ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ควอลลีเทคฯ แจงผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2561 ลดลงจากปีก่อนจากภาวะอุตสาหกรรมหดตัว มุ่งเดินหน้าขยายงานบริการใหม่ คาดปีหน้าจะปรับตัวดีขึ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--ควอลลีเทค

นายโดมเดช ศรีพิณเพราะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) หรือ QLT ชี้แจงผลการดำเนินงานบริษัทฯ ประจำไตรมาส 2 ปี 2561 โดยมีรายได้รวม 94.48 ล้านบาท ลดลง 8.04% กำไรสุทธิ 0.93 ล้านบาท ลดลง 47.52% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 2 ปี 2560 และผลประกอบการช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้รวม 196.98 ล้านบาท ลดลง 13.99% และมีกำไรสุทธิรวม 3.33 ล้านบาท ลดลง 77.94% เมื่อเปรียบเทียบกับครึ่งปีแรกของปี 2560 ทั้งนี้ ในส่วนของรายได้และกำไรที่ลดลง เนื่องจาก ตลาดงานบริการด้านการทดสอบโดยไม่ทำลายยังมีการชะลอตัวต่อเนื่องจากปีก่อนหน้า งานโครงการใหญ่หลายโครงการที่มีแผนที่จะเริ่มทำงานก็ยังอยู่ในขั้นตอนรอผลการประมูลงาน ประกอบกับรายได้ของบริษัทย่อยลดลง เนื่องมาจากอัตราการส่งออกมันสำปะหลังไปต่างประเทศลดลง ส่งผลให้รายได้และกำไรในส่วนของการตรวจสอบสินค้าการเกษตรลดลงตามไปด้วย

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องในเรื่องการควบคุมต้นทุนการให้บริการให้เป็นไปอย่างเหมาะสม และขยายงานบริการใหม่ๆ ของบริษัทฯ ที่ได้ลงทุนดำเนินการไปก่อนหน้านี้ เช่น งานบริการทดสอบเชิงกลและโลหะวิทยา, งานล้างถังน้ำมัน (Tank Cleaning) โดยปัจจุบันเริ่มมีรายได้จากงานบริการดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น และคาดว่าในช่วงปี 2562 บริษัทฯ จะเริ่มมีผลการดำเนินงานที่ดีขึ้น จากการที่บริษัทฯ ได้รับงานโครงการในกลุ่มลูกค้าหลักเพิ่มมากขึ้น" นายโดมเดช กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อุตสาหกรรมไทยชูศักยภาพ หวังพัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูงเข้าแทนที่ เพื่อให้ทันต่อการแข็งขันกับตลาดโลก

รี๊ด เทรดเด็กซ์ จัดสัมมนาภายใต้หัวข้อ “Thailand Manufacturing Industry 2006” ในงาน METALEX Forum #9สภาวะอุตสาหกรรมในปัจจุบันและแนวโน้มอุตสาหกรรมหลักของไทยในอนาคตที่ทำเงินเข้าประเทศ อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมเ...

ปูนซิเมนต์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--25 ต.ค.--ปูนซิเมนต์ไทย ด้วย บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด(มหาชน) จะจัดแถลงผลการดำเนินงานบริษัทปูนซิเมนต์ไทยและบริษัทย่อย ไตรมาส 3 ประจำปี 2548 โดยนายชุมพล ณ ลำเลียง กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง ในวันพุธที่ 26 ตุลาคม ศกนี้ ณ ห้องทำ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง