ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#แอล เอช ฟันด์ ส่งกองทุนผสมต่างประเทศ ลงทุนสินทรัพย์ที่หลายหลายทั่วโลก รับมือตลาดผันผวน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

'แอล เอช ฟันด์' แนะกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลกผ่านกองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล มัลติ แอสเซ็ท ชูศักยภาพโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีและสม่ำเสมอ ผ่านกองทุนหลักที่บริหารโดยผู้เชี่ยวชาญ เสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วันนี้ถึง – 4 กันยายน 2561

นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด หรือ แอล เอช ฟันด์ มองว่าจากการศึกษาพบว่าสินทรัพย์แต่ละประเภทให้ผลตอบที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา ดังนั้นนักลงทุนจึงไม่ควรลงทุนในสินทรัพย์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเพียงอย่างเดียว การกระจายการลงทุนไปยังสินทรัพย์ที่หลากหลายเพื่อกระจายความเสี่ยงจึงเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสม นอกจากนี้ การลงทุนในหุ้น และตราสารหนี้อาจไม่เพียงพอ เนื่องจากสินทรัพย์เสี่ยงมีความสัมพันธ์กันสูง โดยเฉพาะช่วงตลาดพักฐาน ดังนั้นนักลงทุนควรมีกลยุทธ์การจัดพอร์ตเชิงตั้งรับผสมด้วย เพื่อเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอในทุกๆ สภาวะเศรษฐกิจ แม้ยามตลาดตก ก็ยังมีโอกาสได้ผลตอบแทนเป็นบวกจากการกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ ไม่แปรผันตามภาวะเศรษฐกิจ และไม่ขึ้นอยู่กับสินทรัพย์ใดสินทรัพย์หนึ่ง

กรรมการผู้จัดการ แอล เอช ฟันด์ กล่าวว่า จากปัจจัยดังกล่าวจึงมองเป็นโอกาสดีของผู้ถือหน่วยลงทุนที่จะกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ชั้นนำทั่วโลก จึงเปิดตัวกองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล มัลติ แอสเซ็ท หรือ LH GLOBAL MULTI ASSET FUND มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท โดยเป็นกองทุนประเภท Feeder Fund ที่จะเข้าลงทุนใน Investec Global Multi-Asset Income Fund ซึ่งเป็นกองทุนหลักโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยกำหนดเงินลงทุนครั้งละ 5,000 บาท และมีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 12 ครั้ง สำหรับหน่วยลงทุนชนิดจ่ายเงินปันผล ทั้งนี้กองทุนมีการป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน

กองทุนหลัก (Investec Global Multi-Asset Income Fund) มีนโยบายลงทุนในทรัพย์สินที่หลากหลายในตราสารหนี้ ตราสารทุน และตราสารอนุพันธ์ทางการเงินซึ่งมีสินทรัพย์อ้างอิงเป็นตราสารหนี้ และตราสารทุน เป็นต้น สำหรับเกณฑ์ในเลือกสินทรัพย์ของพอร์ต จะพิจารณาจาก มูลค่าของตราสารที่มีแนวโน้มการเติบโต หรือปัจจัยพื้นฐาน เป็นหลัก โดยการผสมผสานสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนที่ดีภายใต้เศรษฐกิจที่เติบโต สินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอและไม่แปรผันตามภาวะเศรษฐกิจ โดยให้อัตราผลตอบแทนที่ดีในช่วงตลาดขาลง และสินทรัพย์ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลง จุดเด่นอีกข้อของกองทุนหลัก คือ การควบคุมความเสี่ยง เพื่อลดความผันผวนของพอร์ตการลงทุน และโอกาสในการสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอ

ทั้งนี้กองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล มัลติ แอสเซ็ท หรือ LH GLOBAL MULTI ASSET FUND (LHGMA) จะเปิดเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรกตั้งแต่วันนี้ – 4 กันยายน 2561 หากนักลงทุนสนใจลงทุน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ โทร 02-286-3484 ต่อ 211-215 www.lhfund.co.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ LH Bank ทุกสาขา โทร 0 2359 0000 หรือตัวแทนขาย

คำเตือน

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง