ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.ทิสโก้แนะกระจายสินทรัพย์ลงทุน จัดพอร์ตรับมือตลาดผันผวน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

บลจ.ทิสโก้ชี้ตลาดหุ้นทั่วโลกระส่ำ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่จากหลากปัจจัย ย้ำนักลงทุนกระจายสินทรัพย์ จัดพอร์ตรับตลาดผันผวน- ลดความเสี่ยง พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษท้าฤดูฝน เพิ่มโอกาสลงทุนให้ลูกค้า

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co., Ltd.) กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าตลาดหุ้นไทยและทั่วโลกปรับตัวขึ้นลงอย่างผันผวน โดยเฉพาะตลาดหุ้นกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่หรือ Emerging Market (EM) ที่ปรับตัวลงค่อนข้างมาก แม้ว่าภาพรวมเศรษฐกิจของ Emerging Market น่าจะเติบโตดีกว่ากลุ่มประเทศ Developed Market (DM) แต่ด้วยปัจจัยลบต่างๆ เช่น สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่น่าจะยืดเยื้อไปจนกว่าการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ ในวันที่ 6 พ.ย. เพราะนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะใช้ประเด็นนี้ในการเรียกคะแนนความนิยม จึงทำให้ช่วงที่ผ่านมานักลงทุนมีความกังวลต่อการลงทุนในตลาดนี้ค่อนข้างมาก

นอกจากประเด็นข้างต้นแล้ว ยังมีปัจจัยเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ (FED) ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล 10 ปีของสหรัฐฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น หนุนให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าต่อเนื่อง และความกังวลเรื่องวิกฤตค่าเงินของบางประเทศใน Emerging Market ทำให้สัปดาห์ที่ผ่านมาค่าเงินในตลาด Emerging Market อ่อนค่าแรง จึงเห็นกระแสเงินไหลออกจากตลาด Emerging Market และเกิดความผันผวนมากขึ้นทั้งในตลาดตราสารหนี้ หุ้นและอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สำหรับกลยุทธ์การลงทุนในช่วงนี้ บลจ.ทิสโก้ยังแนะนำให้กระจายการลงทุนเพราะช่วงที่ตลาดผันผวนและมีความไม่แน่นอนสูงนั้น การลงทุนในสินทรัพย์ประเภทเดียวอาจไม่มีประสิทธิภาพและมีความเสี่ยงสูงเกินไป

"ปัจจุบันตลาดหุ้นทั่วโลกอยู่ในภาวะ Late Bull Cycle และยังบอกไม่ได้ว่าจะจบรอบเมื่อไร ดังนั้น การลงทุนช่วงนี้จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการลงทุน หากต้องการลงทุนในหุ้นก็ต้องคัดเลือกไปถึงพื้นฐานและมูลค่าที่เหมาะสมของบริษัทจดทะเบียน แต่สำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ไม่มากนัก ควรจัดพอร์ตการลงทุนให้เหมาะสมกับภาวะการลงทุนที่มีความผันผวนสูงขึ้น ทางเลือกหนึ่งคือการกระจายการลงทุนหลายสินทรัพย์ (Multi Asset Portfolio) ทั้งตราสารหนี้ หุ้น และสินทรัพย์ทางเลือก ซึ่งการลงทุนในลักษณะนี้ต้องเข้าใจถึงรายละเอียดว่า สินทรัพย์ที่ลงทุนนั้นเป็นอย่างไร เช่น เป็นหุ้นในภูมิภาคไหน ตราสารหนี้ระยะสั้นหรือยาว มีความเสี่ยงเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนหรือไม่ และความสัมพันธ์ระหว่างสินทรัพย์ที่ลงทุนจะมีผลเชิงบวกหรือลบต่อภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน " นายสาห์รัชกล่าว

ทั้งนี้ สำหรับนักลงทุนที่ต้องการให้มืออาชีพจัดพอร์ตการลงทุนให้ บลจ.ทิสโก้มีกองทุนเปิด ทิสโก้ อินคัม พลัส (TINC) ความเสี่ยงระดับ 5 (เสี่ยงปานกลางค่อนข้างสูง) ซึ่งเป็นกองทุนที่กระจายการลงทุนในสินทรัพย์หลากหลายประเภท เช่น ตราสารหนี้ ตราสารทุน เงินฝาก รวมไปถึงกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และกองทุนโครงสร้างพื้นฐานทั้งในและต่างประเทศ กองทุนนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยนักลงทุนจัดพอร์ตรับความผันผวน เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอ และเพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มโอกาสการลงทุนให้กับลูกค้า บลจ.ทิสโก้จัดโปรโมชั่นพิเศษท้าฤดูฝน เพียงลูกค้ามียอดเงินลงทุนสะสมในกองทุนทิสโก้ อินคัม พลัส ตั้งแต่ 10,000 - 5,000,000 บาท ระหว่างวันที่ 1- 17 ก.ย. จะได้รับหน่วยลงทุนกองทุนเปิด ทิสโก้ พันธบัตรระยะสัน (TISCOSTF) มูลค่า 0.2% ของยอดเงินลงทุน สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท

และลูกค้าสามารถซื้อหน่วยลงทุน TINC ด้วยบัตรเครดิตสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ในนามบริษัท ออล-เวย์ส จำกัด ได้ที่สาขาของธนาคารทิสโก้ที่กำหนดตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 14 ก.ย. 2561 พิเศษสุดสำหรับลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชีซื้อขายหน่วยลงทุนครั้งแรกกับบลจ.ทิสโก้ และแสดงบัตรเครดิตสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดในนามบริษัท ออล-เวย์ส จำกัด ของตนเองที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา รับบัตรกำนัลสตาร์บัคส์ มูลค่า 200 บาท (1ท่านต่อ 1 สิทธิ์) ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 17 ก.ย. 2561 เท่านั้น

กองทุนเปิด TINC อาจมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน จึงมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุนรวม ผู้สนใจลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน และสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ. ทิสโก้ แนะเพิ่มพอร์ตหุ้นเอเชีย เพิ่มโอกาสทำกำไรท้ายปี มองจีน-อินเดีย ขาขึ้น เศรษฐกิจแรงต่อเนื่องถึงปีหน้า

บลจ.ทิสโก้ ชูภูมิภาคเอเชีย จีน-อินเดีย มาแรงต่อเนื่องถึงปีหน้า แนะนำลงทุนโค้งสุดท้ายช่วงท้ายปี เพิ่มพอร์ตหุ้นเอเชียเป็น 50:50 สร้างโอกาสรับผลตอบแทนเพิ่มและกระจายความเสี่ยงจากหุ้นไทย นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการลงทุน...

แฟกซ์เก่า แลก แฟกซ์ใหม่

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค บราเดอร์ ประเทศไทย จัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับปีใหม่ เพียงนำเครื่องแฟกซ์เก่าทุกรุ่นทุกยี่ห้อ มาแลกซื้อ เครื่องแฟกซ์ บราเดอร์ รุ่นระบบกระดาษธรรมดา ในราคาพิเศษ สำหรับรุ่น 737 MC,1030e,1820C รับส่วนลด 500 บาท ส่วนในรุ่น 2850 รั...

รายงานความเสียหายจาก คลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ Non-motor บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เมืองไทยประกันภัย รายงานความเสียหายจาก คลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้ Non-motor บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด จังหวัดกระบี่ 1. ผู้เอาประกันภัย สีลันตา รีสอร์ท สถานที่เอาประกันภัย เกาะสีลันตาใหญ่ จังหวัดกระบี่ ประเภทการประกันภัย ความเสี่ยงภัยทุกชน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง