ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

WP โชว์ฝีมือขั้นเทพ กำไรQ1 พุ่งแตะ 77.44 ลบ. เดินหน้าลุยธุรกิจตามแผน-รับทรัพย์ต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--

บมจ.ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) ไม่ธรรมดาทำผลงานไตรมาสแรก กำไรเริ่ดวิ่งแตะ 77.44 ล้านบาท เทียบจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 8.92 ล้านบาท สืบเนื่องจากบริษัทสามารถรักษา Margin และบริหารค่าใช้จ่ายได้ดี ส่งสัญญาณภาพรวมทั้งปียังเติบโตต่อเนื่อง เหตุความต้องการใช้ LPG เพิ่มขึ้น ทั้งจากในภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม "ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง" ระบุนับจากนี้เดินหน้าลุยธุรกิจตามแผน เพื่อให้ยอดขายปีนี้เติบโตตามเป้า และเตรียมพร้อมสู่การเป็นผู้นำธุรกิจพลังงานอย่างครบวงจร

คุณชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2561 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561) ของบริษัทและบริษัทย่อย มีกำไรสุทธิ 77.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 68.52 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 768.29% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 8.92 ล้านบาท โดยมีรายได้จากการขายและให้บริการเท่ากับ 3,559.26 ล้านบาท และรายได้อื่นๆ เท่ากับ 60.04 ล้านบาท

"ครั้งนี้เป็นอีกวาระที่ผลประกอบการของ WP ยังคงสร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้นและนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะกลุ่มบริษัทฯมีการวางแผนการดำเนินธุรกิจ การขนส่ง และมีความสามารถในการบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งผลจากความทุ่มเท ตั้งใจ และมุ่งมั่นปฏิบัติตามแผนการดำเนินธุรกิจที่ได้วางไว้ เพื่อให้บริษัทฯ เติบโตและก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง ซึ่งเชื่อว่าต่อจากนี้จะได้เห็น WP เติบโตอย่างมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น"คุณชมกมลกล่าว

สำหรับทิศทางธุรกิจของ WP ในช่วงที่เหลือของปีนี้ คาดว่ามีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนคือความต้องการใช้ LPG ที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากในภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะทำให้ตลาดก๊าซ LPG กลับมาคึกคักได้อีกครั้ง โดยปีนี้บริษัทฯ คาดว่ายอดขายรวมจะเติบโตได้ตามเป้า

รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความคืบหน้าในการสร้างคลังกระจายสินค้าแห่งใหม่ ที่ อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ขนาด 9,500 ตัน ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2562 โดยใช้งบลงทุนไม่เกิน 600 ล้านบาท ส่วนการขยายฐานลูกค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคอาเซียนใหม่ (CLMV) ยังคงทรงตัวจากก่อนหน้านี้ได้ขยายตลาดไปที่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ และมีแผนขยายตลาดไปที่ สปป.ลาว เพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าในครึ่งปีหลังจะมีทิศทางที่ดีขึ้น จากความต้องการใช้ก๊าซค่อนข้างสูงในภาคครัวเรือนและอุตสาหกรรม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ (WP) รุกขยายธุรกิจก๊าซ LPG สร้างคลังก๊าซเพิ่ม ดันยอดขายโตต่อเนื่อง

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ “WP” ผู้นำธุรกิจก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ครบวงจร เตรียมรุกขยายธุรกิจต่อเนื่อง หลังยอดขายเติบโต สวนทางสภาวะเศรษฐกิจ นายกนกศักดิ์ ปิ่นแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่...

ธ.ทหารไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ผลการดำเนินงานและนโยบายของธนาคารในการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้วยการลดต้นทุนด้านพลังงาน

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ธ.ทหารไทย ด้วยธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ได้กำหนดจัดพิธีลงนามสัญญาสนับสนุนเงินกู้อนุรักษ์พลังงานแก่บริษัท นันยเอ็นเนอร์ยี่ จำกัด วงเงินรวม 173 ล้านบาทและการแถลงข่าวเรื่อง "ผลการดำเนินงานนและนโยบายของธนาคารในการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบกา...

อคูสติค เทคโนโลยีส์ ออกใบอนุญาตเทคโนโลยี DSP ที่ใช้โพรเซสเซอร์ SP1203 ของสตาร์คอร์ให้แก่

เมซา, อริโซนา และออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 ก.พ.2548 บริษัทอคูสติค เทคโนโลยีส์ อิงค์ (Acoustic Technologies, Inc) ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีระบบส่งสัญญาณเสียง (digital signal processor - DSP) ซึ่งใช้โพรเซสเซอร์จากบริษัทสตาร์คอร์ แอลแอลซี (StarCore(TM) ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง