ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SUPER เตรียมออกหุ้นกู้ 3.6 หมื่นล. ปรับโครงสร้างทางการเงินให้สมดุลย์กับแผนขยายธุรกิจ ใส่เกียร์เดินหน้าลุยโรงไฟฟ้าเต็มสูบ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--IR network

"จอมทรัพย์ โลจายะ" ลั่น SUPER พร้อมใส่เกียร์เดินหน้าขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศเต็มเหนี่ยว ล่าสุดบอร์ดไฟเขียวออกหุ้นกู้วงเงินกว่า3.6 หมื่นล้านบาท ระบุมีเป้าหมายเพื่อปรับโครงสร้างการเงินให้สมดุลย์กับแผนรุกธุรกิจไปข้างหน้า ระบุสถาบันการเงินพร้อมสนับสนุนเต็มที่เหตุมั่นใจในศักยภาพธุรกิจ หลังโชว์ผลงานได้อย่างสุดยอด ทำสถิติสูงสุดใหม่ในปี 2560 กำไรสุทธิพุ่งกระฉูดจากปีที่ผ่านมา ส่วนปี 2561 ปักธงรายได้โตเกินร้อยละ 25 พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่ไฉไลกว่าเดิม "ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น"

นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานคณะกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) หรือ SUPER เปิดเผยว่า บริษัทฯมีความพร้อมในการขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นและทำให้บริษัทฯ มีความมั่นคงในการดำเนินธุรกิจอย่างยืนยาวต่อไปในอนาคต โดยล่าสุดคณะกรรมการบริษัทฯได้มีมติอนุมัติออกหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 3.6 หมื่นล้านบาท มีเป้าหมายหลักคือเป็นการปรับโครงสร้างเงื่อนไขและต้นทุนทางด้านการเงินให้ลงมาอยู่ในระดับที่ต่ำลง เสริมสร้างกระแสเงินสดให้รองรับการขยายงานของบริษัทขยายการลงทุนในอนาคต

"ด้วย SUPER เป็นบริษัทที่มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ มีฐานะทางการเงินที่มั่นคงแข็งแกร่งได้ รับการความไว้วางใจพร้อมที่จะสนับสนุนด้านสินเชื่อจากสถาบันการเงิน เนื่องจากธุรกิจพลังงานทดแทนในปัจจุบันสามารถสร้างรายได้และกำไรให้บริษัทฯ เพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี ซึ่งแผนการที่จะออกหุ้นกู้ 3.6 หมื่นล้านบาทครั้งนี้ จะส่งผลดีกับบริษัทฯหลายด้าน โดยเป้าหมายหลักในการออกหุ้นกู้ครั้งนี้เพื่อปรับเงื่อนไขการชำระและอัตราดอกเบี้ยให้ลงมาอยู่ในระดับที่ต่ำลง ซึ้งจะส่งผลดีกับบริษัททำให้สามารถบริหารจัดการกระแสเงินสดได้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ขยายงานได้อย่างต่อเนื่อง

เขากล่าวต่อว่าในปัจจุบัน SUPER มีหลายโครงการที่ผุดขึ้นพร้อมๆ กัน แต่จะไม่ส่งผลกระทบทำให้เกิดปัญหาการเงินสะดุด เพราะสามารถบริหารจัดการเรื่องเงินลงทุนในโครงการต่างๆ เรียบร้อยหมดแล้ว โดยโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนาม ขนาดกำลังการผลิตรวม 240 เมกะวัตต์ จะลงทุนก่อสร้างราว 8,500 ล้านบาท มีพันธมิตรจากประเทศจีนซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างด้วยจะเป็นผู้ทำ turn-key ทั้งหมด ส่วนโครงการโรงไฟฟ้าโดยใช้เชื้อเพลิงทดแทนจากสิ่งปฏิกูลที่ไม่เป็นของเสียอันตราย กำลังการผลิตเสนอขาย 9.9เมกะวัตต์ ที่จังหวัดสระแก้ว ใช้เงินลงทุนก่อสร้างราว 1,300 ล้านบาท และ มีเป้าหมายที่จะดำเนินการผลิตในเชิงพาณิชย์ (COD) ภายในช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน 2561 นี้

"ผลการดำเนินงานในปี 2560 เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า SUPER สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น เห็นได้จากตัวเลขรายได้และกำไรที่ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่จัดตั้งบริษัทฯ โดยมีรายได้รวมกว่า 5,510.18 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 3,802.04 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิ 1,511.63 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 1,411.63 เมื่อเปรียบเทียบช่วงเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิ 361.62 ล้านบาท และในปี 2561 ได้วางเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่าร้อยละ 25 พร้อมก้าวขึ้นสู่ผู้นำด้านพลังงานทดแทนในภูมิภาคเอชีย ภายในปี2563" นายจอมทรัพย์กล่าว

พร้อมกันนี้ SUPER ได้จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อให้สอดคล้องกับธุรกิจพลังงานทดแทนที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งให้สอดคล้องกับแผนในการขยายการลงทุนออกไปสู่ต่างประเทศ โดยมีเป้าหมายที่จะก้าวสู่ความเป็นผู้นำธุรกิจพลังงานทดแทนในภูมิภาคเอเชียภายในปี 2563

ส่วนการจัดตั้งกองทุนโครงสร้างพื้นฐาน (อินฟราสตรัคเจอร์ฟันด์) มูลค่า 9,000-10,000 ล้านบาท โดยมีธนาคารกรุงเทพ (BBL) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัทฯยังคงเดินหน้าตามแผนงานที่วางไว้ ไม่ได้มีแนวคิดล้มเลิกการจัดตั้งกองทุนดังกล่าวแต่อย่างใด ขณะนี้รอเพียงความชัดเจนจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในเรื่องกฎเกณฑ์ใหม่ของการตั้งกองทุนอินฟราสตรัคเจอร์ฟันด์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวซุบซิบ ซุปเปอร์บล๊อก

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส หลังจากเหน็ดเหนื่อยในหน้าที่การงาน จอมทรัพย์โลจายะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซุปเปอร์บล๊อก จำกัด (มหาชน) ถือโอกาสลาพักร้อนพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวประจำปี แต่ปีนี้คงพิเศษกว่าปีไหน ๆ เนื่องจากมีศรีภรรยา พร้อมทั้งบรรดาเครือญา...

ซุปเปอร์บล๊อกเดินหน้าเข้าตลาดหุ้นเพื่อนำเงินไปขยายกำลังการผลิต

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ซุปเปอร์บล๊อก เตรียมกระจาย 103.5 ล้านหุ้นต่อประชาชน (แบ่งเป็นหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 90 ล้านหุ้นและหุ้นส่วนเกิน (Green Shoe) จำนวน 13.5 ล้านหุ้น) ราคาพาร์ 1 บาท เพื่อนำเงินไปลงทุนในโรงงานแห่งที่ 3 ขยายกำลังการผลิตเพิ...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง