เอ็มเอฟซีแนะลงทุนตราสารหนี้ทั้งในและต่างประเทศ เสนอขายกองทุนใหม่ IPO วันนี้-29 มิถุนายน 2561

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๕๕ น.
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--บลจ.เอ็มเอฟซี

นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็มเอฟซีเปิดขายกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี กาญจนทรัพย์ 6 ซีรี่ส์ 39 หรือ MK6S39 เสนอขายครั้งเดียววันนี้-29 มิถุนายน 2561 โดยมีอายุโครงการประมาณ 6 เดือน ซึ่งผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนในช่วงเวลา 6 เดือนได้ ดังนั้นหากมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนดังกล่าว ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้กองทุนเปิด MK6S39 เป็นกองทุนรวมตราสารหนี้ ซึ่งจะลงทุนในต่างประเทศไม่เกินร้อยละ 79 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ มีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน และรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติในอัตราร้อยละ 1.30 ต่อปีพร้อมโอนไปยังกองทุนเปิด MM-GOV โดยลงทุนในตั๋วเงินคลัง พันธบัตรรัฐบาล พันธบัตรธนาคารแห่งชาติ พันธบัตรรัฐวิสาหกิจ ตราสารหนี้ที่ออกโดยนิติบุคคลที่มีกฎหมายเฉพาะจัดตั้งขึ้น ตราสารหนี้ ที่ออกโดยธนาคารพาณิชย์หรือธนาคารต่างประเทศ เงินฝาก หรือตราสารหนี้เอกชนที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ไม่ต่ำกว่า BBB-

ตัวอย่างตราสารที่คาดว่ากองทุนเปิด MK6S39 จะลงทุน ได้แก่ พันธบัตรรัฐบาลไทย สัดส่วนลงทุน 50% ผลตอบแทนตราสาร 1.30%ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.65%ต่อปี และตราสารอื่นๆ ซึ่งมีสัดส่วนการลงทุนตราสารละ 10% ได้แก่ เงินฝากประจำ Bank of China rating A1 ผลตอบแทนตราสาร 1.45% ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.15% ต่อปี, เงินฝากประจำ Al Khaliji Bank ประเทศกาตาร์ rating A3 ผลตอบแทนของตราสาร 1.65% ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.17% ต่อปี, ตราสารหนี้ระยะสั้น บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) rating BBB+ ผลตอบแทนตราสาร 1.95% ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.19% ต่อปี, ตราสารหนี้ระยะสั้นบริษัท เอเซียเสริมกิจลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) rating BBB+ ผลตอบแทนตราสาร 1.50% ต่อปี ผลตอบแทนที่คาดว่ากองทุนจะได้รับ 0.15% ต่อปี, ตราสารหนี้ระยะสั้น บริษัท ลลิลพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) rating BBB+ ผลตอบแทนของตราสาร 1.50% ต่อปี ผลตอบแทนที่กองทุนคาดว่าจะได้รับ 0.15% ต่อปี ทั้งนี้กองทุนอาจพิจารณาลงทุนในตราสารอื่นแทนหรือเพิ่มเติม โดยมีRating ไม่ต่ำกว่า BBB-

ประมาณการผลตอบแทนรวมที่ได้รับจากการลงทุน 1.46% ต่อปี ประมาณการค่าใช้จ่าย 0.16% ต่อปี และประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่าย 1.30% ต่อปี หากไม่สามารถลงทุนให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้เนื่องจากสภาวะตลาด หรือการเรียกเก็บภาษี มีการเปลี่ยนแปลงไป บริษัทจัดการอาจไม่รับซื้อคืนหน่วยลงทุนตามอัตราดังกล่าว

ทั้งนี้บริษัทจัดการจะใช้ดุลพินิจในการเปลี่ยนแปลงทรัพย์สินที่ลงทุนหรือสัดส่วนการลงทุนได้ต่อเมื่อเป็นการดำเนินการภายใต้สถานการณ์ที่จำเป็นและสมควรเพื่อรักษาผลประโยชน์ของผู้ลงทุนเป็นสำคัญ โดยไม่ทำให้ความเสี่ยงของทรัพย์สินที่ลงทุนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมีนัยสำคัญ

กองทุนเปิด MK6S39 เหมาะสำหรับผู้ที่คาดหวังผลตอบแทนที่สูงกว่าเงินฝาก ยอมรับผลตอบแทนที่อาจต่ำกว่าหุ้นได้ และสามารถลงทุนได้นานกว่า 6 เดือน ทั้งนี้ ผู้ลงทุนต้องศึกษาข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน

สำหรับผู้สนใจสามารถลงทุนขั้นต่ำได้ตั้งแต่ 10,000 บาท โดยติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง ผลการดำเนินงาน ของกองทุนหรือหนังสือชี้ชวนได้ที่บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2649-2000 ติดต่อฝ่ายวางแผนการลงทุน กด 2 หรือ Contact Center กด 0 หรือที่ www.mfcfund.com หรือสาขาแจ้งวัฒนะ โทร.0-2835-3055-57 สาขาปิ่นเกล้า โทร. 0-2014-3150-2 สาขาขอนแก่น โทร.043-204-014 สาขาเชียงใหม่ โทร. 053-218-480-82 สาขาภูเก็ต โทร.076-307-070 สาขาระยอง โทร. 033-100-340-2 สาขาพิษณุโลก โทร. 055-008-980-2 สาขาอุบลราชธานี โทร.045-422-890-2 สาขาหาดใหญ่ โทร. 074-232-324 - 25

ตัวอย่างตราสารที่คาดว่ากองทุนเปิด MK6S39 จะลงทุนดังนี้

ชื่อตราสาร/ผู้ออก                                   อันดับความน่าเชื่อถือ   ผลตอบแทนของตราสารในรูปของเงินบาทโดยประมาณ(%ต่อปี)   สัดส่วน               ผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับจากการลงทุน โดยประมาณ

การลงทุน โดยประมาณ   (%ต่อปี)
เงินฝากประจำ Bank of China                       Moody's   : A1     1.45%                                           10.00%             0.15%
เงินฝากประจำ Al Khaliji Bank                     Moody's   : A3     1.65%                                           10.00%             0.17%

ตราสารหนี้ระยะสั้น บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน)     TRIS : BBB+       1.95%                                           10.00%             0.19%

ตราสารหนี้ระยะสั้น บริษัท เอเซียเสริมกิจ                 TRIS : BBB+       1.50%                                           10.00%             0.15%

ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน)

ตราสารหนี้ระยะสั้น บริษัท ลลิลพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)   TRIS : BBB+       1.50%                                           10.00%             0.15%

พันธบัตรรัฐบาลไทย                                 1.30%             50.00%                                         0.65%
ประมาณการผลตอบแทน                                                                                                                 1.46%
ประมาณการค่าใช้จ่ายของกองทุน                                                                                                           0.16%
ประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่าย                                                                                                     1.30%