Settrade Streaming คว้า 2 รางวัล ตอกย้ำความเป็นผู้นำแอปพลิเคชันการลงทุนอันดับหนึ่งของไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๔๓ น.
กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) รับรางวัลเกียรติคุณ "TAB Digital Inclusive Awards 2018" จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะที่แอปพลิเคชัน Streaming เป็นแอปพลิเคชันการลงทุนในหุ้นและอนุพันธ์ที่ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด หลังได้รับ "รางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2018" จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) เมื่อเดือนที่ผ่านมา

นางสาวอมตี ประภาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) เผยว่า เซ็ทเทรดได้พัฒนาและออกแบบ Settrade Streaming แอปพลิเคชันการลงทุนหุ้นและอนุพันธ์อย่างมีมาตรฐาน ทำให้สอดรับกับฟีเจอร์ของระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่ช่วยในการเข้าถึง (Accessibility) ของผู้พิการทางสายตาที่เรียกว่า Voice Over บนระบบปฏิบัติการ iOS และ TalkBack บนระบบปฏิบัติการ Android ที่สามารถอ่านหน้าจอจากการใช้นิ้วสัมผัส จึงทำให้ผู้พิการทางสายตา สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน SettradeStreaming ได้ด้วยตัวเองอย่างสะดวก ทำให้ได้รับรางวัลเกียรติคุณ TAB Digital Inclusive Awards 2018 จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซี่งเป็นการมอบรางวัลครั้งแรกแก่แอปพลิเคชันที่ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานได้ทัดเทียมกับบุคคลทั่วไป เนื่องจากการออกแบบ User Interface (UI) และUser Experience (UX) ที่ได้มาตรฐาน ในงานสมัชชาคนตาบอดแห่งชาติ ครั้งที่ 21 ซึ่งเป็นการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการทางสายตาให้มีโอกาสลงทุนได้ด้วยตัวเองทัดเทียมกับผู้ลงทุนอื่นๆ อันจะช่วยเพิ่มความมั่นคงทางการเงินในอนาคต และเป็นแอปพลิเคชันด้านการลงทุนในประเทศไทยที่ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

รางวัลนี้นับเป็นรางวัลที่ 2 ที่เซ็ทเทรดได้รับในปีนี้ โดยก่อนหน้า Settrade Streaming ได้รับรางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2018 จาก สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) เมื่อเดือนที่ผ่านมา จากฟังก์ชั่น Settrade DCA Order ที่ช่วยให้ผู้ลงทุนรู้จักการออมอย่างมีวินัยโดยสามารถตั้งคำสั่งทยอยออมหุ้นอัตโนมัติ ตามหลักการ Dollar Cost Averaging ถือเป็นความสำเร็จของ Settrade Streaming ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในหลายภาคส่วน

"การที่ Settrade Streaming ได้รับทั้ง 2 รางวัลนี้ ทำให้ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ตในด้านนวัตกรรมและการรองรับการใช้งานของผู้ลงทุนในวงกว้างขึ้น รวมถึงแสดงศักยภาพของทีมงานในการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ได้มาตรฐานที่ดี ซึ่งเซ็ทเทรดยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ผู้ลงทุนทุกกลุ่มอย่างเต็มศักยภาพในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว" นางสาวอมตีกล่าว

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...