ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

VCOM จ่อคว้าออเดอร์ มูลค่า 300 ล้านบาท เตรียมขึ้นXD 29 มี.ค. พร้อมจ่ายปันผล0.065 บาท/หุ้น 4 พ.ค.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี (VCOM) จ่อคว้างานใหญ่ร่วมกับพาร์ทเนอร์ มูลค่า 300 ล้านบาท ด้านผู้บริหาร " ทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต " เร่งเครื่องเดินหน้าขยายงานการให้บริการ และการขายเพิ่มขึ้น ต่อเนื่อง ทั้งในประเทศ และกลุ่มประเทศ CLM หวังดันรายได้ทั้งปีแตะ 1,900 ล้านบาท พร้อมส่งซิกผู้ถือหุ้น ระบุวันที่ 29 มี.ค. เตรียมขึ้น XD จ่ายปันผลเงินสด 0.065 บาท/หุ้น วันที่ 4 พ.ค. 2561

นางทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต กรรมการผู้จัดการ บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี (VCOM) ผู้ดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับการใช้งานในระดับองค์กร เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมจับมือร่วมกับพาร์ทเนอร์โดยใช้โซลูชั่นของ ORACLE เข้าร่วมประมูลในโครงการพัฒนาระบบสารสนเทศ เพื่อดำเนินการด้านระบบเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลของภาครัฐฯขนาดใหญ่ ซึ่งส่งผลต่อความรวดรวดเร็วในการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีมูลค่าโครงการประมาณ 300 ล้านบาท ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าจะเซ็นสัญญาได้ในเร็วๆนี้

นอกจากนี้ VCOM ยังมีแผนในการขยายงานตลาดในกลุ่มประเทศ CLM ( กัมพูชา ลาว และ เมียนมาร์)อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากกลุ่มประเทศดังกล่าว ยังมีความต้องการพัฒนาระบบเทคโนโลยีภายในองค์กรมากขึ้น ส่งผลให้บริษัทฯคาดว่าปีนี้ จะมีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศ ที่ระดับ 20-25% จากปีก่อนที่ 10% ในการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Distributor) และการให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่เกี่ยวเนื่องกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับเจ้าของผลิตภัณฑ์ (Vendor) 7 รายใหญ่ระดับโลก

" บริษัทฯยังคงเดินหน้าขยายงานขาย และการให้บริการทั้งในประเทศ และประเทศกลุ่ม CLM อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อต้นปี 2561 ที่พม่าเราก็ได้งานที่Myawaddy Bank, CB Bank และ AYA Bank ตามลำดับ และคาดว่าจะมีทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่เหลือของปีนี้ ส่วนกัมพูชาอยู่ในระยะของการประมูลโครงการขนาดใหญ่เช่นกัน " นางทรงศรี กล่าว

กรรมการผู้จัดการ บมจ.วินท์คอม เทคโนโลยี ยังได้กล่าวตอกย้ำอีกว่า จากแผนขยายงานทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ส่งผลให้VCOM ประมาณการอัตราการเติบโตของรายได้ในปีนี้ เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ในระดับ 1,900 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 25-30 % เมื่อเทียบจากปี 2560

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯกำหนดจ่ายปันผลเป็นเงินสด 0.065 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล 30 มี.ค. 2561 และวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) 29 มี.ค. 2561 เพื่อจ่ายปันผลวันที่ 4 พ.ค. 2561


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หัวเหว่ยประกาศแต่งตั้งวินท์คอมเป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์คอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--วินท์คอม เทคโนโลยี (จากภาพ) ...นางทรงศรี ศรีรุ่งเรืองจิต (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัทวินท์คอม เทคโนโลยี จำกัด และมร. แดเนียล ลิว (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัทหัวเหว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทวินท์คอม ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง