ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

APEX ใส่เกียร์เดินหน้าเพิ่มทุน ขาย RO-พ่วงแจกวอแรนต์ ปรับราคาหุ้นเพิ่มทุนเป็น 0.20 บ./ราคาแปลงสภาพ APEX-W1 เป็น 0.40 บ.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--

บอร์ด บมจ.เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ (APEX) ใส่เกียร์ห้าเดินหน้าเพิ่มทุนจดทะเบียนจำนวน 749,962,500 ขายผู้ถือหุ้นเดิม (RO)จำนวน 999,950,000 หน่วย และออกวอร์แรนต์ จำนวน 499,975,000 หน่วย โดยปรับราคาหุ้นเพิ่มทุนเป็น 0.20 บาท จากเดิม 0.50บาท ส่วนราคาใช้สิทธิแปลงสภาพวอแรนต์จากเดิมหุ้นละ 0.50 บาท เป็นราคา 0.40 บาท เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะตลาดและราคาหุ้นบนกระดาน หวังนำเงินขยายโครงการ ด้านผู้บริหาร "พงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์" ระบุแม้ปรับราคาหุ้นเพิ่มทุน และราคาแปลงสภาพAPEX-W1 ลง แต่มั่นใจมีเงินทุนเพียงพอต่อการขยายโครงการในอนาคต เนื่องจากโครงการที่เปิดตัวแล้วมียอดขายดีตามเป้า และบางโครงการมีผู้ร่วมลงทุน

นายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ประธานกรรมการ บมจ. เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ หรือ APEX เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่1/2560 มีมติเห็นชอบให้เพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจำนวน 749,962,500 ล้านบาท เพื่อออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิม (RO) จำนวน 999,950,000 หน่วย และการออกและจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1 (APEX-W1) จำนวน 499,975,000หน่วย ไว้เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2560 นั้น

ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 7/2561 ได้มีมติกำหนดราคาเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิม (RO) โดยจากเดิมราคาหุ้นละ 0.50 บาท เป็นราคาหุ้นละ 0.20 บาท และราคาใช้สิทธิแปลงสภาพของ APEX-W1 จากเดิมราคาหุ้นละ 0.50 บาท เป็นราคาหุ้นละ 0.40 บาท ซึ่งเงื่อนไขและข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องอื่นเป็นไปตามที่ได้อนุมัติไว้เดิมทุกประการ

"จากสภาวะตลาดหุ้น และราคาหุ้นบนกระดานในปัจจุบัน บอร์ดจึงได้พิจารณาเห็นว่าราคาหุ้นเพิ่มทุน (RO) และราคา APEX-W1 ที่กำหนดไว้เดิม ไม่เหมาะสมที่จะทำให้การเพิ่มทุนของบริษัทประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย ประกอบกับปัจจุบันบริษัทฯมียอดขายที่จะได้รับจากลูกค้าของโครงการแล้วกว่าพันล้านบาท จึงสามารถใช้ทดแทนกับส่วนที่ต้องการเงินเพิ่มทุนตามเป้าหมายเดิมที่วางไว้ได้ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อแผนการใช้เงินของโครงการแต่อย่างใด และ บริษัทฯยังจะมีเงินทุนจากผู้ร่วมทุนในบางโครงการ เช่น โครงการโรงแรม Delta by Marriott and Residences ที่หาดไม้ขาว ภูเก็ต และโครงการโรงแรมClub Med and Residences ที่หาดยาว กระบี่ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้การใช้เงินทุนของบริษัทฯเพียงพอต่อการดำเนินการ" นายพงษ์พันธ์กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิ (Record date) ในการจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 999,950,000 หน่วย ที่จะเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (RO) พร้อม APEX-W1 จำนวน 499,975,000 หน่วย ในวันที่ 27 เมษายน 2561 และกำหนดวันจองซื้อและรับชำระค่าหุ้นสามัญเพิ่มทุน ในวันที่ 7-14 พฤษภาคม 2561นี้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเพ็กซ์ฯ จับมือเชนโรงแรมดัง แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล บริหาร The Residences at Sheraton Phuket Grand Bay ยกระดับเรสซิเดนซ์หรูแนวรีสอร์ท ที่มีโปรแกรมบริหารจัดการให้เช่าแห่งแรกในประเทศไทย

บมจ.เอเพ็กซ์ ดีเวลลอปเมนท์ (APX) เซ็นต์สัญญาเชนโรงแรมยักษ์ใหญ่ "แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล" บริหารโครงการ "The Residences at Sheraton Phuket Grand Bay" ยกระดับเรสซิเดนซ์หรูแนวรีสอร์ท ที่มีโปรแกรมบริหารจัดการให้เช่าแห่งแรกในประเทศไทย "พงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์"...

แอล.พี.เอ็น ขอเรียนสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาเรื่อง "แน่ใจอย่างไร แผ่นดินไหวไม่กระทบอาคารสูงในไทย"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ เนื่องด้วยบริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาอาคารชุดพักอาศัยใจกลางเมือง ร่วมกับหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ จะจัดงานสัมมนา ในหัวข้อเรื่อง...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง