ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บล.ทิสโก้เปิดตัวแอปฯ #TISCO Guru Plus ใช้บทวิเคราะห์เชิงลึกผสานฟินเทค คาดหนุนลูกค้า 95% เทรดออนไลน์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

บล.ทิสโก้เปิดตัว 'TISCO Guru Plus' แอปพลิเคชันสแกนหุ้นเด่น-เน้นคุณภาพ ชูจุดแข็งบทวิเคราะห์เชิงลึก คาดการณ์อนาคต จัดพอร์ตหุ้นเด่นรายวัน - เดือน พร้อมฟังก์ชั่นแจ้งเตือนช่วยเฝ้าหุ้นเป้าหมาย ซื้อขายหุ้นได้ทันที หวังตอบโจทย์นักลงทุนทุกกลุ่ม ชี้ช่วยขยายฐานบัญชีใหม่ได้ไม่มีขีดจำกัด ดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงด้วยบริการแบบพรีเมียมโบรกเกอร์

นายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด กล่าวว่า แม้ว่าการแข่งขันในธุรกิจหลักทรัพย์จะยังคงมีต่อเนื่อง แต่บล.ทิสโก้ยังคงมุ่งมั่นในการเป็นพรีเมียมโบรกเกอร์ที่ให้ความสำคัญกับบริการและนำเสนอบทวิเคราะห์เชิงลึกที่มีคุณภาพ ทันต่อสถานการณ์ เชื่อถือได้ จนนักลงทุนในประเทศและสถาบันต่างประเทศให้การยอมรับมาโดยตลอด ปัจจุบันบทวิเคราะห์ของบล.ทิสโก้ครอบคลุมบริษัทจดทะเบียนมากกว่า 100 บริษัท คิดเป็น 70% ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Cap) และมีฐานข้อมูล (Database) ของบริษัทจดทะเบียนไทยย้อนหลังมากกว่า 20 ปี ซึ่งที่ผ่านมา Database ชุดนี้เปิดให้นักลงทุนสถาบันต่างประเทศและนักลงทุนรายใหญ่ใช้งาน ขณะที่นักลงทุนทั่วไปเข้าถึงได้ยาก เนื่องจากข้อมูลมีจำนวนมากและยังไม่มีช่องทางที่เหมาะสมสำหรับสื่อสารไปยังลูกค้า

ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าทุกรายสามารถเข้าถึงฐานข้อมูล และบทวิเคราะห์ต่างๆ ได้ครบถ้วนและทันต่อสถานการณ์การลงทุนที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับพัฒนาบริการให้สอดรับกับพฤติกรรมของลูกค้าที่หันมาซื้อขายผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น เห็นได้จากลูกค้ากว่า 70% ของบัญชีลูกค้าทั้งหมดกว่า 60,000 บัญชี ปรับเปลี่ยนมาซื้อขายผ่านบัญชีอินเตอร์เน็ตจากเดิมมีอัตราการซื้อขายผ่านอินเตอร์เน็ตเพียง 30-40% บล.ทิสโก้จึงเปิดตัว "TISCO Guru Plus" แอปพลิเคชันสแกนหุ้นที่เหมาะกับนักลงทุนทุกกลุ่ม ทั้งนักลงทุนมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นและนักลงทุนที่มีความชำนาญ โดดเด่นตรงที่ช่วยนักลงทุนคัดสรรหุ้นตามสไตล์การลงทุนของตัวเองบนฐานข้อมูลในอดีตและการวิเคราะห์อนาคตจากนักวิเคราะห์ของบล.ทิสโก้มาช่วยสแกนหุ้นและแจ้งเตือน เสมือนมีนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่แนะนำการลงทุนส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้ทั้งในระบบ IOS และ Android พร้อมเปิดให้ลูกค้าและผู้สนใจดาวน์โหลดใช้งานทุกฟังก์ชั่นแล้วตั้งแต่วันนี้

"แอปพลิเคชันของบล.ทิสโก้มีหัวใจสำคัญคือเนื้อหาและข้อมูลคาดการณ์อนาคตที่มาจากนักวิเคราะห์มืออาชีพ ซึ่งต่างจากฟินเทคด้านการให้คำแนะนำลงทุนหุ้นรายอื่นในตลาดที่มักจะมีเพียงข้อมูลในอดีตมาช่วยคัดเลือกหุ้น ส่วนตัวมองว่าการลงทุนในหุ้นที่ดีจะต้องพิจารณาเรื่องการเติบโตของรายได้ กำไร โอกาสและอุปสรรคที่บริษัทจะต้องเจอมาประกอบการตัดสินใจด้วย"นายไพบูลย์กล่าว

นอกจากข้อมูลคาดการณ์อนาคตแล้ว "TISCO Guru Plus" จะเข้ามาช่วยขจัดความยุ่งยากในการติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ ในหุ้นที่ลูกค้ากำลังสนใจ หรือมีอยู่ในพอร์ต พร้อมทั้งยังสามารถเลือกสร้างเงื่อนไขให้สอดคล้องกับสไตล์การลงทุนของตัวเองได้ โดยมีข้อมูลสำหรับใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนแบบพื้นฐาน แบบเทคนิค แบบกลยุทธ์ หรือเชิงปริมาณ พร้อมระบบการแจ้งเตือนเมื่อหุ้นที่ชื่นชอบมีความเคลื่อนไหวหรือราคาถึงเป้าหมาย สำหรับนักลงทุนมือใหม่บล.ทิสโก้มีพอร์ตการลงทุนจำลองรายวันและรายสัปดาห์ให้นักลงทุนใช้เป็นแนวทางการลงทุน สามารถซื้อขายหุ้นเด่นได้ทันทีด้วยระบบการล็อกอินเพียงครั้งเดียว (Single Sign On) และค้นหาบทวิเคราะห์ย้อนหลังพร้อมอัพเดทสถานการณ์การลงทุนอย่างทันท่วงทีเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

เบื้องต้น บล.ทิสโก้ตั้งเป้าหมายภายใน 1 ปีจะมีลูกค้าเดิมโหลดแอปพลิเคชัน "TISCO Guru Plus" ประมาณ 10% ของลูกค้าทั้งหมด การพัฒนาบริการในครั้งนี้จะช่วยให้บล.ทิสโก้ขยายฐานลูกค้าใหม่ได้อย่างไม่จำกัดและลูกค้าทุกคนจะได้รับบริการระดับพรีเมียมโบรกเกอร์ และคาดว่าภายใน 5 ปีจะทำให้ลูกค้ากว่า 90-95% ของบล.ทิสโก้เปลี่ยนมาซื้อขายด้วยบัญชีอินเตอร์เน็ต และในอนาคตบล.ทิสโก้จะพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ช่วยจัดพอร์ตและดูแลสุขภาพพอร์ตของลูกค้ากลุ่มที่มีความมั่งคั่งสูง โดยใช้โรโบแอดไวเซอร์ (Robo Advisor) เข้าไปตรวจหุ้นในพอร์ทั้งหมด พร้อมแจ้งเตือนเมื่อนักวิเคราะห์ปรับเพิ่มหรือลดราคาเป้าหมาย และอยู่ในระหว่างพัฒนาแอปพลิเคชันที่จะช่วยนักลงทุนซื้อขายหน่วยลงทุนในกองทุนรวมได้อย่างง่ายขึ้น

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานที่โดดเด่นของ TISCO Guru Plus มีทั้งหมด 6 ฟังก์ชั่นหลักได้แก่

1.Smart Scan เหมาะกับนักลงทุนที่เพิ่งเริ่มลงทุน สามารถค้นหาหุ้นแบบสำเร็จรูปตามสูตรที่กูรูทิสโก้เป็นคนออกแบบทั้งวิธีหาหุ้นที่น่าลงทุนแบบเชิงพื้นฐาน และเชิงเทคนิคในระยะสั้น รายวัน รายสัปดาห์รายเดือน หรือรายปี

2. Advance Scan คัดกรองหุ้นจากเงื่อนไขที่ลูกค้าตั้งขึ้นเองโดยมีข้อมูลจากงบการเงิน อัตราส่วนทางการเงินและข้อมูลทางเทคนิคให้เลือกใช้ เหมาะกับนักลงทุนที่มีความชำนาญในการลงทุน

3. Model Portfolio พอร์ตการลงทุนจำลองโดย TISCO Guru (ปรับเปลี่ยนรายสัปดาห์) และ Smart Tactics (หุ้นเด่นรายเดือน) เพื่อให้นักลงทุนที่เพิ่งเริ่มลงทุนใช้เป็นแนวทางการลงทุน

4. TISCO Research รวบรวมข้อมูลบทวิเคราะห์ทั้งหมดของ บล.ทิสโก้ทั้งกลยุทธ์ เทคนิค วิเคราะห์รายบริษัท และวีดีโอถ่ายทอดสดก่อนตลาดเปิดทำการทุกวันจากนักวิเคราะห์ชั้นนำของบล.ทิสโก้

5. Alert Settings แจ้งเตือนลูกค้าทันทีเมื่อหุ้นที่สนใจมีราคา หรือปริมาณซื้อขายถึงเป้าหมาย รวมไปถึงเมื่อมีข่าวหรือข้อมูลใหม่ๆ ที่แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ

6. ซื้อขายหุ้นได้ทันทีด้วยระบบการล็อกอินเพียงครั้งเดียว (Single Sign On) ผ่าน Streaming ของ Settrade หรือ TISCO E-Trade หลังจากอ่านคำแนะนำการลงทุน และในระหว่างซื้อขายก็สามารถกลับมาดูคำแนะนำการลงทุนโดยไม่ต้องล็อกอินที่ TISCO Guru Plus อีกครั้ง

ทั้งนี้ หากนักลงทุนเลือกลงทุนตามฟังก์ชั่น Model Portfolio ซึ่งเป็นพอร์ตการลงทุนจำลองคัดสรรหุ้นเด่นโดยนักวิเคราะห์ของบล.ทิสโก้ ก็สามารถเพิ่มโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีได้ เห็นได้จากผลการดำเนินงานหลังของ TISCO Weekly Guru ที่มีผลการดำเนินงานย้อนหลังโดดเด่นและดีกว่าดัชนีชี้วัด โดยมีผลดำเนินงานย้อนหลัง 1 เดือน 3 เดือน 6 เดือน 1 ปี และตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2556 ซึ่งเป็นวันเริ่มให้คำแนะนำ ถึงปัจจุบันตามข้อมูลของ บล.ทิสโก้ ณ วันที่ 24 ส.ค. 2561 อยู่ที่ 10.03%,10.27%,7.15%,29.16% และ 282.86% ขณะที่ในช่วงเวลาเดียวกันดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) มีผลตอบแทนอยู่ที่ 1.34%,-0.96%,-5.34%,8.44% และ 31.99% การลงทุนแต่ละช่วงจะมีความเสี่ยงจากปัจจัยต่างๆ เข้ามากระทบ และผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต

ลูกค้าที่สนใจบริการของบล.ทิสโก้ สามารถสอบถามข้อมูลได้ผ่านเวบไซต์ www.tiscoetrade.com หรือผู้สนใจทั่วไปสามารถสอบถามได้ที่ บล.ทิสโก้ โทร. 02-633-6555 หรือเวบไซต์ www.tiscosec.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อินโฟเควสท์ลุยต่อ! จัดสัมมนาหุ้นฟรี! ปีที่ 3 The Stock สแกนหุ้นเด่น เฟ้นหุ้นโดนใจ by Aspen Mobile รอบแรกที่ชลบุรี 19 มี.ค. นี้

บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด ผู้ให้บริการโปรแกรมวิเคราะห์หุ้นชั้นนำ "แอสเพน" ขอเชิญนักลงทุนร่วมเจาะลึกเทคนิคการสแกนหุ้นด้วยฟังก์ชันใหม่ล่าสุด! จากแอสเพนโมบาย (Aspen Mobile) "Market Screener" โดยวิทยากรพิเศษ "คุณอภิศักดิ์ ลิมป์ธำรงกุล"...

เทเลนอร์ แซทเทิลไลท์ เซอร์วิสเซส ซื้อกิจการ เนราเทก ผนวกเข้ากับธุรกิจย่อย มาร์ลิงค์

ออสโล, นอร์เวย์ และ ร็อกวิล, แมรี่แลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--25 ม.ค.2548 บริษัทเทเลนอร์ แซทเทิลไลท์ เซอร์วิสเซส (Telenor Satellite Services) ในเครือเทเลเนอร์ เอเอสเอ (Telenor ASA) บริษัทโทรคมนาคมสัญชาตินอร์เวย์ ที่มีการซื้อขายหุ้นของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ออสโ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง