บลจ.ไทยพาณิชย์ แต่งตั้ง ณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย เป็นซีอีโอคนใหม่ แทนสมิทธ์ พนมยงค์ มีผลวันที่ 1 ส.ค.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๐๕ น.
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--พีอาร์ดีดี

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด แต่งตั้งนายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน ผู้บริหารสายการลงทุน ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทนนายสมิทธ์ พนมยงค์ ที่ได้ลาออก โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป

นายณรงค์ศักดิ์ มีประสบการณ์การทำงานในการบริหารจัดการลงทุนมากว่า 20 ปี โดยได้เข้ามาร่วมงานกับบลจ.ไทยพาณิชย์ตั้งแต่ปี 2554 รวมเวลากว่า 7 ปี ทำหน้าที่ดูแลรับผิดชอบบริหารสายงานการลงทุน ทั้งกลุ่มการลงทุนต่างประเทศและกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์การลงทุน กลุ่มจัดการลงทุนตราสารทุน นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล CIO of the Year จากงาน Asia Asset Management, Best of the Best Awards 2015-2018 (Thailand) ซึ่งเป็น 4 ปีติดต่อกัน จัดโดยนิตยสาร Asia Asset Management (HK) นิตยสารชั้นนำด้านการลงทุนในภูมิภาคเอเชีย

โดยก่อนมาร่วมงานกับบลจ.ไทยพาณิชย์นั้น นายณรงค์ศักดิ์ เคยดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการลงทุน บริษัท อเมริกันอินเตอร์แนชชั่นแนล แอสชัวรันส์ จำกัด และผู้อำนวยการอาวุโส กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ตลอดจนมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านบริหารการลงทุนในฐานะผู้จัดการกองทุน

ทั้งนี้นายณรงค์ศักดิ์ จบการศึกษาเศรษฐศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น มิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา และปริญญาตรี สังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนจบหลักสูตรใบอนุญาตผู้จัดการกองทุน ใบอนุญาตผู้วางแผนการลงทุน และ Fundamental Investment Analyst on Securities License

บลจ.ไทยพาณิชย์ ลุยพันธบัตรอิตาลี 2ปี มั่นใจความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ ให้โอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรอิตาลี 2Y1 (SCB ITALY BOND OPEN END FUND 2Y1) อายุโครงการ 2 ปี 3 เดือน มูลค่ากองทุน 3,500...