ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 (ภาคเช้า)

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--MTS Gold Group
ทิศทางราคาทองคำ

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศยกเลิกการประชุมร่วมกับผู้นำเกาหลีเหนือที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย. จึงทำให้มีแรงซื้อกลับเข้ามาอย่างต่อเนื่องและราคาทะลุระดับ 1,300 เหรียญไปทำระดับสูงสุด 1,306 เหรียญ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญเมื่อคืนนี้ ได้แก่ Unemployment Claims ออกมาแย่กว่าที่คาดสู่ระดับ 234,000 ราย จาก 223,000 ราย ทางด้าน Existing Home Sales ก็ออกมาแย่กว่าคาดเช่นกันสู่ระดับ 5.46 ล้านยูนิต สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจที่ต้องติดตามของสหรัฐฯในคืนนี้ ได้แก่ Core Durable Goods Ordersคาดว่าจะออกมาดีขึ้น ขณะที่ Durable Goods Orders ที่คาดว่าจะออกมาแย่ลง ขณะที่ Revised UoM Consumer Sentiment ที่คาดว่าจะออกมาทรงตัว

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำมีลักษณะของการดีดตัวขึ้นมาหลังจากที่ทรงตัวแถว 1,290 เหรียญอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ และกลับมายืนเหนือ 1,300 เหรียญ ซึ่งเป็นระดับสำคัญทางจิตวิทยา โดยมองว่าทองคำยังคงมีความผันผวนไม่แน่นอน และจะมีแนวต้านถัดไปบริเวณ 1,310 เหรียญ และทองคำจะกลับเป็นขาขึ้นได้ต้องยืนเหนือ 1,350 เหรียญ หรือในระยะสั้นต้องยืนให้ได้เหนือ 1,320 เหรียญ ขณะที่โดยภาพรวมของทองคำทิศทางหลักเป็นขาลง แต่มีโอกาสเห็นราคาทองคำดีดขึ้นไปทดสอบ 1,307 เหรียญได้ ดังนั้น มีโอกาสเห็นทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับ 1,290 เหรียญ และแนวต้าน 1,310 เหรียญ โดยกลยุทธ์หลักยังเป็น Wait&See หรือหาจังหวะเปิดสถานะ Short บริเวณแนวต้าน

การลงทุน Gold D

แนะนำให้เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบแนวรับ 1,295 เหรียญ และมีแนวต้าน 1,310 เหรียญเช่นกัน

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้
Wait&See บริหารพอร์ตสมดุลหรือหาจังหวะ Open Short บริเวณแนวต้าน
  • นักลงทุนที่ถือ Long Position
เน้นปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุล เนื่องจากภาพหลักตลาดยังเป็นขาลง
  • นักลงทุนที่ถือ Short Position

หาจังหวะเปิดสถานะบริเวณแนวต้าน 1,310 เหรียญ และปิดทำกำไรเป็นช่วงๆเมื่อราคาอ่อนตัว

กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading

Wait&See เน้นปรับพอร์ตการลงทุนสมดุล โดยยังแนะนำให้ถือครองสถานะ Short เนื่องจากภาพหลักตลาดยังเป็นขาลง และภาพระยะยาวทองคำจะกลับเป็นขาขึ้นต้องยืนเหนือ 1,350 เหรียญ

Gold Futures M18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,770 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,970 บาท
Gold Futures Q18 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,840 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,040 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

MTS Research
MTS Gold Group
Phone: 02-770-7777
Fax: 02-623-9366
Email: research@mtsgoldgroup.com
Website: http://www.mtsgold.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บทวิเคราะห์ราคาทองคำ โดยกลุ่มบริษัทคลาสสิก โกลด์ วันที่ 23 มกราคม 54

คลาสสิก โกลด์ เผยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อทองคำในช่วงราคาอ่อนตัว โดยราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างช้าๆ ด้านราคาทองคำมีแนวโน้มระยะสั้นอยู่ในกรอบ 1,6400 – 1,700 แนะนำ Trading ในกรอบ 1,644 – 1,700 แนะนักลงทุนที่เปิด Long ถือต่อ รอการ break...

ร่วมสัมมนากับ ที. ซี. ออสสิริส ในหัวข้อ " วิเคราห์ราคาทองคำด้วยกราฟ"

บริษัท ที. ซี. ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ขอเชิญทุกท่านร่วมฟังสัมมนาในหัวข้อ "วิเคราะห์ราคาทองคำด้วยกราฟ" เพื่อให้สามารถใช้เครื่องมือทางเทคนิค มาช่วยประกอบการตัดสินใจการลงทุนของท่าน โดยการสัมมนาจะมีขึ้นในวันที่ 5 กันยายน 2552 เวลา 13:30 น. - 16:30 น. ณ...

อดีตประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกาเยือนประเทศไทย

กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร จะให้การต้อนรับอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้แก่อดีตประธานาธิบดี George Bush และอดีตประธานาธิบดี Bill Clinton ซึ่งอดีตประธานาธิบดีทั้งสองท่านมีกำหนดการเดินทางมาเย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง