ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.ทิสโก้ฟอร์มฮอต ส่งทริกเกอร์ฟันด์ญี่ปุ่นถึงเป้าใน 1 เดือน 28 วัน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป

บลจ.ทิสโก้โชว์ฟอร์มจับจังหวะแม่น บริหารกองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 5M#1 ถึงเป้าหมายใน 1 เดือน 28 วัน ถึงเป้าหมายเป็นกองที่ 4 ของปีนี้ ชี้ตลาดหุ้นญี่ปุ่นยังสดใส บริษัทญี่ปุ่นมีผลประกอบการเติบโตดี พร้อมได้รับอานิสงส์จากค่าเงินเยนอ่อนค่า

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co., Ltd.) เปิดเผยว่า จากความเชี่ยวชาญในการจับจังหวะการลงทุนของบลจ.ทิสโก้ ล่าสุด บลจ.ทิสโก้สามารถบริหารกองทุนเปิด ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 5M#1 (TJPT5M1) ถึงเป้าหมายในวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 มีมูลค่า NAV เท่ากับ 10.525 บาทต่อหน่วย ในระยะเวลาเพียง 1เดือน 28 วัน นับจากวันที่ 14 มีนาคม 2561 ซึ่งเป็นวันจัดตั้งกองทุน ทั้งนี้ กองทุนนี้ไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการรับซื้อคืน (Back - end Fee) โดยถือเป็นกองทุนที่ถึงเป้าหมายเป็นกองทุนที่ 4 ของปีนี้

"ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเป็นตลาดที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในปีนี้ เนื่องจาก สภาวะเศรษฐกิจยังคงปรับตัวดีขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ผลประกอบการบริษัทญี่ปุ่นยังคงเติบโตดีต่อเนื่อง ขณะที่เงินเยนมีแนวโน้มอ่อนค่าซึ่งส่งผลดีต่อผลประกอบการบริษัทเช่นกัน โดยเฉพาะบริษัทที่มีกิจการนอกประเทศและกลุ่มธุรกิจส่งออก อีกทั้งอัตราเงินเฟ้อของญี่ปุ่นยังอยู่ในระดับต่ำ ทำให้ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ยังคงผ่อนคลายนโยบายทางการเงิน เช่น การดำเนินมาตรการ QE เข้าซื้อทั้งพันธบัตร และหุ้นจดทะเบียนในตลาด โดยที่ยังไม่มีความจำเป็นต้องรีบเร่งในการปรับเปลี่ยนนโยบายทางการเงินให้เข้มงวดขึ้นในเร็วๆ นี้ ซึ่งถือเป็นประเด็นที่ส่งผลบวกเพิ่มเติมต่อการลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่น " นายสาห์รัชกล่าว

ตั้งแต่ปี 2551 จนถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 บลจ.ทิสโก้ออกทริกเกอร์ฟันด์ที่ลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศทั้งหมด 123 กองทุน แบ่งเป็นกองทุนที่อยู่ในระหว่างกำหนดเวลาการลงทุน 1 กองทุน กองทุนที่ถึงเป้าหมายและเลิกโครงการแล้ว 97 กองทุนในจำนวนนี้ถึงเป้าหมายในกำหนดเวลาการลงทุน 70 กองทุนและถึงเป้าหมายนอกกำหนดเวลาการลงทุน27 กองทุน ส่วนกองทุนที่ไม่ถึงเป้าหมายในกำหนดเวลาการลงทุน 25 กองทุนนั้น ยังอยู่ในระหว่างลงทุนเกินกว่ากำหนดเวลาการลงทุน 5 กองทุน ไม่ถึงเป้าหมายและเลิกกองทุนแล้ว 20กองทุน

อย่างไรก็ตาม หน่วยลงทุน TJPT5M1 ได้สับเปลี่ยนไปยังกองทุนเปิด ทิสโก้ พันธบัตรระยะสั้น (TISCOSTF) โดยอัตโนมัติตามเงื่อนไขการเลิกกองทุนเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน ผู้สนใจกองทุนรวมทิสโก้ สามารถติดต่อ บลจ.ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ TISCO Contact Centerโทร. 02-633-6000 กด 4


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทิสโก้ยังมั่นใจหุ้นญี่ปุ่น เชื่อเยนแข็งแค่ระยะสั้น BoJ กระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่อง เสิร์ฟทริกเกอร์ฟันด์ญี่ปุ่นต่อเนื่องเป็นกองที่ 9

ทิสโก้จับจังหวะออกทริกเกอร์ฟันด์ "ญี่ปุ่น" ต่อเนื่องเป็นกองที่ 9 ตั้งเป้าหมายเลิกกองทุนที่ 8% ใน 8 เดือน คาดเงินเยนจะกลับมาอ่อนค่าอีกครั้งจากนโยบายการทำ QQE อย่างต่อเนื่องของ BoJ และการเข้าลงทุนของกองทุนบำเหน็จบำนาญของญี่ปุ่น ซึ่งจะส่งผลบวกต่อตลาดหุ้น...

บลจ.ทิสโก้ ประเดิมปีม้า ส่งทริกเกอร์ฟันด์ลุย ตลาดหุ้นญี่ปุ่น เปิดโอกาสการลงทุน รับเศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัวแรง

บลจ.ทิสโก้ ส่งกองทุน “ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #2” ลงทุนในหุ้นญี่ปุ่น มั่นใจเศรษฐกิจญี่ปุ่นเติบโตสดใส หลังรัฐบาลเดินหน้านโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจเต็มที่ เปิดไอพีโอ 2 -9 ม.ค. 57 ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา นายสาห์รัช...

บลจ. ทิสโก้ ขอเสนอ "กองทุนเปิด ทิสโก้ บริหารเงิน" (TISCO Cash Management Fund)

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--ทิสโก้ บลจ. ทิสโก้ ขอเสนอ "กองทุนเปิด ทิสโก้ บริหารเงิน" (TISCO Cash Management Fund) โดยมีรายละเอียดดังนี้ โดยกองทุนเปิดทิสโก้ บริหารเงิน จะเปิดให้จองซื้อครั้งแรกใน วันที่ 10 - 20 พฤษภาคมนี้ ท่าน สามารถสอบถามและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง