ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TWPC โชว์ยอดขาย Q1 พุ่งแตะ 1,832 ลบ. เพิ่มขึ้นกว่า 29%-กำไรสุทธิ 55 ลบ. มั่นใจปี 61 โตแกร่ง เปิดฉากรับรู้รายได้รง.เขมร-เวียดนาม/โรงไฟฟ้าจ.อุดรธานี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--

บมจ.ไทยวา หรือ TWPC เปิดงบไตรมาส 1/2561 กวายอดขายกว่า 1,823 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% เทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 55 ล้านบาท เหตุกลุ่มธุรกิจอาหารโต 15% และธุรกิจแป้งมันสำปะหลังโต 32% ด้านบิ๊กบอส "โฮ เรน ฮวา" มั่นใจผลงานปี 61 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เริ่มรับรู้รายได้โรงงานใหม่ในเขมร-เวียดนาม และโรงไฟฟ้าในจังหวัดอุดรธานี

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) (TWPC) ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง และผู้นำตลาด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นสดและวุ้นเส้นแห้งในประเทศไทย เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 1/2561 ของบริษัทและบริษัทย่อยมียอดขายรวม 1,823 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29% เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 55 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของยอดขายกลุ่มธุรกิจอาหารที่เพิ่มขึ้น 15% จากปีก่อน และธุรกิจแป้งมันสำปะหลังที่เพิ่มขึ้น 32% จากปีก่อน ซึ่งได้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจแป้งมันสำปะหลังดัดแปร รวมเข้าไปด้วย

"บริษัทฯ ยังคงเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดของกลุ่มธุรกิจอาหาร ทั้งผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นและก๋วยเตี๋ยว สามารถเติบโตด้วยความแข็งแกร่ง จากการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายและกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดี ในขณะที่กลุ่มธุรกิจแป้งมันสำปะหลัง มียอดขายจากธุรกิจแป้งมันสำปะหลังมูลค่าเพิ่ม (HVA) เพิ่มขึ้นถึง 73% จากการรวมรายได้ของบริษัท สำปะหลังพัฒนา จำกัด หรือ TDC ประกอบกับราคาส่งออกเฉลี่ยของแป้งมันสำปะหลังปรับตัวสูงขึ้นอีกด้วย" นายโฮ เรน ฮวา กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯคาดว่าราคาขายแป้งมันสำปะหลังจะปรับตัวสูงขึ้นอีก ก่อนที่ฤดูเก็บเกี่ยวจะมาถึงในช่วงปลายไตรมาส 3 จึงมีการขยายตลาดรับซื้อหัวมัน และเก็บสต็อกสินค้าไว้เพื่อขายในช่วงไตรมาส 2-3 ทำให้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถบริหารจัดการด้านยอดขาย และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้โรงงานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานของปี 2561 บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถเติบโตได้มากกว่าปีก่อน เนื่องมาจากปริมาณการส่งออกแป้งมันสำปะหลังที่ยังคงมีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ประกอบกับราคาส่งออกแป้งมันสำปะหลังฟื้นตัว ขณะเดียวกันคาดว่าอัตรากำไรขั้นต้นจะสูงขึ้นจากการเพิ่มสัดส่วนรายได้ของสินค้า HVA อีกทั้งจะเริ่มมีการรับรู้รายได้จากโรงงานใหม่ของบริษัทฯ ทั้งในประเทศกัมพูชา และเวียดนาม รวมทั้งโรงไฟฟ้าแห่งแรกที่จังหวัดอุดรธานี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เอเฟท" เปิดซื้อขายล่วงหน้าสินค้าใหม่ เทรดแป้งมันสำปะหลัง 25 มี.ค.นี้

กรุงเทพ--1 มี.ค.--เอเฟท "เอเฟท" เพิ่มสินค้าใหม่ 25 มีนาคม 2548 เปิดซื้อขายข้อตกลงล่วงหน้าแป้งมันสำปะหลัง ประเภทสตาร์ช ชั้นพิเศษ ผู้จัดการตลาดมั่นใจไปได้สวย พร้อมจัดสัมมนากระตุ้นตลาดทันที ในหัวข้อ "มันสำปะหลังก้าวไกล ด้วยกลไกตลาดล่วงหน้า" 18 มี.ค.นี้ ที่โร...

ภาพข่าว: ก.ส.ล. และเอเฟทยกทีมศึกษาดูงานมันสำปะหลัง

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--ก.ส.ล. ผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าเกษตรล่วงหน้า (ก.ส.ล.) และ ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย (เอเฟท) ยกทีมเจ้าหน้าที่ของทั้ง 2 องค์กร ศึกษาดูงานการแปรรูปผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง ณ บริษัท สงวนวงษ์อุตสาหกรร...

ธสน. ร่วมพัฒนาบุคลากรป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ธสน. นายสถาพร ชินะจิตร กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และ รองศาสตราจารย์ ดร. นภาวรรณ นพรัตนราภรณ์ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาทรัพยากรบุคคลเพื่อป้อนธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง