CHAYO ประกาศปี 61 เป็นปีทองตั้งเป้าซื้อหนี้เพิ่มทั้งปีไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท ดันรายได้ทั้งปีนิวไฮ-เติบโตไม่ต่ำกว่า 10%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๔๓ น.
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--IR PLUS

CHAYO แย้มแผนครึ่งปีหลัง 2561 เดินหน้าซื้อพอร์ตหนี้จากสถาบันการเงินอย่างต่อเนื่องโดยปรับเพิ่มเป้าซื้อหนี้ทั้งปีไม่ต่ำ 10,000 ล้าน (จากแผนเดิม 5,000 – 6,000 ล้านบาท) ขณะที่แนวโน้มในครึ่งปีหลัง คาดรายได้จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพที่มีหลักประกันที่บริษัทซื้อเข้ามาในปี 2560 ประกอบกับรายได้จากการเก็บหนี้ที่ไม่มีหลักประกันที่บริษัทเพิ่งซื้อมาประมาณ 8,000 ล้านบาทที่จะเริ่มเข้ามาในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ หนุนผลงานทั้งปีโดดเด่น รายได้นิวไฮ หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% เผยพอร์ตบริหารหนี้ล่าสุดแตะ 3.7 หมื่นลบ. ทะลุเป้าหมายเดิมที่วางไว้เรียบร้อยแล้ว

นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจลงทุนและบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ ธุรกิจให้บริการเจรจาติดตามทวงถามและเร่งรัดหนี้ รวมทั้งธุรกิจศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า เปิดเผยถึงทิศทางธุรกิจในครึ่งปีหลังของปี 2561 ว่า บริษัทฯ มีแผนเข้าประมูลซื้อพอร์ตหนี้จากสถาบันการเงินอย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการปรับเป้าการซื้อหนี้หรือสินทรัพย์ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหารเป็นไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาทในปีนี้ (หลังจากที่ได้ซื้อหนี้ 8,000 จาก UOB เข้ามาบริหาร) โดยทั้งนี้สถาบันการเงินต่างๆได้มีการทยอยขายหนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ในส่วนธุรกิจให้บริการเจรจาและติดตามทวงถามหนี้ก็ เช่นกันมีการขยายตัวเป็นไปตามแผน โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ บริษัทฯ ได้รับงานบริการและติดตามทวงถามหนี้ จากสถาบันการเงินชั้นนำและบริษัทชั้นนำในตลาดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าในปีนี้รายจากการให้บริการก็จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

ขณะที่แนวโน้มผลการดำเนินในไตรมาส 2/2561 หรือไตรมาส 3/2561 คาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นอย่าง ต่อเนื่องจากพอร์ตสินเชื่อที่มีหลักประกันที่ซื้อเข้ามาในปี 2560 และในไตรมาส 4/2561 จะเริ่มทยอยรับรู้รายได้จากพอร์ตสินเชื่อไม่มีหลักประกันที่บริษัทเพิ่งซื้อเข้ามา

"มองว่าปี 2561 เป็นปีทองของ CHAYO จากผลงานที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดย CHAYO มีความพร้อมทั้งด้านเงินทุน ทั้งด้านการบริหารงานและภาวะตลาดที่เอื้ออำนวย ในการที่จะรุกธุรกิจซื้อหนี้เข้ามาบริหารอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นธุรกิจหลักที่เรามีความเชี่ยวชาญ สามารถสร้างการเติบโตทั้งในแง่ของยอดขายและกำไร ซึ่งจะสนับสนุนให้รายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ตามเป้าหมายที่วางไว้ จากปีก่อนที่มีรายได้ 206.56 ล้านบาท" นายสุขสันต์ กล่าว

ภาพข่าว: พลิกฟื้นผู้ประกอบการหลังวิกฤติ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการหารือร่วมกันกับสถาบันการเงินภาครัฐและเอกชน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สภาธุรกิจตลาด ทุนไทย และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจข...