เอ็ม วิชั่น ปักธงรายได้ปีนี้โต 50% ลุยให้บริการ Sport Solution Provider รายแรกรายเดียวของไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๔ น.
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"MVP" ย้ำเป้ารายได้ปี 61 พุ่ง 50% โชว์ครึ่งปีหลังเข้าไฮซีซั่น หนุนการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เล็งเจรจากับค่ายมือถือเป็นตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือรุ่นพิเศษ "Limited Edition" เดินหน้าให้บริการท่องเที่ยวและกีฬาครบวงจร Sport Solution Provider รายแรกรายเดียวของไทย

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MVP เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังคาดจะดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจการจัดแสดงสินค้า โดยเฉพาะการเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้า Thailand Mobile Expo ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27-30 กันยายน 2561รวมทั้งยังมีแผนขยายงาน Thailand Mobile Expo ไปยังหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด โดยคาดหวังว่าภายในปี 2562 จะไปจัดที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อสร้างโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจ

อีกทั้งบริษัทยังอยู่ระหว่างเจรจากับค่ายมือถือ เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือรุ่นพิเศษ "Limited Edition" โดยคาดว่าจะเห็นความชัดเจนในเร็ว ๆ นี้ เพราะมองว่าการเปลี่ยนแปลงโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่มีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นอยู่ทุก ๆ ปี รวมทั้งโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ 3 แบรนด์ดัง จากประเทศจีน ซึ่งกลุ่มผู้บริโภคมีการให้ความสนใจมากขึ้น

ดังนั้นแนวโน้มการจัดงานแสดงสินค้าในครั้งนี้มีโอกาสจะได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีอย่างต่อเนื่อง และคาดว่า iPhone จะเป็นสินค้าหลักที่กลุ่มผู้บริโภคยังคงสนใจที่ต้องการเปลี่ยนรุ่นใหม่ โดยบริษัทคาดหวังจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานรวมกันทั้งหมด 600,000-700,000 คน และมียอดขายสะพัดภายในงานประมาณ1,600-1,700 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งปีหลังยังเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจการจัดงานท่องเที่ยวเชิงกีฬา และบริษัทยัง มีแผนจัดงานกีฬาประมาณเดือน พ.ย. 2561 รวมถึงมีการให้บริการรถบ้านในคอนเสิร์ตประมาณเดือน ธ.ค. 2561ส่งผลให้มีการให้บริการรถบ้านตามงานอีเวนต์ต่าง ๆ มีทิศทางการเติบโตเพิ่มขึ้น และในปัจจุบันบริษัทมีรถบ้านให้บริการแล้วจำนวน 70 คัน จากสิ้นปีก่อนมีรถบ้านอยู่ที่ 30 คัน

"ในช่วงไตรมาส 3/61 บริษัทขยายการจัดงาน Sport Solution Provider ให้บริการด้านการจัดงานกีฬาและท่องเที่ยวแบบครบวงจร Unseen in Thailandเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาในประเทศไทยในพื้นที่แห่งใหม่สุด ที่ใครหลาย ๆ คนไม่เคยได้เห็น ซึ่งเป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ให้บริการสำรวจพื้นที่ และให้การช่วยเหลือพื้นที่ที่เข้าถึงยาก โดยบริษัทได้ลงทุนประมาณ 4 ล้านบาท เพื่อลงทุนรถ UTV จำนวน 4 คัน ซึ่งจะเป็นการสำรวจ และหน่วยช่วยเหลือเคลื่อนที่เร็ว เพื่อการกู้ภัยในพื้นที่เข้าถึงยาก หลังจากเรามีรถบ้านที่บริการด้านที่อยู่อาศัย ดังนั้น การลงทุนครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนการจัดการให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้บริษัทคาดรายได้ปี 2561 จะเติบโตตามเป้าหมายอยู่ที่ 50% จากปีก่อน"นายโอภาส กล่าว

โนเกียทำสถิติใหม่ไตรมาสสุดท้าย 2547 ยอดขายอุปกรณ์สื่อสารไร้สายเพิ่ม 19% รักษาความเป็นผู้นำด้วยส่วนแบ่งตลาดรวมทั้งปี 32%

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โนเกีย ยังคงรักษาความเป็นผู้นำในตลาดอุปกรณ์สื่อสารไร้สายในปี 2547 ด้วยสถิติใหม่ จำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไร้สายถึง 66.1 ล้านเครื่องในไตรมาสสุดท้ายของปี ผลักดันส่วนแบ่งตลาดรวมทั้งปีเพิ่มเป็น 3...

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...