ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

JCKH จ่อเทิรน์อะราวด์มีสัญญาณดี Q1/61 ขาดทุนลดลงถึง 32.5% ทีมผู้บริหารชุดใหม่ลุยงานสุดพลัง-เพิ่มแบรนด์อาหารใหม่ให้หลากหลาย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--

JCKH เผยผลประกอบการมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน ล่าสุดไตรมาส 1/61 ผลประกอบการมียอดขาดทุนสุทธิ 32.26 ล้านบาท ลดลง 15.56 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 32.54 เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน เห็นผลชัดจากการตัดสาขาที่ไม่ทำเงินออกไป ควบคุมต้นวัตถุดิบและค่าใช้จ่ายได้ดี เปิดแผนงานหลังจากนี้เตรียมส่งทีมคนรุ่นใหม่มือโปร เข้าบริหาร จ่อรีแบรนด์ใหม่เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมเดินหน้าเพิ่มความหลากหลายของร้านอาหาร เล็งซื้อแบรนด์อาหารจีน-อิตาเลียน-แฮมเบอร์เกอร์ หนุนรายได้โตต่อเนื่อง ส่วนแผนเพิ่มทุนเชื่อผ่านฉลุยเหตุกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่พร้อมซัพพอร์ตเต็มอัตรา เพื่อหนุนฐานะทุนและการเงินให้แข็งแกร่งเพื่อรุกธุรกิจได้อย่างมั่นคง

นายอภิชัย เตชะอุบล ประธานกรรมการ บริษัท เจซีเค ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ JCKH เดิมคือ บมจ. ฮอท พอท หรือ HOTPOT เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานในไตรมาส1/2561 ว่ามีสัญญาณการฟื้นตัวอย่างเด่นชัด โดยมีผลขาดทุนสุทธิเพียง 32.26 ล้านบาท ลดลงถึงร้อยละ 32.5 เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันในปีก่อนที่มียอดขาดทุนสุทธิมากถึง 47.8 ล้านบาท เนื่องจากปีที่ผ่านมาบริษัทได้ปิดสาขาที่ไม่สามารถทำกำไรไป 39 แห่ง ควบคู่กับการบริหารต้นทุนวัตถุดิบและค่าใช้จ่ายในการบริหารได้ดีขึ้น ทั้งนี้ ในไตรมาสแรกปีนี้ บริษัทมีรายได้รวมอยู่ที่ 406.5 ล้านบาท และกำไรขั้นต้น 202.9 ล้านบาท ลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน แต่มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีขึ้นจากร้อยละ 48.2 ปรับเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 51.1 ดังนั้นจากตัวเลขงบการเงินของไตรมาสแรกของปีนี้ทำให้เห็นว่าบริษัทมีแนวโน้มการดำเนินงานที่ปรับตัวดีขึ้น และหากบริษัทสามารถเพิ่มยอดขายจากการขยายแบรนด์ใหม่ หรือจากสาขาที่มีอยู่เดิม รวมถึงบริหารจัดการต้นทุนได้เป็นไปตามแผน ทำให้มั่นใจว่าในปี 2561 ผลประกอบการของบริษัทจะเทิรน์อะราวด์ได้อย่างแน่นอน

เขากล่าวต่อว่า HOTPOT ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นให้เปลี่ยนชื่อเป็น บมจ.เจซีเค ฮอสพิทอลลิตี้ และมีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า "JCK HOSPITALITY PUBLIC COMPANY LIMITED" และ เปลี่ยนชื่อย่อ จาก HOTPOT เป็น JCKH

ในปีนี้ JCKH จะมีทีมบริหารงานใหม่ทั้งหมดนำโดย "นายโชติวิทย์ เตชะอุบล" ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์การทำงานในวงการอาหารอยู่แล้ว จะปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจใหม่ เริ่มตั้งแต่การรีแบรนด์เพื่อโฟกัสกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน นอกจากนี้จะเติมร้านอาหารใหม่เข้ามาอีก 2-3 แบรนด์ โดยในเบื้องต้นบริษัทฯ มีแผนจะเข้าซื้อกิจการร้านอาหารเพิ่มขึ้น ทั้งอาหารจีน อาหารอิตาเลียนและแฮมเบอร์เกอร์ เป็นต้น

"ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดแบรนด์ใหม่ชื่อ "ซุปเปอร์ พอท"ที่ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ 1 สาขา เป็นอาหารประเภท ชาบู ชาบูพรีเมี่ยม ปรากฎว่าได้รับความนิยมมากจึงมีแผนจะเปิดสาขาเพิ่มอีก 2-3 แห่งภายในปีนี้ และจากแผนทางธุรกิจที่จะเพิ่มร้านอาหารแบรนด์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน อาหารอิตาเลียน หรือ แฮมเบอร์เกอร์ ในอนาคตหากจะเปิดสาขาเพิ่มจะเลือกจากโลเคชั่นที่มีกำลังซื้อเป็นสำคัญ"

เขากล่าวต่อถึงแผนการเพิ่มทุนจดทะเบียนจาก 121.8 ล้านบาทเป็น 194.9 ล้านบาท โดยออกหุ้นเพิ่มทุนใหม่ 292.3 ล้านหุ้น จัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิม243.6 ล้านหุ้น อัตราส่วน 2 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ที่ราคาหุ้นละ 1.30 บาท ที่เหลืออีก 48.7 ล้านหุ้น จัดสรรแบบเฉพาะเจาะจง (PP) บริษัทฯ ได้กำหนดวันขึ้นเครื่องหมาย (XR) เพื่อกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิจองซื้อจองหุ้นเพิ่มทุนในวันที่ 17 พฤษภาคม 2561 และกำหนดวันจองซื้อเพื่อชำระค่าหุ้นในวันที่ 18-22มิถุนายน 2561 ว่าในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่มีความพร้อมที่จะเข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนดังกล่าวเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ถือหุ้นรายย่อยทุกคน เพราะหาก JCKH เพิ่มทุนสำเร็จจะส่งผลให้บริษัทฯ มีฐานทุนและฐานะการเงินแข็งแกร่ง สามารถที่จะรุกขยายธุรกิจได้อย่างมั่นคง เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตได้เป็นอย่างดี

"หากมีการใช้สิทธิครบทั้งจำนวนคาดว่าจะได้รับจากการเพิ่มทุน RO ครั้งนี้ประมาณ 317 ล้านบาท จะทำให้มีส่วนของทุนเพิ่มขึ้นเป็น 318 ล้านบาท จากเดิมที่มีอยู่เพียง 1 ล้านบาท DE Ratio ลดจาก 453 เท่า เหลือเพียง 1.6 เท่า และหากบริษัทฯ ได้รับเงินจากขายหุ้น PP อีก 63 ล้านบาท จะทำให้มีส่วนของทุนเพิ่มขึ้นเป็น 381 ล้านบาท และจะทำให้ DE Ratio ลงเหลือเพียง 1.3 เท่า ดังนั้นการเพิ่มทุนในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ มีฐานทุนและฐานะทางการเงินที่เข้มแข็งขึ้น โดยเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนครั้งนี้จะนำไปใช้เป็นทุนหมุนเวียนสำหรับขยายธุรกิจ และเทคโอเวอร์ร้านอาหารแบรนด์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา เพื่อสร้างรายได้และกำไรให้บริษัทฯ เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต" นายอภิชัย กล่าวในที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

HOTPOT รีแบรนด์ใหม่เป็น เจซีเค ฮอสพิทอลลิตี้ ใช้ชื่อย่อ JCKH เพื่อความหลากหลายธุรกิจ จ่อฮุบกิจการร้านอาหารเพิ่ม ลั่นผลงานเทิร์นอะราวด์ตั้งแต่ Q2 ทั้งปีลุ้นโชว์กำไรครั้งแรกในรอบ 5 ปี

HOTPOT ปรับโฉมใหม่เป็น "เจซีเค ฮอสพิทอลลิตี้" ใช้ชื่อย่อ JCKH เพิ่มความหลากหลายธุรกิจ อาหาร-เครื่องดิ่ม-บริการ "อภิชัย เตชะอุบล"มั่นใจผลงานเทิร์นอะราวด์ได้ตั้งแต่ Q2/61 ส่วนภาพรวมทั้งปี 2561 ลุ้นพลิกกลับมามีกำไรครั้งแรกในรอบ 5 ปี...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

ภาพข่าว: "ตลาดหลักทรัพย์ฯ สร้างเสาธงให้รร.ศูนย์รวมน้ำใจ"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ที่สี่จากซ้าย) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงของตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมทำพิธีมอบเสาธง ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้สนับสนุนงบประมาณจัดสร้างจำนวน 130,00...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง