ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CHAYO ประกาศปี 61 เป็นปีทองตั้งเป้าซื้อหนี้เพิ่มทั้งปีไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท ดันรายได้ทั้งปีนิวไฮ-เติบโตไม่ต่ำกว่า 10%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--IR PLUS

CHAYO แย้มแผนครึ่งปีหลัง 2561 เดินหน้าซื้อพอร์ตหนี้จากสถาบันการเงินอย่างต่อเนื่องโดยปรับเพิ่มเป้าซื้อหนี้ทั้งปีไม่ต่ำ 10,000 ล้าน (จากแผนเดิม 5,000 – 6,000 ล้านบาท) ขณะที่แนวโน้มในครึ่งปีหลัง คาดรายได้จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการขายสินทรัพย์ด้อยคุณภาพที่มีหลักประกันที่บริษัทซื้อเข้ามาในปี 2560 ประกอบกับรายได้จากการเก็บหนี้ที่ไม่มีหลักประกันที่บริษัทเพิ่งซื้อมาประมาณ 8,000 ล้านบาทที่จะเริ่มเข้ามาในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ หนุนผลงานทั้งปีโดดเด่น รายได้นิวไฮ หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% เผยพอร์ตบริหารหนี้ล่าสุดแตะ 3.7 หมื่นลบ. ทะลุเป้าหมายเดิมที่วางไว้เรียบร้อยแล้ว

นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชโย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CHAYO ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจลงทุนและบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ ธุรกิจให้บริการเจรจาติดตามทวงถามและเร่งรัดหนี้ รวมทั้งธุรกิจศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า เปิดเผยถึงทิศทางธุรกิจในครึ่งปีหลังของปี 2561 ว่า บริษัทฯ มีแผนเข้าประมูลซื้อพอร์ตหนี้จากสถาบันการเงินอย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการปรับเป้าการซื้อหนี้หรือสินทรัพย์ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหารเป็นไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาทในปีนี้ (หลังจากที่ได้ซื้อหนี้ 8,000 จาก UOB เข้ามาบริหาร) โดยทั้งนี้สถาบันการเงินต่างๆได้มีการทยอยขายหนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ในส่วนธุรกิจให้บริการเจรจาและติดตามทวงถามหนี้ก็ เช่นกันมีการขยายตัวเป็นไปตามแผน โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ บริษัทฯ ได้รับงานบริการและติดตามทวงถามหนี้ จากสถาบันการเงินชั้นนำและบริษัทชั้นนำในตลาดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าในปีนี้รายจากการให้บริการก็จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

ขณะที่แนวโน้มผลการดำเนินในไตรมาส 2/2561 หรือไตรมาส 3/2561 คาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นอย่าง ต่อเนื่องจากพอร์ตสินเชื่อที่มีหลักประกันที่ซื้อเข้ามาในปี 2560 และในไตรมาส 4/2561 จะเริ่มทยอยรับรู้รายได้จากพอร์ตสินเชื่อไม่มีหลักประกันที่บริษัทเพิ่งซื้อเข้ามา

"มองว่าปี 2561 เป็นปีทองของ CHAYO จากผลงานที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดย CHAYO มีความพร้อมทั้งด้านเงินทุน ทั้งด้านการบริหารงานและภาวะตลาดที่เอื้ออำนวย ในการที่จะรุกธุรกิจซื้อหนี้เข้ามาบริหารอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นธุรกิจหลักที่เรามีความเชี่ยวชาญ สามารถสร้างการเติบโตทั้งในแง่ของยอดขายและกำไร ซึ่งจะสนับสนุนให้รายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ตามเป้าหมายที่วางไว้ จากปีก่อนที่มีรายได้ 206.56 ล้านบาท" นายสุขสันต์ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พลิกฟื้นผู้ประกอบการหลังวิกฤติ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการหารือร่วมกันกับสถาบันการเงินภาครัฐและเอกชน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สภาธุรกิจตลาด ทุนไทย และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง