ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

APCO โชว์งบ Q1/61 รายได้ 94.97 ล้านบาท กำไร 25.15 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้น 82.80% เผยช่องทางจำหน่ายใหม่ APCO Dropship โตแรง คาดขยายฐานลูกค้า 5,000 รายในปีนี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--Worklink PR

APCO โชว์งบ Q1/61 รายได้ 94.97 ล้านบาท กำไร 25.15 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้น 82.80% เผยช่องทางจำหน่ายใหม่ APCO Dropship โตแรง คาดขยายฐานลูกค้า 5,000 รายในปีนี้ พร้อมรุกตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ สร้างเครื่องมือต่อยอดการขาย Direct Service และ Call Center 1154 จัดโปรโมชั่นต่อเนื่อง พร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในอเมริกา อังกฤษ ตั้งเป้ารายได้โต 15-20% อัตรากำไรสุทธิ 28-30%

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยถึงผลประกอบการงวดไตรมาส 1/61 ว่า บริษัทมีรายได้รวม 96.20 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 95.77 ล้านบาท จำนวน 0.42 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 0.44% และมีกำไรสุทธิ 25.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 24.13 ล้านบาท จำนวน 1.02 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 4.24 %

ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากการเติบโตของยอดขายจากช่องทางโครงการ APCO Dropship ที่มีแนวโน้มฐานลูกค้าเติบโตต่อเนื่อง อีกทั้งบริษัทมีการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ การเพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย และปรับรูปแบบการสื่อสารการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้กำไรขั้นต้นอยู่ที่ 78.64 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 82.80% ซึ่งมียอดอัตรากำไรใกล้เคียงกันกับปีก่อน และมีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 26.48% เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 25.62%

โครงการ APCO Dropship ถือเป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีการเปิดตัวใหม่ โดยให้ผู้บริโภคแนะนำผลิตภัณฑ์ต่อกับผู้บริโภคในประเทศไทย ที่ผ่านมามีกระแสตอบรับดีเป็นอย่างมากด้วยผลิตภัณฑ์ LIV สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS ปัจจุบันมีลูกค้าที่เป็น Dropshipper มียอดการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องจำนวน 1,600 รายอีกทั้งบริษัทได้เพิ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารปรับสมดุลภูมิคุ้มกันเข้ามาจำหน่ายในโครงการ คาดว่าในปีนี้บริษัทจะสามารถขยายฐานลูกค้าในช่องทางดังกล่าวได้ถึง 5,000 ราย

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจปีนี้ บริษัทยังคงเน้นทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางออนไลน์ผ่าน FB ภูมิสมดุล และ New Media ต่างๆ ซึ่งเป็นช่องทางที่บริษัทสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงกลุ่มเป้าหมาย และยังเป็นเครื่องมือการขายให้กับฐานสมาชิกช่องทาง Direct Serviceและ Call Center 1154 อีกทั้งมีการจัดโปรโมชั่นกระตุ้นการขายควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังอเมริกา และอังกฤษ จากแผนงานดังกล่าวประกอบกับความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีเพิ่มขึ้น มั่นใจว่าจะส่งผลให้รายได้เติบโตประมาณ 15-20% และมีอัตรากำไรสุทธิ 28-30%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเชียนไฟย์โต ปั้นโกลด์เชพ เฟซเพื่อหน้าเรียวสวย รุกช่องทางโมเดิร์นเทรด หวังเพิ่มรายได้ก่อนเข้าตลาดฯ

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--กู๊ด เน็ตเวิร์ค เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ ดันผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะช่องทางโมเดิร์นเทรด เพื่อกระจายการจัดจำหน่ายให้ถึงมือผู้บริโภคได้รวดเร็ว หวังกวาดรายได้เพิ่ม 20 % ก่อนแต่งตัวเข้าตลาด MAI ในกลางปีนี้ ศาสตราจารย์ ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธาน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง