ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TSI ก้าวสู่ปีที่ 77 จัดทัพองค์กรใหม่ พร้อมตั้งเป้าเบี้ยประกันรวม 1,000 ล้านบาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--พีอาร์ดีดี

TSI ก้าวสู่ปีที่ 77 จัดทัพองค์กรใหม่เตรียมพร้อมรุกธุรกิจประกันภัยทุกรูปแบบ วางแผนรักษามาร์เก็ตแชร์ฝั่ง Motor พร้อมขยายการบริการไปสู่ Non Motor มากขึ้น เตรียมพร้อมปรับปรุงระบบเทคโนโลยี สารสนเทศรองรับการแข่งขันยุคดิจิทัล ยึดนโยบายสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า ตั้งเป้าเบี้ยรับรวมแตะ 1,000 ล้านบาท

นายสันติ ปิยะทัต กรรมการ บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TSI เปิดเผยว่า ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา TSI ได้ดำเนินธุรกิจมาครบ 76 ปี ซึ่งในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ดำเนินการปรับปรุงองค์กรภายในครั้งใหญ่เพื่อรองรับกับการแข่งขันภายในปี2561 นี้ ทั้งเรื่องการพัฒนาบุคลากร การปรับโครงสร้างการบริหารงานภายใน รวมทั้งการปรับคณะกรรมการและผู้บริหารระดับสูง เพื่อให้การบริหารจัดการภายในมีความคล่องตัว เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในปฏิบัติงานรวมทั้งการให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งจะนำไปสู่ความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

นายสันติกล่าวว่า ในปีนี้ TSI มีแผนจะดำเนินธุรกิจเชิงรุกมากขึ้น โดยวางเป้าหมายรักษาฐานลูกค้าประกันภัยกลุ่ม Motor ที่มีสัดส่วนลูกค้าถึง 80% ไว้ให้ได้ ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะได้รับประโยชน์จากความต้องการซื้อรถใหม่ที่จะเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ ยังตั้งเป้าขยายธุรกิจกลุ่ม Non Motor ด้วยผลิตภัณฑ์ประกับภัยครบวงจร ครอบคลุมประกันภัยทุกประเภท ทั้งประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันภัยธุรกิจSME ประกันภัยบ้าน ประกันภัยทรัพย์สิน ประกันภัยวิศวกรรม ประกันภัยทางทะเลและขนส่ง และประกันภัยเบ็ดเตล็ด โดยตั้งเป้าเบี้ยประกันรับรวมไว้ประมาณ 1,000 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมาที่มีเบี้ยประกันภัยรับรวมประมาณ 820 ล้านบาท

ด้านนางสาวอรลดา เผ่าวิบูล กรรมการบริหารและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ TSI เปิดเผยถึงทิศทางการทำตลาดในปีนี้ว่า จะเน้นกลุ่มเป้าหมายลูกค้าองค์กรมากขึ้น โดยจะมีการจัดตั้งทีมงานที่พร้อมให้คำปรึกษา สำหรับลูกค้าองค์กรในการเลือกผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่เหมาะสมกับธุรกิจ นอกจากนี้ยังจะมีผลิตภัณฑ์ประกันภัยรูปแบบใหม่ๆ เพื่อจับกลุ่มลูกค้าระดับบนที่มีกำลังซื้อสูง พร้อมยกระดับคุณภาพบริการเพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมที่ได้ให้ความไว้ใจ TSI ด้วยดีมาโดยตลอด

นางสาวอรลดา กล่าวว่า ในปีนี้เริ่มเห็นสัญญาณที่ดีจากนโยบายภาครัฐในการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งฐานรากและมหาภาคผ่านโครงการต่างๆ มากมายเชื่อว่าจะเป็นโอกาสสำคัญของธุรกิจประกันวินาศภัยซึ่งTSI มีความพร้อมในเรื่องผลิตภัณฑ์ประกันภัยในทุกรูปแบบเพื่อเติบโตไปพร้อมกับพัฒนาการของประเทศให้สมชื่อไทยเศรษฐกิจประกันภัย

"เพื่อให้แผนธุรกิจเป็นไปตามเป้าหมาย TSI ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงระบบภายในเพื่อเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้านโดยเฉพาะการพัฒนาบุคลากรเพื่อยกระดับมาตรฐานการบริการ รวมทั้งแผนพัฒนาระบบสารสนเทศและแอพพลิเคชั่น นอกจากนี้ยังปรับกลยุทธ์การสื่อสารและประชาสัมพันธ์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น พร้อมปรับภาพลักษณ์องค์กรให้มีความทันสมัยสอดรับกับสังคมยุคดิจิตอล โดยเริ่มจากการปรับเปลี่ยนตราสัญลักษณ์ของTSI โดยได้ประกาศใช้อย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา" นางสาวอรลดา กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: TSI ฉลองก้าวสู่ปีที่ 77

นายแพทย์บุณยรักษ์ วิสุทธิผล (ที่ 7 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร นางสาวอรลดา เผ่าวิบูล (ที่ 6 จากซ้าย) กรรมการบริหาร และนายจักรวี วิสุทธิผล (ที่ 5 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TSI พร้อมคณะกรรมการ...

ศูนย์กลางบริการภาครัฐ

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เข้ามามีบทบาทมากขึ้น หน่วยงานของรัฐก็ต้องพัฒนาให้การเข้าถึงของประชาชนผ่านระบบไอทีเป็นไปอย่างง่ายดายและสะดวกมากขึ้น อินเตอร์เน็ตจึงกลายเป็นปัจจัยแรกของ การพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ประชาชน...

mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง