ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

EXIM BANK สนับสนุนกลุ่มบริษัท โพลีเพล็กซ์ สร้างโรงงานผลิตแผ่นฟิล์มพลาสติกแห่งใหม่ในอินโดนีเซีย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--EXIM BANK

นายพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ร่วมลงนามกับนายปราเนย์ โกธารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท โพลีเพล็กซ์ ในสัญญาสนับสนุนทางการเงินของ EXIM BANK จำนวน 55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้แก่ พีที. โพลีเพล็กซ์ ฟิล์ม อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท โพลีเพล็กซ์ ผู้ผลิตและส่งออกแผ่นฟิล์มพลาสติกรายใหญ่ของไทย นำไปใช้ลงทุนก่อสร้างโรงงานผลิตแผ่นฟิล์มพลาสติกในอินโดนีเซีย เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตอีก 44,000 ตันต่อปี รองรับความต้องการซื้อที่เพิ่มมากขึ้นในตลาดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน และรองรับการส่งออกไปยังต่างประเทศ อาทิ เกาหลีใต้ สหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป ณ EXIM BANK สำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2561

การสนับสนุนทางการเงินให้กลุ่มบริษัท โพลีเพล็กซ์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกพลาสติกฟิล์มรายใหญ่ของไทยสำหรับใช้เป็นบรรจุภัณฑ์อาหาร วัสดุห่อหุ้มทางไฟฟ้า และการใช้งานอื่นๆ ในเชิงอุตสาหกรรม ก่อสร้างโรงงานแห่งที่ 6 ของกลุ่มบริษัทในอินโดนีเซีย (ปัจจุบันมีโรงงานอยู่ที่อินเดีย สหรัฐฯ ตุรกี และไทย จำนวนรวม 5 แห่ง กำลังการผลิตรวม 214,800 ตันต่อปี) ในครั้งนี้ เป็นไปโดยสอดคล้องกับภารกิจของธนาคารที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยแข่งขันได้มากขึ้นในโลกการค้ายุคใหม่ที่ใช้การลงทุนนำการค้า (Investment-induced trade) EXIM BANK จึงพร้อมสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยขยายการลงทุนเข้าไปสร้างฐานการผลิตในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นเพื่อเจาะตลาดและสร้างช่องทางการค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้น เป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยที่มีศักยภาพมีโอกาสเติบโตไปสู่การเป็นบริษัทข้ามชาติตามแนวทางของประเทศพัฒนาแล้ว สร้างรายได้ที่เป็นเงินตราต่างประเทศของไทยและเป็นต้นแบบการพัฒนาอุตสาหกรรมการผลิตและธุรกิจการค้าการลงทุนของไทยในโลกยุคใหม่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ส่วนสื่อสารองค์กร ฝ่ายเลขานุการและสื่อสารองค์กร

โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1141, 1144

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธสน. ร่วมพัฒนาบุคลากรป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ธสน. นายสถาพร ชินะจิตร กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และ รองศาสตราจารย์ ดร. นภาวรรณ นพรัตนราภรณ์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาทรัพยากรบุคคลเพื่อป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง