ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คันทรี การ์เด้น ติดอันดับ 143 ในการจัดอันดับ Forbes Global 2000

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฝอซาน, จีน--8 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คันทรี การ์เด้น โฮลดิ้งส์ (Country Garden Holdings) บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของจีน ปรับตัวขึ้นสู่อันดับที่ 143 ในการจัดอันดับ Forbes Global 2000 ประจำปี 2018 ซึ่งมีการเผยแพร่บนเว็บไซต์ของฟอร์บส์เมื่อไม่นานมานี้ การติดอันดับดังกล่าวในปีนี้ ซึ่งพุ่งทะยานขึ้นถึง 130 อันดับจากปีที่แล้ว รวมทั้งการติดอันดับ Fortune 500 ด้วยนั้น ถือเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงการเป็นบริษัทระดับโลกของคันทรี การ์เด้น โดยการจัดอันดับบริษัทขนาดใหญ่และทรงอิทธิพลที่สุดในโลกนี้พิจารณาจากตัวชี้วัด 4 ด้านด้วยกัน ได้แก่ รายได้ กำไร สินทรัพย์ และมูลค่าตลาด ด้วยรายได้ 3.38 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ, กำไร 3.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ, สินทรัพย์ 1.612 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ และมูลค่าตลาด 4.52 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ คันทรี การ์เด้น ประสบความสำเร็จในการขยับอันดับขึ้นสู่ 200 อันดับแรกร่วมกับบรรดาบริษัทชั้นนำของโลกรายอื่น ๆ

ปีที่ผ่านมา คันทรี การ์เด้น ( 2007.HK ) มียอดขายที่ทำสัญญาแล้ว 5.508 แสนล้านหยวน (ประมาณ 8.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งเป็นที่หนึ่งในอุตสาหกรรม บริษัทได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแง่ของการเติบโตอย่างมีคุณภาพ และมูลค่าของแบรนด์ที่เพิ่มขึ้น พิสูจน์ได้จากการที่บริษัทพุ่งขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 273 ในการจัดอันดับของฟอร์บส์ในปี 2017 นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ Fortune 500 อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งถูกรวมอยู่ในหุ้นกลุ่มบลูชิพของดัชนีฮั่งเส็งฮ่องกง ตลอดจนได้รับการปรับอันดับความน่าเชื่อถือสู่ระดับน่าลงทุน โดยฟิทช์ เรทติ้งส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสามบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือชั้นนำของโลก

สำหรับในช่วงสี่เดือนแรกของปีนี้ คันทรี การ์เด้น มียอดขายที่ทำสัญญาแล้ว 2.5752 แสนล้านหยวน (ประมาณ 4.03 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) รักษาความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมได้อย่างเหนียวแน่น ผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมของบริษัทยังสะท้อนให้เห็นในตลาดทุน ด้วยราคาปิดตลาดสูงสุดภายในเดือนล่าสุดที่ 17.34 ดอลลาร์ฮ่องกง ส่งผลให้มูลค่าตลาดของบริษัทพุ่งขึ้นเป็นเกือบ 3.77 แสนล้านดอลลาร์ฮ่องกง เพิ่มขึ้น 302% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และสูงกว่าอัตราการเติบโตเฉลี่ยของตลาดซึ่งอยู่ที่ 42%

บริษัทหลักทรัพย์ BOC International ชี้ว่า เมืองชั้นสามและชั้นสี่ของจีนจะยังคงเป็นพื้นที่ที่มียอดการซื้อขายมากที่สุด เนื่องจากสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบที่ผ่อนคลายลง และราคาขายเฉลี่ยที่ต่ำลง นอกจากนี้ ประสิทธิภาพการดำเนินงานที่อยู่ในระดับสูงของคันทรี การ์เด้น ทำให้เป็นเรื่องง่ายมากขึ้นที่บริษัทจะได้รับการสนับสนุนด้านสินเชื่อเพื่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์ ทั้งนี้ ด้วยปัจจัยดังที่กล่าวมา BOC International จึงยังคงคำแนะนำ "buy" โดยให้ราคาเป้าหมายที่ 25.12 ดอลลาร์ฮ่องกง ขณะที่ JPMorgan ยังคงน้ำหนักการลงทุน "overweight" ราคาเป้าหมาย 24.2 ดอลลาร์ฮ่องกง พร้อมทั้งคาดการณ์ว่า บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จะสามารถเติบโตต่อไปได้ในปี 2019 ในแง่ของขนาด และมีกำไรเติบโตไปจนถึงปี 2021

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180607/2154397-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

13 บริษัทจดทะเบียนไทยติดอันดับ Forbes Global 2000

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย ประธานศูนย์ระดมทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 13 บริษัท ติดอันดับ Forbes Global 2000 ซึ่งเป็นการจัดอันดับบริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ 2000 อั...

ลาซาล พร็อพเพอร์ตี้ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "พิชญา ลาซาล"

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "พิชญา ลาซาล" โครงการบ้านเดี่ยวคุณภาพจาก "ลาซาล พร็อพเพอร์ตี้" บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหม่ล่าสุดของเมืองไทย โดย นายเวคิน อุทารธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลาซาล พร็อพเพอร์ตี้ จ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง