ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 03 กันยายน 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำค่อนข้างทรงตัวก่อนที่ช่วงปลายตลาดจะปิดแถว 1,200 เหรียญอีกครั้ง ท่ามกลาง SPDR ที่มีแรงเทขายกลับสู่ตลาดอีกครั้ง โดยวันศุกร์ขายออกอีก 2.65 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 755.16 ตัน ทางด้าน Chicago PMI ออกมาดีขึ้นกว่าที่คาดการณ์เล็กน้อย สำหรับวันนี้จะเป็นวันหยุดของสหรัฐฯเนื่องในวัน Labor Day จึงส่งผลให้ตลาดต่างประเทศปิดทำการตอนเวลาเที่ยงคืน จึงส่งผลให้ระบบ Gold Phone และGold Online ปิดให้บริการถึงเวลาเที่ยงคืนเช่นกัน และจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเวลา 07.00น. ของวันพรุ่งนี้ สำหรับการใช้บริการระบบซื้อขายสินค้าต่างประเทศจะเปิดให้บริการถึงช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน และกลับมาเปิดทำการวันพรุ่งนี้เวลาประมาณ 06.00น. ขณะที่ตลาดให้ความสำคัญกับประเด็น Trade War หลังประธานาธิบดีสหรัฐฯข่มขู่จะขึ้นภาษีจีนที่ระดับ 2 แสนล้านเหรียญ และการประชุมเฟดในวันที่ 25-26 ก.ย.นี้ ที่มีการประเมินว่ามีโอกาสสูงกว่า 90% ที่เฟดจะตัดสินใจขึ้นดอกเบี้ย

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำทางเทคนิคระยะสั้นเริ่มมีการ Break แนวรับสำคัญที่บริเวณ 1,200 เหรียญ ทำให้ภาพโดยองค์รวมเป็นขาลง และภาพระยะสั้นของทองคำน่าจะยังเป็นทิศทางขาลงต่อ หากไม่สามารถยืนเหนือระดับ 1,200 เหรียญได้ภายในวันนี้ และวันนี้คาดว่าราคาจะมีกรอบแนวรับ 1,185 เหรียญ ขณะที่แนวต้านจะอยู่ที่ 1,210 เหรียญ สำหรับ Gold D จะมีแนวรับ 1,185 เหรียญ และแนวต้าน 1,210 เหรียญ ทางด้าน Gold Comex Series Z จะมีกรอบการเคลื่อนไหวระหว่าง 1,190 - 1,215 เหรียญ

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

เก็งกำไรระยะสั้นๆในกรอบ หากไม่สามารถยืนเหนือ 1,200 เหรียญ มีโอกาสกลับเป็นขาลง

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เน้นเล่นสั้น เข้าออกเร็วในวัน
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position
หาจังหวะเปิดสถานะหากราคาไม่สามารถยืนเหนือ 1,200 เหรียญได้
กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

เน้นบริหารและปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุล หากราคาไม่ผ่าน 1,200 เหรียญ มีโอกาสเห็นราคากลับมาลงต่อได้

Gold Futures V18 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,650 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,850 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

กลุ่มแม่ทองสุก MTS Gold จัดบูธไอเดียเก๋ ในงาน Money Expo 2553 พร้อมให้ลูกค้าร่วมลุ้นทองสวิส 99.99 ทุกวัน

คุณหมอกฤชรัตน์ หิรัณยศิริ แห่งค่ายห้างทองเอ็มทีเอส โกลด์ แม่ทองสุก พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก ณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ เอ็มดีหนุ่มของ เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ พร้อมทีมงานต้อนรับเต็มพิกัด ร่วมจัดบูธแนะนำบริการด้านลงทุนทองคำแบบครบวงจร...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง