AQUA ประกาศ Q1/61 กำไร 117 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๓๒ น.
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--บางกอก ออทัม

บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AQUA โดยนาย อารักษ์ ราษฎร์บริหาร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รายงานผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2561 ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่าบริษัทฯมีกำไรสุทธิสำหรับรอบการดำเนินในไตรมาสที่ 1/61 จำนวน 117.78 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.16 ล้านบาทจากช่วงเดียวกันของปีก่อน หรือคิดเป็นร้อยละ 23.18

โดยบริษัทฯ มีรายได้สุทธิจำนวน 234.04 ล้านบาท เพิ่มสูงขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน จำนวน 25.48 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 12.22 โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้น มาจากธุรกิจ สื่อนอกบ้านที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นจากปีก่อน และการรับรู้รายได้จากธุรกิจให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ โครงการเดอะ เคบิน เชียงใหม่ แม้จะมีต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการบริการ เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าแต่เป็นการลงทุนและการใช้จ่ายตามที่บริษัทฯคาดการไว้ ทั้งยังสอดคล้องกับผลประกอบการที่บริษัทฯได้รับ ซึ่งการลงทุนดังกล่าวเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับการดำเนินงานในอนาคต

นอกจากนี้บริษัทฯยังได้รับส่วนแบ่งกำไรจากเงินลงทุนในบริษัทร่วม บริษัท โรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ EPCO โดยได้รับกำไรตามสัดส่วนที่ลงทุนไปจำนวน 58.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 31.29 ล้านบาท หรือประมาณร้อยละ 116.80 อันเป็นผลมาจากการรับรู้กำไรจากการลงทุนในธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม (Co-Generation) โดยผลกำไรสุทธิที่เพิ่มสูงขึ้นในไตรมาสที่ 1/61 ส่งผลให้มูลค่ากำไรต่อหุ้นปรับตัวสูงขึ้น โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 0.0258 บาท (บาท:หุ้น) เพิ่มจากงวดเดียวกันของปีก่อน 23% และมีมูลค่าตามบัญชี 0.84 บาทต่อหุ้น

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...