TSI วางกลยุทธ์แก้เครื่องหมาย C มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มรายได้ - ลดต้นทุนการดำเนินงาน - เพิ่มคุณภาพงานบริการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ไทยเศรษฐกิจประกันภัย

นายสันติ ปิยะทัต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TSI Insurance เปิดเผยถึงแนวทางการดำเนินงานภายหลังที่หลักทรัพย์ของบริษัทฯ ถูกขึ้นเครื่องหมาย "C" ตามเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า บริษัทฯ ยังคงดำเนินการตามแผนกลยุทธ์ที่วางไว้ 3 ปี ระหว่างปี 2561-2563 ซึ่งได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปีโดยให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาภายใน ด้วยการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ รวมทั้งปรับปรุงระบบงานภายในให้มีประสิทธิภาพเพื่อลดต้นทุน ควบคู่การพัฒนาบุคลากรให้มีความพร้อมเพื่อรองรับกับการแข่งขัน ซึ่งปัจจุบันการดำเนินงานของบริษัทฯ เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น

"ในปีนี้เราเน้นเรื่องของการปรับโครงสร้างภายในองค์กร เพิ่มศักยภาพบุคลากร การปรับปรุงคุณภาพงานบริการ ตลอดจนวางแนวทางการเพิ่มช่องทางรายได้ นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนาระบบเทคโนโลยีมาใช้กับการบริการรูปแบบออนไลน์ ฯ โดยในไตรมาส 3-4 นี้ บริษัทฯ มีความพร้อมในการนำระบบ web service เชื่อมต่อกับตัวแทนและโบรกเกอร์มากขึ้น รวมถึงการเพิ่มช่องทางการขายผ่านระบบออนไลน์ให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึงและไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาการทำงาน" นายสันติกล่าว

สำหรับการลดต้นทุนในการดำเนินงาน จะมีทั้งในส่วนของการปรับปรุง Portfolio ของกลุ่มงานประกันภัยเพื่อเพิ่มคุณภาพของงานและลดความเสี่ยง โดยการนำสถิติเข้ามาใช้ในการวิเคราะห์คุณภาพของงาน ลูกค้า และความมีประสิทธิภาพของแต่ละผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังใช้เป็นข้อมูลสร้างเสริมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึงวิเคราะห์และปรับปรุงการบริหารจัดการความเสี่ยงของการรับประกันภัยและการประกันภัยต่อ

อย่างไรก็ตามยังมีเรื่องการปรับลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานโดยการลดค่าใช้จ่ายของสำนักงาน พร้อมกับการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายสินไหมทดแทน อีกทั้งยังปรับปรุงมาตรการและนโยบายการจัดเก็บชำระเบี้ยประกันภัยให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น การพิจารณาควบคุมสินเชื่อ และการปรับปรุงเครดิตทางการค้า การควบคุมเรื่องคุณภาพของตัวแทน นายหน้า เมื่อการดำเนินงานเสริมสร้างองค์กรภายในมีความแข็งแกร่งแล้วจะเริ่มเข้าสู่แผนในระยะกลางคือ การปรับปรุงภาพลักษณ์ TSI ให้เป็นที่ยอมรับและสร้างความเชื่อมั่นจากกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่ม พร้อมกับการเปิดตลาดลูกค้านบุคคล (PA)กลุ่มใหม่ พร้อมกับพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยให้สอดคล้องกับตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประกันภัยสำหรับรายย่อย(ไมโครอินชัวรันส์) เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งในระยะยาว

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...