#แอล เอช ฟันด์ ส่งกองทุนผสมต่างประเทศ ลงทุนสินทรัพย์ที่หลายหลายทั่วโลก รับมือตลาดผันผวน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๔๓ น.
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

'แอล เอช ฟันด์' แนะกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลกผ่านกองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล มัลติ แอสเซ็ท ชูศักยภาพโอกาสในการสร้างผลตอบแทนที่ดีและสม่ำเสมอ ผ่านกองทุนหลักที่บริหารโดยผู้เชี่ยวชาญ เสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วันนี้ถึง – 4 กันยายน 2561

นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด หรือ แอล เอช ฟันด์ มองว่าจากการศึกษาพบว่าสินทรัพย์แต่ละประเภทให้ผลตอบที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา ดังนั้นนักลงทุนจึงไม่ควรลงทุนในสินทรัพย์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเพียงอย่างเดียว การกระจายการลงทุนไปยังสินทรัพย์ที่หลากหลายเพื่อกระจายความเสี่ยงจึงเป็นกลยุทธ์ที่เหมาะสม นอกจากนี้ การลงทุนในหุ้น และตราสารหนี้อาจไม่เพียงพอ เนื่องจากสินทรัพย์เสี่ยงมีความสัมพันธ์กันสูง โดยเฉพาะช่วงตลาดพักฐาน ดังนั้นนักลงทุนควรมีกลยุทธ์การจัดพอร์ตเชิงตั้งรับผสมด้วย เพื่อเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอในทุกๆ สภาวะเศรษฐกิจ แม้ยามตลาดตก ก็ยังมีโอกาสได้ผลตอบแทนเป็นบวกจากการกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ ไม่แปรผันตามภาวะเศรษฐกิจ และไม่ขึ้นอยู่กับสินทรัพย์ใดสินทรัพย์หนึ่ง

กรรมการผู้จัดการ แอล เอช ฟันด์ กล่าวว่า จากปัจจัยดังกล่าวจึงมองเป็นโอกาสดีของผู้ถือหน่วยลงทุนที่จะกระจายการลงทุนในสินทรัพย์ชั้นนำทั่วโลก จึงเปิดตัวกองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล มัลติ แอสเซ็ท หรือ LH GLOBAL MULTI ASSET FUND มูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท โดยเป็นกองทุนประเภท Feeder Fund ที่จะเข้าลงทุนใน Investec Global Multi-Asset Income Fund ซึ่งเป็นกองทุนหลักโดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยกำหนดเงินลงทุนครั้งละ 5,000 บาท และมีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 12 ครั้ง สำหรับหน่วยลงทุนชนิดจ่ายเงินปันผล ทั้งนี้กองทุนมีการป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน

กองทุนหลัก (Investec Global Multi-Asset Income Fund) มีนโยบายลงทุนในทรัพย์สินที่หลากหลายในตราสารหนี้ ตราสารทุน และตราสารอนุพันธ์ทางการเงินซึ่งมีสินทรัพย์อ้างอิงเป็นตราสารหนี้ และตราสารทุน เป็นต้น สำหรับเกณฑ์ในเลือกสินทรัพย์ของพอร์ต จะพิจารณาจาก มูลค่าของตราสารที่มีแนวโน้มการเติบโต หรือปัจจัยพื้นฐาน เป็นหลัก โดยการผสมผสานสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนที่ดีภายใต้เศรษฐกิจที่เติบโต สินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอและไม่แปรผันตามภาวะเศรษฐกิจ โดยให้อัตราผลตอบแทนที่ดีในช่วงตลาดขาลง และสินทรัพย์ที่ไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลง จุดเด่นอีกข้อของกองทุนหลัก คือ การควบคุมความเสี่ยง เพื่อลดความผันผวนของพอร์ตการลงทุน และโอกาสในการสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอ

ทั้งนี้กองทุนเปิด แอล เอช โกลบอล มัลติ แอสเซ็ท หรือ LH GLOBAL MULTI ASSET FUND (LHGMA) จะเปิดเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรกตั้งแต่วันนี้ – 4 กันยายน 2561 หากนักลงทุนสนใจลงทุน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ โทร 02-286-3484 ต่อ 211-215 www.lhfund.co.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ LH Bank ทุกสาขา โทร 0 2359 0000 หรือตัวแทนขาย

คำเตือน