ตามสัดส่วนการถือหุ้น ในอัตราส่วน 1 หุ้นสามัญใหม่ ต่อ 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิ ทั้งนี้ ใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย สามารถให้ใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคาหุ้นละ 5 บาท

สำหรับการเพิ่มทุนในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทุนให้เพียงพอต่อการเตรียมขยายงานทั้งโรงไฟฟ้าและสิ่งพิมพ์ในอนาคต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริษัทมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น รวมถึงเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในระยะยาวด้วย ทั้งนี้กำหนดเปิดให้จองซื้อและรับชำระค่าหุ้นเพิ่มทุนระหว่างวันที่ 26-30พ.ย.2561 โดยกำหนดวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (Record Date) ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 และกำหนดวันจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของผู้ถือหุ้นเดิมในวันที่ 26–30 พฤศจิกายน 2561 (5 วันทำการ)

นายยุทธ กล่าวอีกว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่การดำเนินธุรกิจเพื่อให้เกิดความเติบโตและยั่งยืน บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าศึกษาธุรกิจเพื่อหาโอกาสใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะธุรกิจโรงไฟฟ้าที่ถือเป็น Recurring Income ที่สร้างรายได้ และกำไรอย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปี โดยปัจจุบัน บริษัทอีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นลูกที่ EPCO ได้เข้าไปลงทุนในธุรกิจโรงไฟฟ้าต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งในปี 2562 คาดว่าจะมีโรงไฟฟ้าที่ขายไฟเข้าระบบเชิงพาณิชย์ครบ 435.50 เมกะวัตต์ ไม่รวมโครงการต่าง ๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ และสำหรับแนวโน้มผลการดำเนินการในปีนี้ เรายังคาดว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่นและมีนัยสำคัญเมื่อเทียบย้อนหลังในหลายปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะสามารถสร้างการเติบโตได้มากกว่า 40% ส่วนกำไรก็คาดว่าจะเติบโตแบบทวีคูณจนสามารถทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ทั้งนี้ กำหนดเรียกประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2561 ในวันที่ 31 ตุลาคม 2561 และกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าร่วมประชุมในวันที่ 26 กันยายน 2561


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

EPCO : ตลาดหลักทรัพย์ฯ ย้าย EPCO ไปยังหมวดสื่อและสิ่งพิมพ์

นายสุทธิชัย จิตรวาณิช รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้พิจารณาแล้วเห็นควรให้ย้ายหลักทรัพย์ของบริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) (EPCO) จากหมวด REHABCO ไปยังหมวดสื่อและสิ่งพิมพ์ (กลุ่มบริการ) พร้อมทั้งปลดเครื่องหมาย ...

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง