ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

NDR โชว์ผลงาน Q2/61 พลิกเป็นกำไรพุ่ง 116% เผยแผนบุกตลาดมาเลเซียสำเร็จ มั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้า

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--

บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ หรือ NDR โชว์ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2561 พลิกเป็นกำไร 3.10 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 116.25% จากไตรมาส 1/2561 ที่ขาดทุนสุทธิ 19.08 ล้านบาท ขณะที่กวาดรายได้อยู่ที่ 251.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนและไตรมาสก่อน เนื่องจาก ปรับแผนการรุกตลาดในประเทศและตลาดในประเทศมาเลเซียสำเร็จ พร้อมมั่นใจรายได้ปีนี้แตะ 1,000 ล้านบาทตามเป้าหมาย

นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR เปิดเผยว่า สำหรับผลประกอบการในไตรมาส 2/2561มีรายได้อยู่ที่ 251.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.85% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 201.20 ล้านบาท และเพิ่มขึ้น 21.87% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2561ที่มีรายได้ 206.12 ล้านบาท

โดยสาเหตุที่รายได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากการปรับแผนการรุกตลาดทั้งตลาดในประเทศ และตลาดในประเทศมาเลเซีย และจากรายได้ปรับตัวเพิ่มขึ้น จึงทำให้ผลดำเนินการของบริษัทในไตรมาส 2/61 กลับมามีกำไรสุทธิจำนวน 3.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 116.25% จากไตรมาส 1/2561 ที่ขาดทุนสุทธิ 19.08 ล้านบาท

กรรมการผู้จัดการ NDR กล่าวอีกว่า แม้ว่าผลการดำเนินรวมช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทจะยังมีผลขาดทุนอยู่เป็นจำนวน 15.98 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลจากค่าใช้จ่ายพิเศษในการเข้าซื้อกิจการในประเทศมาเลเซียในไตรมาส 1/2561 ที่ผ่านมา แต่ผลกำไรในไตรมาส 2/2561 ก็เป็นการแสดงให้เห็นว่าการเข้าซื้อกิจการที่ประเทศมาเลเซียเป็นการตัดสินใจที่จะทำให้บริษัทมีทั้งรายได้และกำไรเพิ่มขึ้น โดยคาดว่าผลประกอบการของบริษัทฯหลังจากนี้จะมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายชัยสิทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแผนธุรกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯยังคงเดินหน้าขยายฐานลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยคาดว่าสัดส่วนรายได้ปีนี้จะแบ่งเป็นในประเทศ 50% และต่างประเทศ 50% ซึ่งรายได้จากต่างประเทศจะมาจากมาเลเซียเป็นหลัก พร้อมมั่นใจว่ารายได้ในปีนี้จะเติบโตมาอยู่ที่ระดับ 1,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 20% จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 830 ล้านบาท โดย 6 เดือนแรกบริษัทฯมีรายได้รวมอยู่ที่ 457.32 ล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอ็น.ดี.รับเบอร์ ท้าชนสินค้า ตปท.ไม่ได้มาตรฐาน เร่งสร้างการรับรู้ ชูสินค้าคุณภาพ พร้อมเตรียมแผนเข้าตลาด

บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางใน และยางนอก สำหรับรถจักรยานยนต์คุณภาพ แบรนด์ N.D. งัดแผนสู้สงครามราคาสินค้าต่างประเทศไม่ได้มาตรฐาน ออกหนังโฆษณา “เพราะชีวิตคือการตัดสินใจ” และแคมเปญ CSR...

"นิคม บุญวิเศษ" นำทีม "สมุนไพร ตรา เอ็น.ดี." ลุยตั้งโรงครัวช่วยวิกฤติน้ำท่วม

สมุนไพร ตรา เอ็น.ดี. นำโดย นายนิคม บุญวิเศษ ประธานกรรมการบริหารบริษัท เอ็น.ดี. เฮิร์บ จำกัด และ เครือข่ายจิตอาสา เอ็น.ดี.นิวส์ เครือข่ายวิทยุธุรกิจภาคประชาชนเพื่อประชาธิปไตย สภาการแท็กซี่มหาชน อตก.3 ชมรมสื่อสร้างสรรค์ไทย และสำนักข่าวต้นกล้านิวส์ ตั้ง...

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง