ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Settrade Streaming คว้า 2 รางวัล ตอกย้ำความเป็นผู้นำแอปพลิเคชันการลงทุนอันดับหนึ่งของไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๓:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) รับรางวัลเกียรติคุณ "TAB Digital Inclusive Awards 2018" จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะที่แอปพลิเคชัน Streaming เป็นแอปพลิเคชันการลงทุนในหุ้นและอนุพันธ์ที่ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด หลังได้รับ "รางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2018" จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) เมื่อเดือนที่ผ่านมา

นางสาวอมตี ประภาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) เผยว่า เซ็ทเทรดได้พัฒนาและออกแบบ Settrade Streaming แอปพลิเคชันการลงทุนหุ้นและอนุพันธ์อย่างมีมาตรฐาน ทำให้สอดรับกับฟีเจอร์ของระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนที่ช่วยในการเข้าถึง (Accessibility) ของผู้พิการทางสายตาที่เรียกว่า Voice Over บนระบบปฏิบัติการ iOS และ TalkBack บนระบบปฏิบัติการ Android ที่สามารถอ่านหน้าจอจากการใช้นิ้วสัมผัส จึงทำให้ผู้พิการทางสายตา สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน SettradeStreaming ได้ด้วยตัวเองอย่างสะดวก ทำให้ได้รับรางวัลเกียรติคุณ TAB Digital Inclusive Awards 2018 จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซี่งเป็นการมอบรางวัลครั้งแรกแก่แอปพลิเคชันที่ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานได้ทัดเทียมกับบุคคลทั่วไป เนื่องจากการออกแบบ User Interface (UI) และUser Experience (UX) ที่ได้มาตรฐาน ในงานสมัชชาคนตาบอดแห่งชาติ ครั้งที่ 21 ซึ่งเป็นการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการทางสายตาให้มีโอกาสลงทุนได้ด้วยตัวเองทัดเทียมกับผู้ลงทุนอื่นๆ อันจะช่วยเพิ่มความมั่นคงทางการเงินในอนาคต และเป็นแอปพลิเคชันด้านการลงทุนในประเทศไทยที่ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

รางวัลนี้นับเป็นรางวัลที่ 2 ที่เซ็ทเทรดได้รับในปีนี้ โดยก่อนหน้า Settrade Streaming ได้รับรางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2018 จาก สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) เมื่อเดือนที่ผ่านมา จากฟังก์ชั่น Settrade DCA Order ที่ช่วยให้ผู้ลงทุนรู้จักการออมอย่างมีวินัยโดยสามารถตั้งคำสั่งทยอยออมหุ้นอัตโนมัติ ตามหลักการ Dollar Cost Averaging ถือเป็นความสำเร็จของ Settrade Streaming ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในหลายภาคส่วน

"การที่ Settrade Streaming ได้รับทั้ง 2 รางวัลนี้ ทำให้ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ตในด้านนวัตกรรมและการรองรับการใช้งานของผู้ลงทุนในวงกว้างขึ้น รวมถึงแสดงศักยภาพของทีมงานในการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ได้มาตรฐานที่ดี ซึ่งเซ็ทเทรดยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ผู้ลงทุนทุกกลุ่มอย่างเต็มศักยภาพในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว" นางสาวอมตีกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง