AQ มาเหนือเมฆ โชว์กำไร Q1/61 บวกกว่า 84.508 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๓๒ น.
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--เอคิว เอสเตท

บริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด มหาชน หรือ AQ แจ้งงบการเงินประจำไตรมาส 1 ปี 2561 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561 ซึ่งผ่านการสอบทานจากผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเรียบร้อยแล้วต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 1 เพิ่มสูงขึ้นถึง 84.508 ล้านบาท หรือคิดเป็น 374% โดยไตรมาส 1 ปี 2561บริษัทมีผลกำไรสุทธิเบ็ดเสร็จรวมจำนวน 22.548 ล้านบาท พลิกจากงวดเดียวกันของปี 2560 ที่มีผลขาดทุนสุทธิเบ็ดเสร็จรวม จำนวน 61.960 ล้านบาท

เริ่มต้น Q1/2561 บริษัทฯรับรู้รายได้จากการขายและบริการของบริษัทและบริษัทย่อยจำนวน 169.399ล้าน บาท เพิ่มขึ้นจำนวน 88.375 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 109.073 ซึ่งเป็นผลจากการที่บริษัทฯ มีการโอนกรรมสิทธิ์บ้านและคอนโดมิเนียมเพิ่มขึ้น โดยรายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์คิดเป็นร้อยละ 80.306 ของรายได้จากการขายและบริการ ส่งผลให้มีกำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นจำนวน 42.466 ล้านบาท มาอยู่ที่ 42.515 ล้านบาท เป็นกำไรขั้นต้นเฉลี่ยที่ร้อยละ 35.35

อีกทั้งบริษัทฯได้รับดอกเบี้ยจากเงินเพิ่มทุนคงเหลือที่ได้นำไปลงทุนในตั๋วแลกเงิน (B/E) ซึ่งได้รับผลตอบแทนจำนวน 25.050 ล้านบาท และมีรายได้อื่นจำนวนรวม48.012 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.882 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 295.812 รวมถึงบริษัทฯมีการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร ทำให้รายจ่ายลดลงถึง 12.237 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 15.398

ในปี 2561 บริษัทฯ เตรียม เปิดเฟสใหม่ 3 โครงการ บนทำเลศักยภาพ ตอบรับความต้องการของผู้บริโภค โดยชูจุดขาย Blue Printing Your Future บ้านที่เพิ่มมูลค่าได้ในอนาคต โดยเน้นบ้านที่ให้ Function ที่มากกว่า พร้อม spec premium ตอบโจทย์ลูกค้าที่เลือกบ้านที่คุ้มค่า คุ้มราคา ซึ่งโครงการดังกล่าวจะทำให้บริษัทมีการเติบโตที่สูงขึ้น

ด้านความคืบหน้าในการขายที่ดินจำนวน 4,300ไร่ เพื่อนำเงินมาชำระหนี้แก่ธนาคารกรุงไทย ล่าสุดกรมบังคับคดีจะจัดให้มีการประมูลขายที่ดิน ณ สำนักงานบังคับคดี จังหวัดสมุทร ปราการ ครั้งแรกวันที่ 6 มิถุนายน 2561 นัดที่ 2 วันที่ 27 มิถุนายน 2561 นัดที่ 3 วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 และนัดที่ 4 วันที่ 8 สิงหาคม 2561

โดยในการขายทอดตลาดครั้งแรกราคาเริ่มต้นเท่ากับราคาที่คณะกรรมการกรมบังคับคดีเคยประเมินไว้คือ 9,000 ล้านบาท

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...