ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

PHOL เชื่อมั่นทั้งปีเทิร์นอะราวด์ หลังผลงานครึ่งแรกปี 61 พลิกมีกำไร

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--IR PLUS

PHOL มั่นใจทั้งปีพลิกมีกำไรได้ อวดผลงานครึ่งแรกปี 2561 กำไรสุทธิอยู่ที่ 24.55 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 96.61 ล้านบาท จากต้นทุนขายลดลง อีกทั้งต้นทุนส่วนเกินจากโครงการระบบน้ำประปาชุมชนที่ลดลง เปิดแผนครึ่งปีหลังเน้นขยายฐานลูกค้าเดิมและติดตามประมูลงานขายในกลุ่มลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ชูสินค้าและบริการกลุ่มความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมเป็นรายได้หลัก

นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL ผู้ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมครบวงจร รายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึง ภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังของบริษัท จะเน้นการขายในกลุ่มฐานลูกค้าปัจจุบัน และติดตามประมูลงานขายในกลุ่มสินค้าเพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และกลุ่มสินค้าด้านการควบคุมสภาพแวดล้อมของลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน ด้านธุรกิจน้ำจะเน้นการขายอุปกรณ์และงานระบบในกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรม โดยแนวโน้มเศรษฐกิจ และภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทยยังมีทิศทางขยายตัวอย่างต่อเนื่องส่งผลดีต่อธุรกิจของบริษัท โดยภาพรวมธุรกิจปี 2561 คาดว่าความสามารถในการทำกำไรจะเติบโตขึ้น จากการมุ่งเน้นบริหารจัดการด้านต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ขณะที่ ไร้ผลกระทบจากงานโครงน้ำเช่นในปีที่ผ่านมา สนับสนุนผลประกอบการทั้งปีนี้จะเทิร์นอะราวด์ สามารถพลิกกลับมาเป็นกำไรได้

สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 บริษัทมีรายได้จากการขายและการให้บริการ รวม 457.47 ล้านบาท ลดลง 42.89 ล้านบาท หรือ 8.57% เมื่อเทียบกับ 6 เดือนแรกของปีก่อนที่มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 500.37 ล้านบาท รายได้ที่ลดลง มาจากงานรับเหมาก่อสร้างโครงการระบบน้ำประปาชุมชน เนื่องจากในปี 2561 บริษัทฯ ยังไม่มีการรับงานใหม่เพิ่ม อย่างไรก็ตาม จากต้นทุนขายที่ลดลงและต้นทุนส่วนเกินจากงานโครงการประปาชุมชนที่มีจำนวนลดลง สนับสนุนให้บริษัท มีกำไรขั้นต้น 119.46 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28.73 ล้านบาท หรือ 31.66% และพลิกมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ สำหรับงวด 6 เดือนแรกของปี 2561 จำนวน 24.55 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 5.32% เมื่อเทียบกับ 6 เดือนแรกของปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 96.61 ล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ผลธัญญะ"แตกบริษัทย่อยลุยธุรกิจสิ่งแวดล้อม เสริมความแกร่งก่อนตบเท้าเข้าตลาดหลักทรัพย์

"ผลธัญญะ" ขยับอีกก้าว แตกบริษัทย่อย "พีดี เจเนซิส เอ็นจิเนียริ่ง"...

ซุปเปอร์บล๊อกเดินหน้าเข้าตลาดหุ้นเพื่อนำเงินไปขยายกำลังการผลิต

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ซุปเปอร์บล๊อก เตรียมกระจาย 103.5 ล้านหุ้นต่อประชาชน (แบ่งเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 90 ล้านหุ้นและหุ้นส่วนเกิน (Green Shoe) จำนวน 13.5 ล้านหุ้น) ราคาพาร์ 1 บาท เพื่อนำเงินไปลงทุนในโรงงานแห่งที่ 3 ขยายกำลังการผลิตเพิ...

กปน. แจ้งปิดน้ำประปา วันที่ 11 มกราคม 2548

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กปน. _______________________________________________________________________________________________ วัน/เดือน/ปี เวลาหยุดจ่ายน้ำ เวลาเปิดจ่ายน้ำ สถานที่/บริเวณที่เกิดผลกระทบ สาขา หมายเหตุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง