ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ โชว์ไตรมาส 2/61 ทำสถิตินิวไฮ กำไรสุทธิเติบโตพุ่ง 84.0% พร้อมได้รับเกียรติจาก #ดร.ทนง พิทยะ นั่งเก้าอี้เป็นประธานกรรมการบริษัท กำหนดยุทธศาสตร์เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ – SORKON โชว์ผลงานไตรมาส 2/61 สุดแกร่ง ทุบสถิตินิวไฮ ทำกำไรสุทธิ 66.8 ล้านบาท เติบโต 84% รับธุรกิจอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์และอาหารทะเลแปรรูป ขยายตัวต่อเนื่อง พร้อมบริหารจัดการต้นทุนการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ หนุน 6 เดือนแรก ทำกำไรสุทธิโตก้าวโดดอยู่ที่ 117.8 ล้านบาท พร้อมได้รับเกียรติจาก 'ดร.ทนง พิทยะ' อดีต รมว.คลัง นั่งประธานกรรมการบริษัท กำหนดยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจ หนุนศักยภาพการแข่งขันรองรับการเติบโตในระยะยาวได้อย่างยั่งยืน

นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์รายใหญ่ของไทย เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 2/61 (เมษายน-มิถุนายน 2561) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 66.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 84.0% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 36.3 ล้านบาท และมีรายได้รวม 765.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.5% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้รวม 705.7 ล้านบาท โดยปัจจัยความสำเร็จมาจากกลุ่มธุรกิจอาหารแปรรูปเนื้อสัตว์ (อาหารพื้นเมือง, อาหารขบเคี้ยวและอาหารแช่แข็งพร้อมทาน) ซึ่งเป็นสัดส่วนรายได้หลักของบริษัทฯ ทำยอดขายเติบโตขึ้น 8.8% หรือจาก 359.5 ล้านบาท เพิ่มเป็น 391.0 ล้านบาทในไตรมาสนี้ รองลงมาได้แก่ กลุ่มธุรกิจอาหารทะเลแปรรูป ที่ทำยอดขายเติบโต 7.3% หรือเพิ่มเป็น 253.2 ล้านบาท จากไตรมาสเดียวกันปีก่อนที่ทำได้ 235.8 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังประสบความสำเร็จในการบริหารต้นทุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพส่งผลดีต่ออัตรากำไรขั้นต้นที่ดี จึงช่วยสนับสนุนการดำเนินงานในไตรมาสนี้ให้เติบโตโดดเด่นอย่างต่อเนื่องและมีผลให้ภาพรวมการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2561) ทำกำไรสุทธิ 117.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 79.0% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 65.8 ล้านบาท และมีรายได้รวม 1,462.3ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.9% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมา

"เราประสบความสำเร็จในการผลักดันผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/61 และในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ที่เติบโตได้อย่างโดดเด่น และเป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ที่ก่อตั้งบริษัทฯ ซึ่งเป็นผลมาจากการให้ความสำคัญกับการรุกทำตลาดผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์และธุรกิจอาหารทะเลแปรรูป ซึ่งเป็นพอร์ตรายได้หลักเติบโตได้ดี ประกอบกับการบริหารจัดการต้นทุนที่มีประสิทธิภาพ สะท้อนถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งของ ส. ขอนแก่นได้เป็นอย่างดี" นายเจริญ กล่าว

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 ได้เห็นชอบอนุมัติให้ 'ดร.ทนง พิทยะ' อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้ามาดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ แทนนายสมชาย สกุลสุรรัตน์ ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2561 เพื่อร่วมกำหนดยุทธศาสตร์และทิศทางการดำเนินงานของ SORKON เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในธุรกิจในระยะยาวขององค์กร ซึ่งจะช่วยสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนให้แก่บริษัทฯ ต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ส.ขอนแก่นฟู้ดส์เปิดตัวระบบเทคโนโลยีสารสนเทศใหม่ Lawson M3 บน IBM Power7 มั่นใจข้อมูลทุกกระบวนการผลิต นำมาวิเคราะห์และวางแผนการบริหารได้อย่างลงตัว

บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) เปิดโครงการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศตัวใหม่ Lawson M3 บนเครื่องปฏิบัติการ IBM Power 7 และไว้ใจใช้บริการ บริษัท ลอว์สัน ซอฟแวร์ (ไทยแลนด์) ติดตั้งระบบ Lawson M3 ให้กับบริษัทฯ เชื่อว่าจะได้ใช้ข้อมูลจากทุกกระบวนการทำงาน...

EXIM BANK พร้อมจับมือ Bank of Maldives ร่วมพัฒนาธุรกิจรีสอร์ตและอุตสาหกรรมประมงในมัลดีฟส์

EXIM BANK ศึกษาแนวทางร่วมมือกับ Bank of Maldives Plc. ในรูปการปล่อยกู้ร่วมเพื่อสนับสนุนการส่งออกสินค้าและบริการไทยไปมัลดีฟส์ รวมทั้งการขยายฐานลงทุนไทยในธุรกิจรีสอร์ต ประมง และอาหารทะเลแปรรูปซึ่งมีศักยภาพสูงและกำลังเป็นที่ต้องการในมัลดีฟส์ ดร.อภิชัย บุญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง