ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

APCS รายได้ไตรมาส 1/61 โต 26% อุตยานยนต์ฟื้นเดินหน้ารับงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เอเชีย พรีซิชั่น

"APCS" เผยงบไตรมาส1 / 61 มีรายได้รวม 395 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 82.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 36.4 ล้านบาท ด้านบอส "อภิชาติ การุณกรสกุล" แย้มตุน Backlog ในมือแล้วกว่า 3,000 ล้านบาท พร้อมประมูลงานใหม่อีกเพียบ การันตีปีนี้รายได้และกำไรเติบโตก้าวกระโดด

นายอภิชาติ การุณกรสกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอเชีย พรีซิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ APCS เปิดเผยว่า ผลประกอบการงวดไตรมาส 1/2561 (สิ้นสุด วันที่ 31 มีนาคม 2561) ของบริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวมอยู่ที่ 395 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 36.4 ล้านบาท โดยกำไรเฉพาะกิจการจากธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ อยู่ที่ 34.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 69% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ 20.1 ล้านบาท หลังจากที่ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ ประกอบกับมีออเดอร์จากการผลิตชิ้นส่วนรูปแบบใหม่เข้ามาสนับสนุนเพิ่มขึ้น

"การฟื้นตัวของธุรกิจยานยนต์ ในช่วงที่ผ่านมาและการบริหารต้นทุนปรับปรุงกระบวนการผลิตควบคู่กันไป รวมทั้งการผลิตชิ้นส่วนรูปแบบใหม่ทำให้มาร์จิ้นเพิ่มสูงขึ้นเป็นปัจจัยที่เข้ามาสนับสนุนผลประกอบการของบริษัทฯส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้จะเห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ซึ่งปัจจัยสนับสนุนหลักๆ จะมาจากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภค ที่จะทยอยรับรู้รายได้เข้ามา จากปัจจุบันมูลค่างานคงเหลือที่รอรับรู้รายได้อยู่มูลค่า 3,000 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างการเจรจาและรอเซ็นสัญญารับงานรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภคภาคเอกชนหลายโครงการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้มูลค่างานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้น

นายอภิชาติ กล่าวว่า ผลการดำเนินงานในปี 2561 บริษัทฯ ยังมั่นใจว่ารายได้และกำไรจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับอานิสงส์จากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภค ที่คาดว่าจะเติบโตกว่า 5 เท่าตัวเมื่อเทียบกับปีที่ผ่าน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเซีย พรีซิชั่น จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวและการเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานงานแถลงข่าวเปิดตัวและการเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท เอเซีย พรีซิชั่น จำกัด(มหาชน) “APCS”โดยคุณอภิชาติ การุณกรสกุล กรรมการผู้อำนวยการพร้อมด้วยคุณประเสริฐ ภัทรดิลก...

กฟผ. ย้ำการประมูลสร้างโรงไฟฟ้าถูกต้องตามระเบียบขั้นตอน

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--กฟผ. กฟผ. ชี้แจงข่าวการประมูลการก่อสร้างโรงไฟฟ้าบางประกงและโรงไฟฟ้าพระนครเหนือมีความโปร่งใสเป็นไปตามขั้นตอนระเบียบ กฟผ. ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาต่อรองกับบริษัทที่เสนอราคาต่ำที่สุด พร้อมยืนยันบริษัทที่เปิดซองราคาผ่านคุณสมบัติด้านเทคนิค...

แอสคอน คอนสตัคชั่น เชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดโฉม บริษัท แอสคอน คอนสตัคชั่น จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดโฉม บริษัท แอสคอน คอนสตัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ช่ำชองงานรับเหมาก่อสร้างและผู้บุกเบิกธุรกิจสินค้าอุตสาหกรรมของไทย โดยนายพัฒนพงษ์ ตนุมัธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสคอน ค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง