ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

NFC เทรดวันแรกทะยานแตะ17.70 บ. นักลงทุนมั่นใจเกินร้อย แผนผงาดผู้นำด้านโลจิสติกส์ หนุนรายได้-กำไร 5 ปีข้างหน้าโตก้าวกระโดด

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--เอ็นเอฟซี

NFC กลับเข้ามาเทรดวันแรกในรอบ 15 ปี ทะยานแตะ 17.70 บาท นักลงทุนมั่นใจเกินร้อย แผนก้าวขึ้นสู่ผู้นำด้านโลจิสติกส์ภายใน 5 ปี หนุนรายได้-กำไร โตก้าวกระโดด ด้านผู้บริหาร "ณัฐภพ รัตนสุวรรณทวี"ลั่นพร้อมเดินหน้าพัฒนาคลังสินค้า-คลังสินค้าเหลว ในมาบตาพุด คาดเห็นความชัดเจนในไตรมาส 4/61 ยันไม่มีปัญหาในเรื่องของเงินลงทุน กระแสเงินสดในมือกว่า 400 ล้านบาท สัดส่วนหนี้สินต่อทุนแค่ 0.21 เท่า ระบุให้อัตราผลตอบแทนจากการลงทุนตัวเลขไม่ต่ำกว่า 2 หลัก

การกลับเข้ามา Resume Trade ของหุ้นบริษัท เอ็นเอฟซี จำกัด (มหาชน) (NFC) ซึ่งถือเป็นการกลับเข้าเทรดครั้งแรกในรอบ 15 ปี หลังผ่านกระบวนการฟื้นฟูกิจการ ปรับโครงสร้างหนี้ พร้อมกับปรับโฉมธุรกิจใหม่ โดยยุติการผลิตและขายปุ๋ย เปลี่ยนมาเป็นตัวแทนจำหน่ายเคมีภัณฑ์ และในอนาคต 5 ปีข้างหน้า พร้อมมุ่งสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจด้านการให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจร ภายใต้จุดแข็งสามารถล้างขาดทุนสะสมได้เกลี้ยง โดยมีกำไรสะสมสูงถึง 243 ล้านบาท มีกระแสเงินสดกว่า 400 ล้านบาท ขณะที่สัดส่วนหนี้สินต่อทุนอยู่ในระดับต่ำเพียง 0.21 เท่า

เปิดตลาดภาคเช้า (15 มิ.ย.) ราคาหุ้น NFC อยู่ที่ 17.70 บาท/หุ้น และปรับตัวสูงสุดที่ระดับ 17.90 บาท/หุ้น ก่อนปิดตลาดที่ 10.30 บาท/หุ้น ด้วยมูลค่าการซื้อขายหนาแน่นกว่า 1,069.82 ล้านบาท

นายณัฐภพ รัตนสุวรรณทวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นเอฟซี   จำกัด (มหาชน) (NFC) กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้การตอบรับการกลับมาของ NFC อย่างอบอุ่น หลังจากรอคอยการกลับเข้ามาเทรดอีกครั้งในรอบ 15 ปี พร้อมกับสถานะการเงินที่มีความแข็งแกร่ง โดยบริษัทฯมีแผนลงทุนโครงการปรับปรุงคลังสินค้าที่มีอยู่ปัจจุบันให้มีมาตรฐาน เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าและขยายฐานลูกค้าในเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด คาดว่าจะแล้วเสร็จได้ภายในปี 2562 มูลค่าการลงทุน 400 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังเตรียมลงทุนพัฒนาคลังสินค้าเหลวเพิ่มเติม บนพื้นที่ 500 ไร่ ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการทั้งด้านเทคนิค และการค้า รวมถึงการขออนุญาตใช้พื้นที่เพื่อพัฒนาคลังสินค้าเหลวจากการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) คาดว่าจะสรุปผลและเสนอให้คณะกรรมการบริษัทพิจารณาอนุมัติโครงการดังกล่าวได้ในช่วงไตรมาส 4/61

ทั้งนี้ NFC คาดว่าอัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (IRR) ทั้ง 2 โครงการ ไม่ต่ำกว่า 2 หลัก โดยการลงทุนดังกล่าวบริษัทฯจะใช้ทั้งเงินสดและการกู้ยืมจากสถาบันทางการเงิน โดยปัจจุบันบริษัทฯมีกระแสเงินสดในมีอประมาณ 300-400 ล้านบาท และมีอัตราหนี้สินต่อทุน (D/E) ต่ำที่ระดับ 0.21 เท่า ทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องของการะดมทุนและจัดหาแหล่งเงินทุนเพื่อรองรับแผนขยายธุรกิจ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นเอฟซี จำกัด (มหาชน) กล่าวอีกว่า ในช่วง 5 ปีข้างหน้าจะเห็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดดทั้งในแง่ของรายได้และกำไร โดยบริษัทฯตั้งเป้าก้าวสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจด้านการให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจรของไทย และคาดว่าภายในปี 2565 สัดส่วนรายได้จากธุรกิจบริการคลังสินค้าและโลจิสติกส์จะขยับเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 90% ขณะที่สัดส่วนรายได้จากธุรกิจจำหน่ายเคมีภัณฑ์อยู่ที่ 10% เมื่อเทียบกับปัจจุบันรายได้หลักมาจากการจำหน่ายเคมีภัณฑ์กว่า 90%

"เรามองเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจโลจิสติกส์ของ NFC จากความได้เปรียบเชิงยุทธศาสตร์ในเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ซึ่งเป็นฐานของอุตสาหกรรมปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ที่สำคัญ เหมาะสมและเอื้อต่อการเชื่อมต่อระบบโลจิสติกส์ครบวงจรทั้งการขนส่งทางถนน ทางรถไฟ และทางท่อ ที่ตั้งคลังสินค้ามีศักยภาพพร้อมที่จะพัฒนาเพิ่มความสามารถในการแข่งขันได้ และธุรกิจของบริษัทฯ ถือว่ามีโอกาสขยายตัวอีกมาก จากโครงการเขตพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ของภาครัฐ"นายณัฐภพกล่าวในที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มบริษัท เอส ซี เลือก ทหารไทย นำทีมจัดหาสินเชื่อร่วมกับทิสโก้ และเกียรตินาคิน เตรียมพร้อมก้าวสู่ผู้นำด้านโลจิสติกส์ในเอเชีย

กลุ่มบริษัท เอส ซี ผู้นำด้านโลจิสติกส์ในประเทศไทย ให้ความไว้วางใจธนาคารทหารไทย ในการเป็นผู้จัดหา และสนับสนุนวงเงินสินเชื่อร่วมกับธนาคารทิสโก้และธนาคารเกียรตินาคิน เป็นจำนวนเงินกว่า 2 พันล้านบาท...

ไอเน็ต ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ความสำเร็จที่ผ่านมากับวันข้างหน้าของไอเน็ต"

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--อินเทอร์เน็ตประเทศไท บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต ผู้นำในด้านบริการไอทีโซลูชั่นที่ประสบความสำเร็จในด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงการบริหารเครือข่ายขนาดใหญ่ บริการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบอีโลจิสติกส์...

เวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ ซื้อกิจการ เคป ซิสเต็มส์ กรุ๊ป พร้อมกับได้รับเงินทุนก้อนใหม่ 1.85 ล้านดอลลาร์

เซาท์ เพลนฟิลด์, นิวเจอร์ซีย์--(บิสิเนส ไวร์)--13 ม.ค.2548 บริษัทเวอร์เท็กซ์ อินเตอร์แอคทีฟ อิงค์ (Vertex Interactive, Inc. (OTCBB:VETX)) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีซอฟท์แวร์สำหรับการจัดการคลังสินค้าและการสั่งซื้อ ได้ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ซื้อก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง