NFC เทรดวันแรกทะยานแตะ17.70 บ. นักลงทุนมั่นใจเกินร้อย แผนผงาดผู้นำด้านโลจิสติกส์ หนุนรายได้-กำไร 5 ปีข้างหน้าโตก้าวกระโดด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๓ น.
กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--เอ็นเอฟซี

NFC กลับเข้ามาเทรดวันแรกในรอบ 15 ปี ทะยานแตะ 17.70 บาท นักลงทุนมั่นใจเกินร้อย แผนก้าวขึ้นสู่ผู้นำด้านโลจิสติกส์ภายใน 5 ปี หนุนรายได้-กำไร โตก้าวกระโดด ด้านผู้บริหาร "ณัฐภพ รัตนสุวรรณทวี"ลั่นพร้อมเดินหน้าพัฒนาคลังสินค้า-คลังสินค้าเหลว ในมาบตาพุด คาดเห็นความชัดเจนในไตรมาส 4/61 ยันไม่มีปัญหาในเรื่องของเงินลงทุน กระแสเงินสดในมือกว่า 400 ล้านบาท สัดส่วนหนี้สินต่อทุนแค่ 0.21 เท่า ระบุให้อัตราผลตอบแทนจากการลงทุนตัวเลขไม่ต่ำกว่า 2 หลัก

การกลับเข้ามา Resume Trade ของหุ้นบริษัท เอ็นเอฟซี จำกัด (มหาชน) (NFC) ซึ่งถือเป็นการกลับเข้าเทรดครั้งแรกในรอบ 15 ปี หลังผ่านกระบวนการฟื้นฟูกิจการ ปรับโครงสร้างหนี้ พร้อมกับปรับโฉมธุรกิจใหม่ โดยยุติการผลิตและขายปุ๋ย เปลี่ยนมาเป็นตัวแทนจำหน่ายเคมีภัณฑ์ และในอนาคต 5 ปีข้างหน้า พร้อมมุ่งสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจด้านการให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจร ภายใต้จุดแข็งสามารถล้างขาดทุนสะสมได้เกลี้ยง โดยมีกำไรสะสมสูงถึง 243 ล้านบาท มีกระแสเงินสดกว่า 400 ล้านบาท ขณะที่สัดส่วนหนี้สินต่อทุนอยู่ในระดับต่ำเพียง 0.21 เท่า

เปิดตลาดภาคเช้า (15 มิ.ย.) ราคาหุ้น NFC อยู่ที่ 17.70 บาท/หุ้น และปรับตัวสูงสุดที่ระดับ 17.90 บาท/หุ้น ก่อนปิดตลาดที่ 10.30 บาท/หุ้น ด้วยมูลค่าการซื้อขายหนาแน่นกว่า 1,069.82 ล้านบาท

นายณัฐภพ รัตนสุวรรณทวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นเอฟซี   จำกัด (มหาชน) (NFC) กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้การตอบรับการกลับมาของ NFC อย่างอบอุ่น หลังจากรอคอยการกลับเข้ามาเทรดอีกครั้งในรอบ 15 ปี พร้อมกับสถานะการเงินที่มีความแข็งแกร่ง โดยบริษัทฯมีแผนลงทุนโครงการปรับปรุงคลังสินค้าที่มีอยู่ปัจจุบันให้มีมาตรฐาน เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าและขยายฐานลูกค้าในเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด คาดว่าจะแล้วเสร็จได้ภายในปี 2562 มูลค่าการลงทุน 400 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังเตรียมลงทุนพัฒนาคลังสินค้าเหลวเพิ่มเติม บนพื้นที่ 500 ไร่ ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการทั้งด้านเทคนิค และการค้า รวมถึงการขออนุญาตใช้พื้นที่เพื่อพัฒนาคลังสินค้าเหลวจากการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) คาดว่าจะสรุปผลและเสนอให้คณะกรรมการบริษัทพิจารณาอนุมัติโครงการดังกล่าวได้ในช่วงไตรมาส 4/61

ทั้งนี้ NFC คาดว่าอัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) ทั้ง 2 โครงการ ไม่ต่ำกว่า 2 หลัก โดยการลงทุนดังกล่าวบริษัทฯจะใช้ทั้งเงินสดและการกู้ยืมจากสถาบันทางการเงิน โดยปัจจุบันบริษัทฯมีกระแสเงินสดในมีอประมาณ 300-400 ล้านบาท และมีอัตราหนี้สินต่อทุน (D/E) ต่ำที่ระดับ 0.21 เท่า ทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องของการะดมทุนและจัดหาแหล่งเงินทุนเพื่อรองรับแผนขยายธุรกิจ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวอีกว่า ในช่วง 5 ปีข้างหน้าจะเห็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดทั้งในแง่ของรายได้และกำไร โดยบริษัทฯตั้งเป้าก้าวสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจด้านการให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรของไทย และคาดว่าภายในปี 2565 สัดส่วนรายได้จากธุรกิจบริการคลังสินค้าและโลจิสติกส์จะขยับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 90% ขณะที่สัดส่วนรายได้จากธุรกิจจำหน่ายเคมีภัณฑ์อยู่ที่ 10% เมื่อเทียบกับปัจจุบันรายได้หลักมาจากการจำหน่ายเคมีภัณฑ์กว่า 90%

"เรามองเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจโลจิสติกส์ของ NFC จากความได้เปรียบเชิงยุทธศาสตร์ในเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ซึ่งเป็นฐานของอุตสาหกรรมปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ที่สำคัญ เหมาะสมและเอื้อต่อการเชื่อมต่อระบบโลจิสติกส์ครบวงจรทั้งการขนส่งทางถนน ทางรถไฟ และทางท่อ ที่ตั้งคลังสินค้ามีศักยภาพพร้อมที่จะพัฒนาเพิ่มความสามารถในการแข่งขันได้ และธุรกิจของบริษัทฯ ถือว่ามีโอกาสขยายตัวอีกมาก จากโครงการเขตพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ของภาครัฐ"นายณัฐภพกล่าวในที่สุด

กลุ่มบริษัท เอส ซี เลือก ทหารไทย นำทีมจัดหาสินเชื่อร่วมกับทิสโก้ และเกียรตินาคิน เตรียมพร้อมก้าวสู่ผู้นำด้านโลจิสติกส์ในเอเชีย

กลุ่มบริษัท เอส ซี ผู้นำด้านโลจิสติกส์ในประเทศไทย ให้ความไว้วางใจธนาคารทหารไทย ในการเป็นผู้จัดหา และสนับสนุนวงเงินสินเชื่อร่วมกับธนาคารทิสโก้และธนาคารเกียรตินาคิน เป็นจำนวนเงินกว่า 2 พันล้านบาท...

ไอเน็ต ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ความสำเร็จที่ผ่านมากับวันข้างหน้าของไอเน็ต"

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--อินเทอร์เน็ตประเทศไท บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต ผู้นำในด้านบริการไอทีโซลูชั่นที่ประสบความสำเร็จในด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงการบริหารเครือข่ายขนาดใหญ่ บริการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบอีโลจิสติกส์...

เวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ ซื้อกิจการ เคป ซิสเต็มส์ กรุ๊ป พร้อมกับได้รับเงินทุนก้อนใหม่ 1.85 ล้านดอลลาร์

เซาท์ เพลนฟิลด์, นิวเจอร์ซีย์--(บิสิเนส ไวร์)--13 ม.ค.2548 บริษัทเวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ อิงค์ (Vertex Interactive, Inc. (OTCBB:VETX)) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีซอฟท์แวร์สำหรับการจัดการคลังสินค้าและการสั่งซื้อ ได้ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ซื้อก...