ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TWPC โชว์ยอดขายครึ่งปีแรก พุ่งแตะ 3,377 ลบ. เพิ่มขึ้นกว่า 18% มั่นใจผลงานครึ่งปีหลังโตแรง อานิสงส์ยอดส่งออกแป้งมันฯพุ่ง-ต้นทุนหัวมันถูกลง เริ่มเปิดฉากรับรู้รายได้จากรง.แห่งใหม่ในกัมพูชาและเวียดนาม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--

"โฮ เรน ฮวา" บิ๊กบอส บมจ.ไทยวา หรือ TWPC แย้มแนวโน้มผลงานโค้งหลังปี 61 โตแรงแซงทางโค้ง อานิสงส์ปริมาณการส่งออกแป้งมันสำปะหลังพุ่ง-ต้นทุนราคาหัวมันฯลดลง พร้อมรับรู้รายได้จากโรงงานใหม่ทั้งในประเทศกัมพูชา และเวียดนาม รวมทั้งโรงไฟฟ้าแห่งแรกที่จังหวัดอุดรธานี และจากบริษัท สำปะหลังพัฒนา หรือ TDC เข้ามาเพิ่มเติมอีก

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) (TWPC) ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง และผู้นำตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นสดและวุ้นเส้นแห้งในประเทศไทย เปิดเผยถึงผลประกอบการสำหรับงวดหกเดือนสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ของบริษัทฯ และบริษัทย่อย มียอดขายรวมอย่ที่ 3,377 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 509 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 18% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ โดยมาจากรายได้จากธุรกิจแป้งมันสำปะหลังจำนวน 1,394 ล้านบาท รายได้จากธุรกิจแป้งมันสำปะหลังมูลค่าเพิ่ม (HVA) จำนวน 1,268 ล้านบาท และรายได้จากธุรกิจอาหารจำนวน 715 ล้านบาท

แนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังของปี 2561 คาดว่าจะสามารถเติบโตมากกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากเข้าสู่ช่วง High season ประจำปี ประกอบกับได้รับปัจจัยหนุนจากปริมาณความต้องการสินค้าแป้งมันสำปะหลังที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง รวมถึงต้นทุนราคาหัวมันสำปะหลังที่ลดลง นอกจากนี้ ยังเริ่มมีการรับรู้รายได้จากโรงงานใหม่ ทั้งในประเทศกัมพูชา และเวียดนาม รวมทั้งโรงไฟฟ้าแห่งแรกที่จังหวัดอุดรธานี ด้วยขนาดกำลังการผลิต 3 เมกะวัตต์

"เราคาดว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังจะสามารถเติบโตได้ดี ซึ่งจะเข้าสู่ช่วง High season อันเนื่องจากเป็นฤดูเกี่ยวกับหัวมันสำปะหลังเข้าโรงงาน นอกจากนี้ ยังมีรายได้จากบริษัท สำปะหลังพัฒนา หรือ TDC เข้ามาเพิ่มเติมอีก นอกจากนี้เราได้ผ่านช่วงต่ำสุดของปีมาแล้ว ทำให้เราเชื่อมั่นว่าผลการดำเนินงานในปีนี้จะเติบโตได้ตามแผนงานที่เราวางไว้" นายโฮ เรน ฮวา กล่าว

ส่วนแผนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือในปีนี้ของบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายและกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดี อาทิ Van sale และ Modern Trade ให้สูงขึ้น เพื่อขยายฐานลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้ง วางงบลงทุนไว้ประมาณ 2,000 ล้านบาท ในสำหรับ 2-3 ปีข้างหน้าเพื่อรองรับการขยายธุรกิจหรือต่อยอดจากธุรกิจเดิม พร้อมทั้งรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ในอัตราที่สูง เพื่อให้ผู้ถือหุ้นมั่นใจว่าบริษัทจะสามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งได้ในระยะยาว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญฟังสรุปสัมมนาระหว่างประเทศ "เรื่องการพัฒนาตลาดพันธบัตรรัฐบาลของประเทศกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม"

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญท่านหรือผู้แทนฟังสรุปสัมมนาระหว่างประเทศ "เรื่องการพัฒนาตลาดพันธบัตรรัฐบาลของประเทศกัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม" ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2548 เวลา 17.30 –18.00 น. ณ ห้องบ...

"เอเฟท" เปิดซื้อขายล่วงหน้าสินค้าใหม่ เทรดแป้งมันสำปะหลัง 25 มี.ค.นี้

กรุงเทพ--1 มี.ค.--เอเฟท "เอเฟท" เพิ่มสินค้าใหม่ 25 มีนาคม 2548 เปิดซื้อขายข้อตกลงล่วงหน้าแป้งมันสำปะหลัง ประเภทสตาร์ช ชั้นพิเศษ ผู้จัดการตลาดมั่นใจไปได้สวย พร้อมจัดสัมมนากระตุ้นตลาดทันที ในหัวข้อ "มันสำปะหลังก้าวไกล ด้วยกลไกตลาดล่วงหน้า" 18 มี.ค.นี้ ที่โร...

ททท.เชิญร่วมงานตรุษจีนยิ่งใหญ่ "อิ่มบุญกับหมี่ซั๊วกระทะยักษ์รับอังเปา" ที่อุดรธานี

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลนครอุดรธานีร่วมกับองค์กรภาครัฐและเอกชนในจังหวัดอุดรธานีและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมใจจัดงาน "เทศกาลตรุษจีนอุดร 48" ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2548 ณ บริเวณถนนอุดรดุษฎี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง