ยูพีเอสเผยผลประกอบการปี 60 โตก้าวกระโดด คาดแนวโน้มปี 61 แข็งแกร่งต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๙:๓๒ น.
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์
  • รายได้ไตรมาส 4 ปี 60 เติบโตอัตราสูงสุดที่ 11% และรายได้ทั้งปีโต 8%
  • กำไรต่อหุ้นไตรมาส 4 ปี 60 อยู่ที่ 1.27 ดอลล่าร์ กำไรต่อหุ้นไตรมาส 4 หลังปรับมูลค่าอยู่ที่ 1.67 ดอลล่าร์
  • ธุรกิจส่งออกสินค้าสู่ต่างประเทศไตรมาส 4 ปี 60 เติบโต 16% ทั้งปีโต 15%
  • ธุรกิจซัพพลายเชนและเฟรทกำไรพุ่งจากรายได้ที่เติบโตถึง 21%
  • รายได้ในสหรัฐฯ โต 8.4% จากความต้องการและอัตราผลตอบแทนจากธุรกิจส่งพัสดุที่สูงขึ้น
  • กำไรต่อหุ้นประจำปี 60 อยู่ที่ 5.61 ดอลล่าร์ กำไรต่อหุ้นหลังปรับมูลค่าปี 60 อยู่ที่ 6.01 ดอลล่าร์
  • ยูพีเอสเพิ่มการลงทุนเพื่อการเติบโตในปี 61
  • พร้อมประกาศประมาณการกำไรต่อหุ้นหลังปรับมูลค่าสำหรับปี 61 ทั้งปี ระหว่าง 7.03 – 7.37 ดอลล่าร์

ยูพีเอสประกาศผลการดำเนินธุรกิจประจำไตรมาส 4 ปี 2560 ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เดวิด แอ็บนีย์ ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยูพีเอส กล่าวว่า "ปี 2560 ที่ผ่านมา เราสามารถทำกำไรต่อหุ้นหลังปรับมูลค่าได้ตามเป้าจากรายได้และอัตราผลตอบแทนที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งเหนือความคาดหมาย ตลอดจนจากผลประโยชน์ที่เกิดจากการลงทุนในการขยายเครือข่ายและกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยปีที่ผ่านมาการลงทุนเพื่อขยายขีดความสามารถการบริการได้คืบหน้าอย่างมาก ด้วยแรงขับเคลื่อนของยูพีเอส การดำเนินการปฎิรูปด้านต่าง ๆ รวมทั้งการกระตุ้นเศรษฐกิจจากกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ จะส่งผลให้ยูพีเอสเติบโตต่อเนื่องในปีนี้และปีต่อ ๆ ไป เรากำลังเตรียมปลดล็อกทรัพยากรที่สำคัญต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเร่งรัดการลงทุนในด้านเครือข่ายและสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับบุคลากรของเรา"

ผลการดำเนินงานรวม             ไตรมาส4 ปี 60   ไตรมาส4 ปี 60 หลังปรับมูลค่า   ไตรมาส4 ปี 59   ไตรมาส4 ปี 59 หลังปรับมูลค่า

รายได้                       $18,829ล้าน     $16,931ล้าน
กำไร(ขาดทุน) จากการดำเนินงาน   $1,494ล้าน     $2,294ล้าน                 $(428)ล้าน     $2,223ล้าน
กำไร(ขาดทุน) ต่อหุ้นปรับลด       $1.27         $1.67                     $(0.27)       $1.63

ผลการดำเนินธุรกิจไตรมาส 4 ปี 2560 ตามหลักการบัญชีทั่วไป จะรวมถึงกำไร 0.30 ดอลล่าร์ต่อหุ้นซึ่งเป็นผลจากการใช้กฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ นอกจากนั้น ยังรวมถึงการจ่ายเบี้ยบำนาญที่ปรับมูลค่าตามราคาตลาดซึ่งไม่ใช่เงินสดก่อนหักภาษีจำนวน 800 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งเทียบเท่ากับมูลค่าหลังหักภาษี 0.70 ดอลล่าร์ต่อหุ้นที่ปรับลด ในช่วงปีก่อนหน้า ยูพีเอสได้รายงานค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่เงินสดหลังหักภาษีมูลค่า 1.90 ดอลล่าร์ต่อหุ้นที่ปรับลดซึ่งเกี่ยวข้องกับเบี้ยบำนาญที่ปรับมูลค่าตามราคาตลาด

ผลการดำเนินธุรกิจในภาพรวม ไตรมาส 4 ปี 2560
  • รายได้รวมเติบโต 11.2% และรายได้ตามค่าเงินสกุลกลางเพิ่มขึ้น 10.9%
  • กำไรต่อหุ้นปรับลดไตรมาส 4 ปี 60 อยู่ที่ 1.27 ดอลล่าร์ กำไรต่อหุ้นปรับลดหลังปรับมูลค่าอยู่ที่ 1.67 ดอลล่าร์
  • ในไตรมาสดังกล่าว ยูพีเอสส่งพัสดุทั้งหมด 1.5 พันล้านชิ้น เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 5.7%
  • การขนส่งในช่วงเวลาที่ปริมาณการขนส่งอยู่ในระดับสูงที่สุดคือ 762 ล้านชิ้น สูงขึ้นจากปีก่อนหน้าอย่างชัดเจนและเหนือกว่าการคาดการณ์
ธุรกิจขนส่งภายในสหรัฐอเมริกา

ธุรกิจขนส่งในสหรัฐฯ กำลังปฏิรูปเครือข่ายเพื่อให้สามารถสร้างความได้เปรียบจากการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างในตลาดที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง ความต้องการในบริการขนส่งทางบกของยูพีเอสในไตรมาส 4 เติบโตขึ้น ด้วยปริมาณที่เพิ่มขึ้น 5.7% และรายได้เพิ่ม 9.3% การขนส่งทางอากาศแบบถึงที่หมายวันทำการถัดไปยังเติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่องที่ 4.9% เนื่องจากลูกค้าเลือกใช้รูปแบบการขนส่งที่รวดเร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินธุรกิจถูกชะลอตัวลงจากค่าใช้จ่ายในการดำเนินการที่เพิ่มขึ้นจากปริมาณการขนส่งที่พุ่งสูงขึ้นในช่วง cyber period และจากค่าใช้จ่ายระยะสั้นที่เกี่ยวข้องกับโครงการขยายขีดความสามารถการบริการที่ยังไม่เปิดให้บริการ

ไตรมาส4 ปี 60                 ไตรมาส4 ปี 60 หลังปรับมูลค่า   ไตรมาส4 ปี 59   ไตรมาส4 ปี 59 หลังปรับมูลค่า

รายได้                       $11,835ล้าน               $10,913ล้าน
กำไร(ขาดทุน) จากการดำเนินงาน   $627ล้าน                   $1,264ล้าน     $(570)ล้าน                 $1,338ล้าน
ผลการดำเนินธุรกิจขนส่งภายในสหรัฐอเมริกา ไตรมาส 4 ปี 2560
  • รายได้เพิ่ม 922 ล้านดอลล่าร์ หรือ 8.4% จากไตรมาส 4 ปี 59 จากบริการขนส่งทางอากาศแบบไม่เร่งด่วนและบริการขนส่งทางบก
  • รายได้ต่อชิ้นเพิ่ม 2.9% เนื่องจากราคาอัตราพื้นฐานที่ปรับสูงขึ้นและผลกระทบจากส่วนต่างค่าธรรมเนียมน้ำมันจากลูกค้าและส่วนผสมผลิตภัณฑ์
  • การขนส่งเพิ่มขึ้นเกินขีดความสามารถการบริการของเครือข่ายในช่วง cyber period ส่งผลให้เกิดต้นทุนค่าดำเนินการเพิ่มขึ้น 125 ล้านดอลล่าร์
  • การเปิดให้บริการในวันเสาร์ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการบริการและความยืดหยุ่นในไตรมาสดังกล่าว
  • กำไรจากการดำเนินการรวมถึงค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากการลงทุนในเทคโนโลยี โซลูชั่นสำหรับลูกค้า และการขยายขีดความสามารถการบริการแบบอัตโนมัติใหม่ ๆ ประมาณ 60 ล้านดอลล่าร์
  • กำไรจากการดำเนินการหลังปรับมูลค่าไม่รวมเบี้ยบำนาญที่ปรับมูลค่าตามราคาตลาด
ธุรกิจขนส่งระหว่างประเทศ

แอ็บนีย์กล่าวว่า "การขนส่งระหว่างประเทศของเรามีการเติบโตด้านปริมาณส่งออกระดับเลขสองหลักติดต่อกันถึงสี่ไตรมาสแล้ว การดำเนินการที่ผสานกับกลยุทธ์การเติบโตและการลงทุนของเราในช่วงเวลากว่าสามปีครึ่งที่ผ่านมาส่งผลดีอย่างเหนือความคาดหมาย"

ไตรมาส4 ปี 60         ไตรมาส4 ปี 60 หลังปรับมูลค่า   ไตรมาส4 ปี 59   ไตรมาส4 ปี 59 หลังปรับมูลค่า

รายได้               $3,753ล้าน                 $3,335ล้าน
กำไรจากการดำเนินงาน   $725ล้าน                   $760ล้าน       $281ล้าน                   $706ล้าน
ผลการดำเนินธุรกิจการขนส่งระหว่างประเทศ ไตรมาส 4 ปี 2560
  • รายได้เติบโต 13% จากกลุ่มผลิตภัณฑ์บริการแบบพรีเมี่ยม
  • ปริมาณการส่งออกเติบโต 16% ต่อวัน โดยมีการขยายตัวในทุกภูมิภาคของโลก
  • กำไรจากการดำเนินงานไตรมาส 4 ปี 60 อยู่ที่ 725 ล้านดอลล่าร์ กำไรจากการดำเนินงานหลังปรับมูลค่าไตรมาส 4 เพิ่มขึ้น 7.6% เป็น 760 ล้านดอลล่าร์ อันเป็นผลจากการเติบโตแบบก้าวกระโดดในวงกว้างและอัตราผลตอบแทนที่ขยายตัว
  • กำไรจากการดำเนินงานหลังปรับมูลค่าไม่รวมเบี้ยบำนาญที่ปรับมูลค่าตามราคาตลาด
  • กำไรจากการดำเนินงานตามค่าเงินสกุลกลางหลังปรับมูลค่าเพิ่มขึ้น 19%
ธุรกิจซัพพลายเชนและเฟรท

ธุรกิจซัพพลายเชนและเฟรทมีผลประกอบการทั้งปีและประจำไตรมาส 4 ที่ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ด้วยการเติบโตระดับเลขสองหลักทั้งในด้านรายได้และกำไรจากการดำเนินงานหลังปรับมูลค่า สภาวะตลาดที่ฟื้นตัว ประกอบกับการดำเนินแนวทางการปรับปรุงคุณภาพรายได้และการลดต้นทุนส่งผลให้ผลประกอบการแข็งแกร่งขึ้น

รายได้                       $3,241ล้าน                 $2,683ล้าน
กำไร(ขาดทุน) จากการดำเนินงาน   $142ล้าน                   $270ล้าน       $(139)ล้าน                 $179ล้าน
ผลการดำเนินธุรกิจซัพพลายเชนและเฟรท ไตรมาส 4 ปี 2560
  • รายได้เพิ่มขึ้น 21% จากไตรมาส 4 ปี 59 เป็นผลจากการเข้าถึงความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น แนวทางการบริหารรายได้ที่รัดกุมและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และสภาวะตลาดที่ฟื้นตัว
  • น้ำหนักการขนส่งที่เพิ่มขึ้นในบริการ Freight Forwarding, UPS Freight และ Coyote Logistics ส่งผลให้รายได้เพิ่มขึ้น
  • กำไรจากการดำเนินงานไตรมาส 4 ปี 60 อยู่ที่ 142 ล้านดอลล่าร์ กำไรจากการดำเนินงานหลังปรับมูลค่าอยู่ที่ 270 ล้านดอลล่าร์
ผลการดำเนินงานประจำปี 2560
  • รายได้รวมเพิ่มขึ้น 8.2% เป็น 65.9 พันล้านดอลล่าร์ จากการเติบโตของการขนส่งและอัตราผลตอบแทนที่ขยายตัว
  • กำไรต่อหุ้นปรับลดสำหรับปี 2560 ทั้งปีอยู่ที่ 5.61ดอลล่าร์ กำไรต่อหุ้นปรับลดหลังปรับมูลค่าอยู่ที่ 6.01 ดอลล่าร์
  • กำไรต่อหุ้นปรับลดหลังปรับมูลค่าไม่รวมผลกระทบจากเบี้ยบำนาญที่ปรับมูลค่าตามราคาตลาดและผลประโยชน์ทางภาษีเงินได้จากกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ
  • บริษัทมีค่าใช้จ่ายในการลงทุน 5.2 พันล้านดอลล่าร์ในปี 60
  • จ่ายเงินปันผล 2.9 พันล้านดอลล่าร์ เพิ่มขึ้น 6.4% ต่อหุ้นเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า
  • ซื้อหุ้นคืน 16.1 ล้านหุ้น เป็นมูลค่าประมาณ 1.8 พันล้านดอลล่าร์
ภาพรวม

ยูพีเอสรายงานการประมาณการหลังปรับมูลค่าซึ่งไม่เป็นไปตามหลักการบัญชีทั่วไป เนื่องจากการประเมินตัวเลขผลกระทบจากการปรับปรุงบัญชีโดยหักเบี้ยบำนาญที่ปรับมูลค่าตามราคาตลาดในอนาคต หรือเหตุการณ์อื่นๆ ที่เหนือความคาดหมายนั้นยากที่จะทำได้ ซึ่งจะถูกนำไปรวมในรายงานผลการดำเนินงานตามหลักการบัญชีทั่วไปและอาจเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างสูง

• ริชาร์ด เปเรทซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน ยูพีเอส กล่าวว่า "โอกาสการเติบโตของเรากำลังขยายตัวอย่างก้าวกระโดด ภาพรวมทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและอัตราผลตอบแทนที่สูงจากเงินลงทุนของยูพีเอสก่อให้เกิดช่องทางในการสร้างคุณค่าในระยะยาวเพิ่มเติมโดยการเพิ่มการลงทุนในด้านต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้ยูพีเอสสามารถดำเนินการตามกลยุทธ์ที่วางไว้และก้าวต่อไปอย่างมั่นคงในปี 2561 และปีต่อ ๆ ไป"
  • ยูพีเอสคาดการว่ากำไรต่อหุ้นปรับลดหลังปรับมูลค่าในปี 2561 จะอยู่ระหว่าง 7.03 ถึง 7.37 ดอลล่าร์ ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายเบี้ยบำนาญเพิ่มเติมก่อนหักภาษีราว 200 ล้านดอลล่าร์ เนื่องจากอัตราส่วนลดที่ลดลง

การคาดการนี้รวมถึงผลประโยชน์จากกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ ซึ่งส่งผลให้รายรับสุทธิและกระแสเงินสดเพิ่มขึ้น

• เงินลงทุนกำหนดไว้ระหว่าง 6.5 – 7.0 พันล้านดอลล่าร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะนำไปลงทุนในเทคโนโลยี เครื่องบิน และการเพิ่มขีดความสามารถของระบบอัตโนมัติใหม่ ๆ

เกี่ยวกับยูพีเอส

ยูพีเอส เป็นผู้นำระดับโลกในธุรกิจโลจิสติกส์ ด้วยโซลูชั่นต่าง ๆ ที่หลากหลายครบวงจรสำหรับการจัดส่งพัสดุภัณฑ์และคอนเทนเนอร์ บริการอำนวยความสะดวกสำหรับการค้าระหว่างประเทศ ตลอดจนการมุ่งใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อการบริหารโลกของธุรกิจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ยูพีเอสมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแอตแลนต้า และให้บริการในกว่า 220 ประเทศและเขตการปกครองต่าง ๆ ทั่วโลก ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับบริษัท สามารถค้นหาได้ที่เว็บไซต์ ups.com หรือ pressroom.ups.com และบล็อกขององค์กรที่ longitudes.ups.com หากต้องการรับข่าวสารจากยูพีเอส โปรดติดตามที่ Twitter @UPS_News

ธสน. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปิด "ศูนย์บริการผู้ส่งออก SMEs"

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ธสน. เพื่อเป็นศูนย์กลางการให้คำปรึกษาแนะนำด้านธุรกิจส่งออกแก่ผู้ประกอบการ SMEs ที่สนใจส่งออกแต่ยังขาดความรู้และประสบการณ์ในวันพุธที่ 1 มิถุนายน 2548 เวลา 10.00 – 13.30 น. นอกจากนี้ ในวันงานยังมีการออกร้านสินค้าส่งออก อาทิ ผักผลไม้ปลอดสา...

อินเทลประกาศรายได้ไตรมาสสี่ และรายได้ประจำปี 2547 มีผลกำไรต่อหุ้นในไตรมาสสี่ 33 เซ็นต์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ อินเทล คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยเมื่อเร็วๆ นี้ว่า บริษัทฯ มีรายได้ในไตรมาสที่สี่ของปี 2547 อยู่ที่ 9,600 ล้านเหรียญ เพิ่มขึ้นร้อยละ 13 จากไตรมาสที่สาม และเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 เมื่อเทียบปีต่อปี โดยผลประกอบการประจำ...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...