โนมูระ พัฒนสิน จับมือ 3 บลจ.ชั้นนำ แนะการลงทุนทั่วโลกผ่านกองทุนรวม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๒๗ น.
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--บล.โนมูระ พัฒนสิน

บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ในฐานะบริษัทหลักทรัพย์ที่ได้รับความไว้วางใจเป็นตัวแทนซื้อขายกองทุนชั้นนำจาก 22 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ในประเทศ นำโดย คุณสุเทพ พีตกานนท์ ประธานกรรมการและกรรมการบริหาร (ที่ 2 จากขวา) และ Mr. Katsuya Imanishi กรรมการอำนวยการ (คนแรกจากซ้าย) ตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผนการเงิน และบริหารสินทรัพย์ในการลงทุน จึงได้ร่วมมือกับ 3 บลจ.ชั้นนำ ได้แก่ บลจ.กสิกรไทย นำโดย คุณคุณกิตติคุณ ธนรัตน์พัฒนกิจ ผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์ ผลิตภัณฑ์การลงทุน (ที่ 3 จากขวา) บลจ.ทหารไทย โดย คุณณัฏฐะ มหัทธนา ผู้ช่วยผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนกลยุทธ์การลงทุน (คนกลาง) และ บลจ.ไทยพาณิชย์ โดยคุณกฤชนิพัทธ์ มาฆะสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการ ฝ่ายจัดสรรสินทรัพย์การลงทุน กลุ่มจัดสรรสินทรัพย์และกองทุนต่างประเทศ (ที่ 3 จากซ้าย) จัดงานสัมมนา "Nomura Wealth Seminar" นำเสนอแนวทางการลงทุนในกองทุนรวมไตรมาสที่ 2 ให้แก่ลูกค้าโนมูระ ภายใต้แนวคิด Discover Your Investment Opportunities ค้นพบโอกาสในการลงทุนบนกองทุนรวมที่กระจายการลงทุนทั่วโลก

ภายในงานนอกเหนือจากการอธิบายแนวทางการลงทุนในไตรมาส 2 ปี 2561 แล้ว คุณสุกิตติ์ จรัสชัยวรรณา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจกองทุนรวม (คนแรกจากขวา) ของ บล.โนมูระ พัฒนสิน ยังได้เปิดเผยแนวทาง ในการจัดสรรการลงทุนในกองทุนรวม โดยอาศัยมุมมองเศรษฐกิจรายไตรมาสจาก Nomura Global Research ในการจัดสรรการลงทุนเป็นตัวอย่างให้กับนักลงทุน หรือที่เรียกว่า Model Portfolio ซึ่งได้รับการดูแลและคัดสรรกองทุนเข้าพอร์ตโดย ฝ่ายพัฒนาธุรกิจกองทุนรวมของบริษัทฯ

นายสุกิตติ์ เปิดเผยว่า "บล.โนมูระ พัฒนสิน เป็นบริษัทหลักทรัพย์ที่มีผลิตภัณฑ์จากบลจ.ชั้นนำถึง 22 แห่งในประเทศไทย นักลงทุนจึงสามารถเชื่อมั่นได้ว่า กองทุนที่บริษัทฯคัดสรรมาให้นี้ เป็นกองทุนที่ได้รับการพิจารณา เปรียบเทียบข้อมูลและสถิติการลงทุนย้อนหลังมาอย่างเป็นกลางในการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า ผู้ลงทุนจึงมั่นใจได้ว่า กองทุนที่บริษัทฯ ได้คัดสรรมาให้นั้นเหมาะสมกับการลงทุนในสถานการณ์ต่างๆ ตามที่บริษัทฯให้คำแนะนำ"

นอกจากนี้ คุณสุกิตติ์ ยังแสดงตัวอย่าง โมเดลพอร์ตโฟลิโอแบบต่างๆ ซึ่งปัจจุบันประกอบไปด้วย 4 โมเดลหลักที่เหมาะกับเป้าหมายการลงทุน 4 แบบ ได้แก่

1.Wealth Preservation สำหรับนักลงทุนที่ต้องการรักษาเงินต้น สร้างพอร์ตเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ

2.Income Focus สำหรับนักลงทุนที่ต้องการกระแสเงินสดสม่ำเสมอตลอดการลงทุน

3.Balanced Growth สำหรับนักลงทุนที่ต้องการการเติบโตของพอร์ตและรับความเสี่ยงได้ปานกลาง

4.Ultimate Growth สำหรับนักลงทุนที่ชอบความท้าทาย แสวงหาการเติบโตของพอร์ตการลงทุนและรับความเสี่ยงได้สูง

งาน Nomura Wealth Seminar จัดขึ้นในวันที่ 20 เมษายน 2561 ณ CNS Convention Center อาคารไทยวา ถนนสาทรใต้ นักลงทุนที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน)   โทร 02 287 6628 หรือติดตามรายละเอียดกิจกรรมสัมมนาดีๆ ของบริษัทฯ ได้ที่ www.nomuradirect.com

ตรีนิตี้ กรุ๊ป ร่วมกับ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ตรีนิตี้” หรือ Trinity Property Fund (TNPF)

วันอังคารที่ 18 มกราคม 2554 เวลา 14.00 น. ตรีนิตี้ กรุ๊ป ร่วมกับ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ตรีนิตี้” หรือ Trinity Property Fund...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...