ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.วรรณ ประกาศจ่ายปันผล 4 กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ และ 1 กองทุนทรัสต์ เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--บลจ.วรรณ

บลจ.วรรณ โชว์ปันผลกองทุนอสังหาริมทรัพย์ 4 กองทุน และ 1 กองทุนทรัสต์ อัตราเฉลี่ยผลตอบแทนยังอยู่ในเกณฑ์น่าสนใจระดับ 5-6% แนะลงทุนเป็นทางเลือกในภาวะตลาดหุ้นยังมีความผันผวนจากปัจจัยต่างประเทศที่ยังไม่ชัดเจน

นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด(บลจ.วรรณ) เปิดเผยว่า มุมมองเชิงบวกต่อกลุ่ม Property Fund & REITs โดยอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลยังคงอยู่ในระดับที่ดีในภาวะที่ตลาดหุ้นผันผวนจากหลายปัจจัยที่เข้ามากระทบ อาทิ ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนและเงินทุนที่ไหลออกจากตลาดหุ้น Emerging Markets

"แม้ทิศทางดอกเบี้ยจะเป็นขาขึ้นและกดดันให้ส่วนต่างอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยระหว่างพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีแคบลง ซึ่งอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลกลุ่ม REIT ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 อยู่ที่ระดับ 5.6% และอัตราผลตอบแทนจากพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีอยู่ที่ระดับ 2.7% ผมมองว่ากลุ่ม REITs ยังน่าสนใจในแง่มุมของอัตราผลตอบแทน(Yield) โดยเฉพาะตัวที่มี Dividend Growth ประกอบกับในภาวะที่ตลาดหุ้นปัจจุบันอาจจะมีความผันผวนเป็นระยะๆ ตามการเคลื่อนไหวของปัจจัยภายนอกประเทศ ผมมองว่าการกระจายการลงทุนในกอง REIT อาจช่วยลดความผันผวนจากผลตอบแทนในระยะสั้นได้" นายพจน์กล่าว

ในส่วนกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ของบลจ.วรรณ คณะกรรมการจัดการลงทุนได้มีมติจ่ายเงินปันผลกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ของผลดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2561 ถึง วันที่ 30 มิถุนายน 2561 จำนวน 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์มิลเลียนแนร์(MIPF) ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.5500 บาท โดยมีอัตราจ่ายปันผลเฉลี่ย 5.11% ต่อปี เมื่อเทียบกับภาคตลาดอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยแลนด์ โฮสพิตี้(TLHPF) ในอัตราหน่วยลงทุน 0.3650 บาท โดยมีอัตราจ่ายปันผลเฉลี่ยละ 6.57%ต่อปี เมื่อเทียบกับภาคตลาดอสังหาริมทรัพย์

และพิจารณาจ่ายปันผลกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์จากผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2561 – 30 มิถุนายน 2561 จำนวน 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์บางกอก (BKKCP) ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.2000 บาท โดยมีอัตราจ่ายปันผลเฉลี่ย 6.74% ต่อปี เมื่อเทียบกับภาคตลาดอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ไทยอินดัสเตรียล 1(TIF1) ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.1340 บาท โดยมีอัตราจ่ายปันผลเฉลี่ย 6.29% ต่อปี เมื่อเทียบกับภาคตลาดอสังหาริมทรัพย์

นอกจากนี้ ได้พิจารณาจ่ายประโยชน์ตอบแทนของกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แกรนด์ โฮสพิทาลีตี้(GAHREIT) จากผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2561 – 30 มิถุนายน 2561 ในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.3000 บาท โดยมีอัตราจ่ายประโยชน์ตอบแทนเฉลี่ย 6.14% ต่อปี เมื่อเทียบกับภาคตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยทั้ง 5 กองทุนจะกำหนดวันปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุน เพื่อสิทธิในการรับเงินปันผลและสิทธิในการรับประโยชน์ตอบแทน(กองทุนทรัสต์) ในวันที่ 28 สิงหาคม 2561 และกำหนดจ่ายเงินปันผลกองทุนและสิทธิในการรับประโยชน์ตอบแทน(กองทุนทรัสต์) ในวันที่ 12 กันยายน 2561


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลท. และ สมาคมบริษัทจัดการลงทุน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมสัมมนาในหัวข้อ "Property Fund: ทางเลือกใหม่การลงทุน"

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เนื่องด้วยปัจจุบันผู้ประกอบการและผู้ลงทุนทั่วไปเริ่มให้ความสนใจลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น โดยผู้ประกอบการหลายรายในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เริ่มหันมาระดมทุนโดยการตั้งกองทุนอสังหาริมทรัพย์หรือ Pr...

ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การจัดตั้งกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ของไทคอน"

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--เวเบอร์ แชนวิค บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจพัฒนา โรงงานในนิคม/สวนอุตสาหกรรมแบบสำเร็จรูปพร้อมให้เช่าพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าว "การจัดตั้...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง