ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SIMAT โชว์ Q2/61 พลิกโชว์กำไรพุ่ง 352.4% ครึ่งปีหลังโตแรง! อานิสงส์บุ๊ครายได้ฮินชิซึ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--IR network

บมจ.ไซแมท เทคโนโลยี หรือ SIMAT โชว์ผลงานไตรมาส 2/61 พลิกมีกำไรสุทธิ 10.6 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 352.4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน รายได้ 463 ล้านบาท พุ่ง 35% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ด้านหัวเรือใหญ่ "นรัตถ์ สาระมาน" ลั่นแนวโน้มผลงานครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง อานิสงส์ทยอยรับรู้รายได้การส่งมอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้กับมาเลเซีย และ "ฮินชิซึ" ดันธุรกิจพลิกมีกำไรในรอบ 5 ปี

นายนรัตถ์ สาระมาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (SIMAT) เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 2/2561 ของบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายและการให้บริการจำนวน 463 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 120 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 35% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 343 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 10.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.8 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 352.4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุน 4.2 ล้านบาท

ส่วนผลประกอบการงวดหกเดือนสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 บริษัทมีรายได้จากการขายและการให้บริการอยู่ที่ 768.8 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 15.7 ล้านบาท

"รายได้และกำไรในไตรมาส 2/61 ที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ มาจากธุรกิจใหม่ซิลค์สกรีนพริ้นติ้ง ที่เพิ่งซื้อกิจการมาจาก บริษัท ฮินชิซึ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อเดือนมิถุนายน ซึ่งสามารถรับรู้เป็นกำไรเข้าบริษัทใหญ่จำนวน 8 ล้านบาท ประกอบกับธุรกิจขายส่งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในมาเลเซีย มียอดขายปรับตัวเพิ่มขึ้นจากการขายให้แก่กระทรวงศึกษาธิการของมาเลเซียอีกด้วย" นายนรัตถ์ กล่าว

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังของปี 2561 คาดว่าจะสามารถเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก เนื่องจากธุรกิจซิลค์สกรีนพริ้นติ้ง ซึ่งบริษัทฯ เพิ่งได้ซื้อกิจการมาเริ่มสร้างอัตรากำไรขั้นต้นและกำไรสุทธิในระดับที่น่าพอใจ ขณะเดียวกันธุรกิจขายส่งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในมาเลเซีย จะทยอยรับรู้รายได้ส่วนที่เหลือในไตรมาส 3 นี้ ทำให้เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าผลการดำเนินงานของบริษัทฯ จะสามารถกลับมาเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และพลิกมีกำไรในรอบ 5 ปี สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไซแมทฯลั่นเปิดให้จองหุ้น-เข้าเทรดปลายปีนี้ ขาย 18.75 ล้านหุ้นหาทุนขยายธุรกิจ-ฐานลูกค้า

" ไซแมท เทคโนโลยี" พร้อมแล้วเตรียมเปิดให้จองซื้อหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 18.75 ล้านหุ้น ปลายเดือน พ.ย.และคาดเข้าซื้อขายได้ช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้ เผยจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายธุรกิจของบริษัท...

กรีน ฮิลล์ ซอฟท์แวร์ และ ไอแคส ประกาศการผนวกระบบ INTEGRITY RTOS เข้ากับ JamaicaVM

ซานตา บาร์บาร่า, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--8 มี.ค.2548 ผู้ใช้จาวาบนระบบฝังตัวและเรียลไทม์จะได้รับอานิสงส์จากประสิทธิผลที่เพิ่มขึ้น, ความน่าเชื่อถือระดับสูง และปฏิบัติงานได้อย่างปลอดภัย บริษัทกรีน ฮิลล์ ซอฟท์แวร์ (Green Hills Software)...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง