ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#ซาบีน่า กวาดรายได้ไตรมาสแรกเฉียด 690 ล้านบาท ชี้เปิดตัวสินค้าใหม่-อัดโฆษณาละครดัง #บุพเพฯ ดันกำไรโต 55% ลุ้นบาทอ่อนหนุนรายได้ OEM พุ่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--ไอทูซี คอมมิวนิเคชั่นส์

"ซาบีน่า" เผยผลประกอบการไตรมาสแรก ปี 2561 กวาดรายได้เฉียด 690 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.91% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 79 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 55% เผยปัจจัยหนุนผลการดำเนินงาน 3 เดือนแรกของปีนี้ มาจากการเติบโตทุกช่องทางจำหน่าย ทั้งจากยอดขายชุดชั้นในแบรนด์ "ซาบีน่า" หลังจากกระแสละครฮอต "บุพเพสันนิวาส" มาพอดีกับภาพยนตร์โฆษณาสินค้าใหม่ 'ไวร์เลส บรา' สบโอกาสเพิ่มโฆษณากระตุ้นการตัดสินใจซื้อ รวมถึงมีการเปิดตัวสินค้าต้อนรับฤดูกาลปิดเทอมและซัมเมอร์อีกด้วย ขณะที่การขายผ่านช่องทางออนไลน์ยังเดินหน้าขยายตัวต่อเนื่อง เช่นเดียวกับสินค้าส่งออกภายใต้ แบรนด์ซาบีน่า และสินค้ารับผลิตเพื่อส่งออก (OEM) ผู้บริหารมองแนวโน้มเงินบาทอ่อนค่า ส่งผลบวกกับสินค้า OEM ที่ขณะนี้รับออเดอร์จนถึงสิ้นปีแล้ว

นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นในแบรนด์ "ซาบีน่า" เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาสแรก (มกราคมถึงมีนาคม) ปี 2561 ของบริษัทฯ เติบโตอย่างน่าพอใจ โดยในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทฯ มีรายได้จากการขาย 689.60 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้น 18.91% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีรายได้จากการขาย 579.92 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 79.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 55.66% จากไตรมาสแรกของปี 2560 ซึ่งบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 51.01 ล้านบาท โดยการขยายตัวของรายได้และกำไรมาจากการเติบโตในทุกช่องทางการจำหน่ายใน 4 ส่วนหลัก ได้แก่ รายได้ยอดขายชุดชั้นในแบรนด์ซาบีน่าผ่านช่องทางรีเทล ทั้งเคาน์เตอร์และซาบีน่าช็อปในห้างสรรพสินค้า รายได้ยอดขายผ่านนอน สโตร์ รีเทลลิ่ง (Non Store Retailing) ที่เน้นช่องทางออนไลน์ รายได้จากการส่งออกชุดชั้นในแบรนด์ซาบีน่าไปยังประเทศต่างๆ และรายได้จากการรับผลิตเพื่อการส่งออก (OEM)

ในส่วนของยอดขายชุดชั้นในแบรนด์ซาบีน่า ต้องยอมรับว่า เป็นจังหวะที่ดีที่ 'ซาบีน่า' เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ (TVC) สินค้าใหม่ 'ไวร์เลส บรา' (Wireless Bra) ในช่วงที่ละครดังอย่าง "บุพเพสันนิวาส" กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง และบริษัทฯ ยังได้เพิ่มความถี่ในการโฆษณาเมื่อละครได้รับกระแสตอบรับเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเน้นใช้สื่อโฆษณานอกบ้าน เพื่อสร้างการจดจำ ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวสามารถกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคในไตรมาสแรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มชุดชั้นในสำหรับเด็ก "ซาบีนี่" ต้อนรับเทศกาลปิดเทอม และสินค้ากลุ่มชุดว่ายน้ำ เพื่อทำตลาดในช่วงซัมเมอร์อีกด้วย

ขณะที่การทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ ถือเป็นช่องทางสำคัญที่ "ซาบีน่า" มีเป้าหมายจะเพิ่มสัดส่วนยอดขายจากช่องทางนี้ให้มากขึ้น ซึ่งกลยุทธ์หลักๆ จะเน้นให้ผู้บริโภคได้รับความสะดวก ผ่านช่องทางการซื้อที่หลากหลาย รวมทั้งได้รับความสบาย ไม่อึดอัดในการเลือกสินค้าซึ่งสินค้าแต่ละประเภทก็จะพัฒนาให้เฉพาะเจาะจงเหมาะสมกับแต่ละช่องทางมากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มช่องทางในการให้คำปรึกษากับลูกค้าผ่านสื่อออนไลน์ในหลายช่องทางอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดก็เพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในสินค้าและบริการของ "ซาบีน่า"

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABINA กล่าวด้วยว่า ส่วนรายได้จากการส่งออกสินค้าภายใต้แบรนด์ "ซาบีน่า" รวมถึงการรับผลิตเพื่อส่งออก (OEM) แม้ว่าในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา จะเป็นช่วงที่ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเฉลี่ยอยู่ที่ระดับ 31 บาทต่อดอลลาร์ แต่เนื่องจากปริมาณการส่งออกและปริมาณการรับผลิตสินค้า OEM เติบโตสูงขึ้น ทำให้รายได้ในส่วนนี้ไม่ได้ถูกกระทบ ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังมีรายรับเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในสัดส่วน 44% ส่วนที่เหลืออีก 56% รับเป็นสกุลเงินปอนด์สเตอริง ซึ่งที่ผ่านมาเงินบาทอ่อนค่าเมื่อเทียบกับปอนด์ อีกทั้งคำสั่งซื้อของธุรกิจ OEM ได้เต็มไปจนถึงสิ้นปีนี้แล้ว

"ผลงานในไตรมาสแรกถือว่าน่าพอใจ และยังมีสัญญาณที่ดีต่อเนื่องมาจนถึงไตรมาสที่ 2 ซึ่งจะเป็นช่วงที่เราจะได้รับอานิสงส์จากการที่ค่าเงินบาทอ่อนค่าลง ทำให้รายได้จากการส่งออกดีขึ้น พร้อมๆ กับการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ที่เข้มข้นขึ้น มีประสิทธิภาพขึ้น ก็น่าจะทำให้รายได้ในปีนี้สามารถเติบโตได้ 15% ตามเป้าหมายที่วางไว้" นายบุญชัยกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เด็กสมบูรณ์ เขย่าตลาดซอสหอยนางรม ส่งสูตรเข้มข้น รสชาติใหม่...ไม่จำเจ !

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--แอกเซส แอนด์ แอสโซซิเอทส์ "เด็กสมบูรณ์" เขย่าวงการซอสหอยนางรม เปิดตัวสินค้าใหม่ "ซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์" ภายใต้สโลแกน "รสชาติใหม่...ไม่จำเจ" ชูรสชาติและคุณภาพเป็นหัวหอก หวังแบ่งมาร์เก็ตแชร์เพิ่ม พร้อมทุ่มงบกว่า 80 ล้านบา...

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง